More

  พบกับ 5 เชฟดัง จากญี่ปุ่น ในงาน Siam Takashimaya ครบรอบ 4 ปี

  Siam Takashimaya เดินทางเข้ามาสู่ปีที่ 4 ในประเทศไทยแล้ว งานนี้ สยาม ทาคาชิมายะ จัดงานฉลองครบรอบ 4 ปีสุดยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ สุโก้ยกับขนมอร่อย! และโปรเด็ดทั่วห้าง เนรมิตพื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ให้เต็มไปด้วยบรรยากาศ และกลิ่นอายวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชวนฟินสุโก้ยเทศกาลขนมหวานสไตล์ดั้งเดิมในงาน The WAGASHI Japanese Sweets & Food Festival ที่มาพร้อมเมนูสุดพิเศษครีเอทโดย 5 เชฟดังที่บินตรงจากญี่ปุ่นมาเพื่องานนี้เท่านั้น

  siam takashimaya

  พิเศษ!! มาร่วมลิ้มลองความอร่อยกับขนมสไตล์ดั้งเดิม “วากาชิ” ต้นตำรับขนานแท้จากประเทศญี่ปุ่น โดย 5 เชฟดัง จาก 5 ร้าน ที่บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาครีเอทเมนูพิเศษสุดพรีเมี่ยม ในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน ถึงวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ นำโดย

  ฮิโรโมริ อุชิดะ จากร้าน “แกนยูโด” จังหวัดชิสึโอกะ เป็นร้านค้าเก่าแก่ที่ทำขนมญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำความอบอุ่นและความสงบสุขมาสู่ชีวิตของผู้คน  ด้วยความมุ่งมั่นอยากเผยแพร่ขนมญี่ปุ่นที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมญี่ปุ่นไปยังประเทศต่าง ๆ จึงเป็นตัวกลางประสานระหว่างช่างทำขนมญี่ปุ่น เช่น การสาธิตการทำขนมในกรุงปารีส

  ชินทาโร่ ซาโตะ จากร้าน โนชิอุเมะ ฮนโป ซาโตยะ” จังหวัดยามากาตะ ร้านเก่าแก่ในยามากาตะเป็นผู้ริเริ่ม โนชิอุเมะ ซึ่งเป็นขนมที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ด้วยคติที่ว่า อิสระที่มากขึ้นของขนมญี่ปุ่น ทางร้านนำเสนอขนมญี่ปุ่น และตะวันตกแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกทันสมัย เพิ่มความสนุกสนานให้กับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานกับงานศิลปะ หรือการใช้วัตถุดิบในยุคสมัยใหม่ด้วยส่วนผสมที่ไม่มีอยู่ในขนมญี่ปุ่นทั่วไป

  โทโมคาสึ สึนากะ จากร้าน “อาโอยางิ เซอิเกะ” จังหวัดโตเกียว ร้านขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมผลิตขนมญี่ปุ่นแสนอร่อยที่มีคุณภาพเป็นที่รักของคนในท้องถิ่น มีชื่อเสียงในฐานะร้านโยคังที่ก่อตั้งมายาวนาน เป็นที่เคารพนับถือจากร้านโยคังทั่วประเทศตั้งแต่ฮอกไกโด ถึงโอกินาว่า

  โนโบรุ อิวาสะ จากร้าน “ชิโรเฮ โรโฮ” จังหวัดชิงะ ตั้งอยู่ในเมืองโอมิโนะคุนิที่ล้อมรอบทะเลสาบบิวะ มาเป็นเวลากว่า 150 ปี  โดยทางร้านยังคงสร้างสรรค์ขนมญี่ปุ่นแสนอร่อยที่จะทำให้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลทั้งสี่ คุณโนโบรุ อิวาสะเป็นช่างฝีมือดีที่ได้รับการรับรองว่าเป็น “คนทำขนมญี่ปุ่นที่ได้รับการคัดเลือก” เพียงไม่กี่คนท่ามกลางช่างฝีมือขนมญี่ปุ่น

  ยาสึฮิโระ ฮิคิอามิ จากร้าน “ฮิคิอามิ โคเกทสึโด” จังหวัดโทยามะ ร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังที่เริ่มต้นในฟุชิกิมินาโตมาจิ เมืองทาคาโอกะ จังหวัดโทยามะ ทำขนมแบบสด ๆ ตามที่ลูกค้ารีเควส โดยเทคนิคทำขนมที่ยอดเยี่ยม ได้รับเลือกให้เป็นขนมญี่ปุ่นชั้นเยี่ยมอันดับ 1 ของจังหวัดโทยามะ

  นอกจากนี้ ยังพบกับหลากหลายร้านดัง และคาเฟ่สุดฮอตของสยาม ทาคาชิมายะ ที่นำสินค้าสุดพิเศษมาร่วมออกบูทภายในงาน อาทิ Hokkaido Dosanko Plaza จากฮอกไกโด ที่นำขนมชื่อดังอย่าง Shiroi Black ThunderShiroi Koibito, Sanporoku , ร้านชาเขียวญี่ปุ่นแท้ CHAYA และ KsanaCAFÉ KaldiUCC COFFEEMOCHIKICHIMinamoto KitchoanDONQKyo Roll Engram และ PABLO อีกด้วย

  siam takashimaya

  พิเศษ!! ฉลองครบรอบ 4 ปี พบกับโซนใหม่ J – Style : Japanese Lifestyle Shop ไลฟ์สไตล์ช้อปอัดแน่นแบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่น ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบทำอาหาร และรักการตกแต่งบ้าน รวมความสุนทรีย์แบบวิถีญี่ปุ่นแท้ ๆ ไว้ครบจบในที่เดียว ณ ชั้น UG สยาม ทาคาชิมายะ สัมผัสชีวิตเรียบง่ายแต่มีสไตล์แบบญี่ปุ่น ครบครันด้วยสินค้าโดดเด่นทั้งดีไซน์ และนวัตกรรมภายใต้มาตรฐานญี่ปุ่น (Japan Quality) ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์ สินค้า Made in Japan จากทั่วภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นส่งตรงมาเพื่อคุณแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่นี่ อาทิ ผ้าฟุโรชิกิของแบรนด์ Musubi Furoshiki จากเมือง เกียวโต, แมวกวัก ตุ๊กตานำโชคญี่ปุ่นของแบรนด์ MusubiKiln จากเมือง โตเกียว, ชุดเครื่องครัวเซรามิกญี่ปุ่นในสไตล์โมเดิร์นและดีไซน์น่ารักของแบรนด์ East Table จากเมือง กิฟุ, ตะเกียบคุณภาพสูงอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นแบรนด์ Ishida Hashi จากเมือง ฟุกุอิ เป็นต้น

  มาร่วมฟินสุโก้ยกับบรรยากาศแห่งเทศกาลฉลองครบรอบ Siam Takashimaya 4th Anniversary ตื่นตากับคาราวานขนมหวานญี่ปุ่นแบบดั่งเดิมสุดครีเอท ช้อปเพลินกับโปรโมชั่นลดแรงสุดปังแบบจัดหนัก พลาดไม่ได้! 5 วันเท่านั้น วันที่ 26 – 30 พ.ย. 65 ช้อปครบตามเงื่อนไขรับคูปองเงินสดสูงสุด 5,000 บาท และเมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ รับบัตรกำนัลห้างฯสูงสุด 3,000 บาท

  ติดตามข่าวสารและกิจกรรมน่าสนใจได้ทาง

  www.siamtakashimaya.co.th 

  www.facebook.com/SiamTakashimayaOfficial

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post