More

  Shinhotaka Ropeway ชมวิวสุดอลังการของเจแปนแอลป์

  Shinhotaka Ropeway ชมวิวสุดอลังการของเจแปนแอลป์

  สวัสดีค่ะทุกคนนนน… ช่วงนี้มีข่าวแว่ว ๆ มาว่าหลาย ๆ ประเทศกำลังจะเปิดรับนักท่องเที่ยวกันแล้วในปีหน้า วันนี้เราเลยจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวที่มีอากาศเย็น ๆ มีหิมะนุ่มฟู แถมได้ชมวิวยอดเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะอีกด้วย นั่นก็คือที่ Shinhotaka Ropeway สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่หนึ่งในเมือง ทาคายาม่า (Takayama) ของจังหวัดกิฟุ (Gifu) นั่นเองค่ะ พร้อมไปสัมผัสบรรยากาศหิมะขาวโพลนกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่ะ

  Shinhotaka Ropeway

  ชินโฮทากะโรปเวย์ (Shinhotaka Ropeway) เป็นกระเช้า 2 ชั้น หนึ่งเดียวของประเทศญี่ปุ่นนะคะ ความโดดเด่นสุดฮอตของที่นี่ จะได้นั่งกระเช้าชมวิวความสวยงาม สุดอลังการของเจแปนแอลป์(Japan Alps)แบบใกล้ชิดสุด ๆ
  แถมยังสามารถมาเที่ยวที่นี่แบบ One day Trip ได้ง่าย ๆ อีกด้วย เพราะเดินทางจากเมืองทาคายาม่ามาเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเองค่ะ เดี๋ยวตอนสรุปเราจะมาแนะนำวิธีการเดินทางให้อีกทีนะคะ

  กระเช้าชินโฮทากะนี้ จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงนะคะ โดยการไต่ระดับไปเรื่อย ๆ ผ่าน 2 ยอดเขาคือ ยอดเขา Hotaka
  (โฮทากะ) และยอดเขาโอคุโฮตาเกะดาเกะ (Oku-Hotakedake) ในช่วงแรกนั้นจะขึ้นไปที่ความสูง 1,308 เมตร ใช้เวลานั่งกระเช้าเพียง 4 นาทีเท่านั้นก็จะถึงสถานีนาเบะไดระโคเก็น (Nabedairakogen Station) สถานีนี้จะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก

  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบ่อออนเซ็นธรรมชาติทั้งแบบนั่งแช่เท้า อยู่ 2 ที่ คือ Footbath of Shin-Hotaka Onsen Station และ Footbath of Shirakabadaira Station หรือหากอยากแช่แบบทั้งตัวก็ไปที่ Kamitakara-no-yu ที่ชั้น Nabedaira Kogen Heights ซึ่งอยู่ระหว่างจุดขึ้นกระเช้าสถานีที่ 1 และ 2 ค่ะ

  จากนั้นก็ขึ้นกระเช้าต่อที่สถานีชั้นสูงสุดคือ Nishihotakaguchi Station มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,156 เมตร ใช้เวลานั่งกระเช้าประมาณ 7 นาที เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวยอดเขาโฮทากะ ที่นี่คือจุดไฮไลท์ของการมาเที่ยวเลยค่ะ
  เมื่อลงจากกระเช้าแล้วก็เดินขึ้นไปยังดาดฟ้าอาคาร บริเวณด้านบนจะเป็นลานโล่ง ๆ สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว และสิ่งที่เราเห็นอยู่ตรงหน้านั้นก็คือเทือกเขาเจแปนแอลป์ที่สวยงามมาก ๆ นั่นเอง รูปสึกว่ามันอยู่ใกล้กับเรามาก ๆ เลยค่ะ

  Shinhotaka Ropeway

  เมื่อมองไปด้านล่างก็จะเจอกับลานหินมะหนานุ่ม และฟูสุด ๆ แทรกตัวอยู่ในป่าต้นสน เมื่อถ่ายรูปด้านบนเรียบร้อยแล้วเราก้ไม่รอช้าค่ะ ลงไปสัมผัสหิมะกันดีกว่า บริเวณด้านล่างนี้จะมีจุดที่เรียกว่าเซ็นโกคุเอ็นจิ หรือกำแพงหิมะ ในช่วงพีค ๆ ประมาณเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ หิมะตกสะสมกันจนมีความสูงท่วมหัวเราเลยทีเดียวหล่ะค่ะ ซึ่งมีความสูงมากสุดที่เคยวัดกันได้คือสูงถึง 3 เมตรเลยทีเดียว

  เราเดินเล่น ถ่ายรูป ปั้นตุ๊กตาหิมะกันได้ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ก็เตรียมตัวกลับกันค่ะ หิมะนั้นสวยงาม แต่หนาวเย็น เล่นได้ไม่นานเท่าไหร่ ก็ต้องขอบายก่อนค่ะ เพราะมันหนาวมาก ๆ จนมือเริ่มชาแล้วนั่นเอง การลงมาเดินที่จุดด้านล่างนี้ต้องระวังให้มากนะคะ เพราะจุดที่มีคนเดินย่ำเอาไว้จนหิมะอัดกันเป็นก้อนน้ำแข็งจะลื่นมาก ๆ ต้องใช้ร้องเท้าสำหรับเดินบนหิมะมาเดินนะคะ ไม่อย่างนั้นถ้าล้มไปอาจจะได้รับบาดเจ็บแบบรุนแรงได้ค่ะ

  การเดินทางมาที่นี่สามารถมาได้หลายวิธีนะคะ เราจะแนะนำวิธีแบบที่เรามาดังนี้ค่ะ เราเลือกซื้อตั๋ว Okuhida Marugoto Value Ticket ผู้ใหญ่ ราคา 5,500 เยน ตั๋วนี้จะรวมรถบัสไปกลับ Takayama – Shinhotaka Ropeway และรวมค่ากระเช้าขึ้นชมวิวด้านบนสุดเรียบร้อยแล้วค่ะ แถมด้วยเขาออนเซ็นที่ Alps Kaido Hirayu ได้ฟรีอีกด้วย  รายละเอียด คลิก

  หรือถ้าหากใครอยากจะซื้อกระเช้าแยกก็สามารถทำได้นะคะ แนะนำให้ซื้อตั๋ว Takayama & Shinhotaka Open Ticket ราคา 4,110 เยน ตั๋วนี้สามารถขึ้นรถบัสของบริษัทโนฮิในเส้นทางทาคายาม่า-ฮิรายุ-ชินโฮทากะ ได้ไม่จำกัดภายในระยะเวลา 2 วันค่ะ แล้วมาซื้อตั๋วกระเช้าแยกเอา ราคากระเช้า ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) ราคา 2,900 เยน เด็ก (อายุ 6-12 ปี) ราคา 1,450 เยน

   

   


  เดินเล่นย่านเมืองเก่า “Takayama” ประเทศญี่ปุ่น คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post