More

  เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมวิวทะเลหมอก 360 องศา

  เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมวิวทะเลหมอก 360 องศา

  เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนยาวไปจนถึงหน้าหนาว ที่เขาค้อนี้มีจุดท่องเที่ยวให้แวะชม และถ่ายรูปเยอะมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาจุดชมวิวทะเลหมอก และมีลานกางเต็นท์ให้พักค้างแรมด้วย เราขอแนะนำให้มาที่ “เขาตะเคียนโง๊ะ” ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนเขาค้อที่ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะสามารถชมวิวทะเลหมอกได้รอบทิศแบบ 360 องศา

  เขาตะเคียนโง๊ะ

  จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นเนินเขาสูงที่สามารถชมทะเลหมอกสวย ๆ พร้อมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และสามารถชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้อีกด้วยค่ะ ทางฝั่งทิศตะวันออกจากสามารถมองเห็นวิวทิวเขาอันสวยงาม พร้อมทะเลหมอก และพระอาทิตย์สีทองอร่าม ภูเขาที่เราเห็นอยู่เบื้องหน้าเป็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิ รวมไปถึงต้นไม้น้อยใหญ่ และเส้นทางที่คดเคี้ยวสวยงามด้านล่างอีกด้วย

  หากใครต้องการมาชมทะเลหมอก ควรจะมาตั้งแต่ช่วงเช้าประมาณ 05.00-07.00 น. เพราะฉะนั้นจึงแนะนำว่าให้มากางเต็นท์ที่นี่เลยจะสะดวกกว่ามาก ๆ ค่ะ ลานกางเต็นท์ของที่นี่จะเป็นลานรอบเขา ทำพื้นดินให้เป็นขั้นบันได เพราะฉะนั้นเต็นท์แต่ละหลังที่มากางจะไม่บังวิวกันอย่างแน่นอน สามารถกลางได้รอบเขาเลยค่ะ ได้เห็นทะเลหมอกทุกจุดแน่นอน จะเลือกฝั่งตะวันออก หรือตะวันตกก็ได้หมดเลย

  ที่นี่จะมีการกำหนดจุดกางเต็นท์เอาไว้เป็นล็อกชัดเจน หากมาถึงแล้วก็สามารถมาแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าต้องการกางเต็นท์จำนวนกี่หลัง เจ้าหน้าที่จะแจ้งว่ามีล็อกไหนว่างบ้าง เมื่อเลือกได้แล้วก็ทำการชำระค่ากางเต็นท์ 100 บาทต่อท่าน และนำเต็นท์ไปกางได้เลยค่ะ แต่ละจุดก็จะมีไฟส่วนกลาง และจุดต่อไฟให้ด้วยนะคะ สะดวกมาก ๆ เตรียมปลั๊กพ่วงไปเองได้เลย

  สำหรับห้องน้ำ และจุดล้างจาน จะมีอยู่แค่จุดเดียวนะคะ แยกชาย-หญิง อย่างละ 2 ห้อง ไม่มีน้ำอุ่น ส่วนอาหารการกินนั้นสามารถโทรสั่งที่ร้านอาหารใกล้เคียงได้ค่ะ ที่ร้านจะขึ้นมาส่งให้ มีทั้งอาหารตามสั่ง หมูกระทะ ขนม และของใช้ทั่วไป ที่สำคัญราคาไม่แพงเลยค่ะ ข้าวจานละ 40 บาท เท่านั้น สำหรับเครื่องดื่ม น้ำแข็ง น้ำอัดลม และขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะมีร้านมาตั้งขายอยู่บนเขาค่ะ ตอนเช้าสามารถสั่งข้าวต้มทานได้ถ้วยละ 30 บาท

  วันที่เราไปนั้นถือว่าโชคดีมาก ๆ ค่ะ ได้เห็นทะเลหมอกตั้งแต่เช้าประมาณช่วงพระอาทิตย์กำลังขึ้น ยาวไปจนถึงประมาณ 8 โมงเช้าเลย ทะเลหมอกที่นี่จะไม่ใช่หมอกแบบแน่น ๆ นะคะ จะมีความบางเบา แต่สวยงามมาก ๆ เป็นภาพที่ชวนฝัน สวยงาม ตราตรึงใจมาก อากาศก็ดีมากค่ะ อยู่ที่ประมาณ 20 องศา ไม่ต้องเปิดพัดลมเลยค่ะ ถ้าใครไปเที่ยวเขาค้อ ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่เขาตะเคียนโง๊ะนะคะ รับรองว่ามีโอกาสได้ลุ้นหมอกทุกวันเลยในช่วงนี้

   

  พิกัด : https://goo.gl/maps/HSLZD4HDbWPvrHci8

  ____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post