More

  River Breeze คาเฟ่ ริมแม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

  ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ในทริปนั้นก็จะต้องมีจุดเช็คอินที่คาเฟ่กันเสมอ และถ้าหากใครที่ไปเที่ยว แปดริ้ว หรือ จ.ฉะเชิงเทรา แล้วล่ะก็ขอแนะนำ คาเฟ่ริมแม่น้ำบางปะกง บรรยากาศดี ๆ ที่หนึ่งค่ะ ชื่อว่า River Breeze บอกเลยว่าไปแล้วไม่ควรพลาดเลย

  ใครที่ได้ไปเที่ยวแปดริ้ว แล้วกำลังมองหาคาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดี ๆ ที่ริเวอร์บรี๊ซถือว่าตอบโจทย์มากเลยค่ะ นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ มากมายตั้งหน้าร้านเลย แต่ละมุมจะมีกลิ่นอายความเป็น On The Beach เบา ๆ โทนสีฟ้าขาว ให้ความรู้สึกชิลมากเลยค่ะ

  พอเดินเข้ามาฝั่งดด้านในร้านก็จะเป็นเหมือนมินิคาเฟ่ มีเค้ก และไอศกรีมโฮมเมดรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือน และยังเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ไม่ใส่สารเคมีปรุงแต่งรส ใครขายด้วยนะคะ มีให้เลือกหลายรสชาติ ถ้าอากาศร้อน ๆ ได้ทานไอศกรีมนี่ใจฟูไม่เบาเลยล่ะ

  พอหลุดออกไปฝั่งด้านหลังร้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำบางปะกงแล้ว ทุกคนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน เพราะบรรยากาศดีสุด ๆ มองเห็นสายน้ำที่ไหลผ่านแล้วรู้สึกสดชื่นมาก ส่วนโซนโต๊ะนั่งก็จะมีให้เลือกนั่งหลายมุม แต่ละมุมก็มีความน่ารักที่แตกต่างกัน ออกแนวสไตล์บีชฮัท ได้บรรยากาศแบบชิล ๆ สุด ๆ ไปเลยค่ะ

  ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มกาแฟที่มีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลายแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร แต่ละเมนูก็จะมีการชูวัตถุดิบที่เป็นของขึ้นชื่อของแปดริ้ว และยังมีเมนูอาหารจานหลักให้เลือกสั่งอีกหลายเมนูเลยค่ะ เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพ เพราะทางร้านปรุงอาหารแบบไม่ใช้ผงชูรส และเลือกใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี เดี๋ยวมาดูเมนูอาหารกันก่อนเลยว่าจะน่าทานขนาดไหน

  ข้าวราดมันกุ้ง

  ข้าวเป็นข้าวอัญชันสีม่วงเม็ดหุงดูฟูสวยมาก ราดด้วยมันกุ้งที่เสิร์ฟมาคู่กับกุ้งแม่น้ำตัวโต ผักสลัด มะเขือเทศ และน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ สัมผัสแรกที่ตักเข้าปากคือ หอมมันกุ้งมาก ข้าวนุ่มละมุน ทานคู่กับกุ้งแม่น้ำเนื้อเด้งฟูหวานฉ่ำตัดด้วยความแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วฟินสุด ๆ เลยค่ะ

  ข้าวคลุกน้ำพริกปลาสลิด

  ข้าวคลุกน้ำพริกปลาสลิดก็จะเป็นข้าวอัญชันเหมือนกันค่ะ แล้วคลุกกับน้ำพริกแห้ง เสิร์ฟคู่กับปลาสลิดโขก ไข่ และผักนานาชนิด เมนูนี้แค่ทานข้าวแล้วเคล้าด้วยปลาสลิดกรอบโขกละเอียดก็อร่อยแล้วค่ะ เพราะน้ำพริกรสชาติออกเผ็ดเบา ๆ เค็มปลายนิด ๆ สายแซ่บบอกเลยถูกใจแน่นอน

  ข้าวหมูอบ

  ใครที่ไม่ชอบทานเผ็ด ๆ ก็ต้องสั่งเมนูนี้เลยค่ะ ข้าวหมูอบ ข้าวอัญชัน กับหมูชิ้นใหญ่อบแบบนุ่มละมุนลิ้น มีความฉ่ำของน้ำซอส รสชาติหวานหอมกลมกล่อม ทานกับข้าวแล้วอร่อยลงตัวมาก เมนูนี้เด็ก ๆ ก็สามารถทานได้นะคะ

  กุ้งผัดซอสมะขาม

  หากจะมองหากับข้าวทานเพิ่มก็จะมีกุ้งผัดซอสมะขาม เป็นเมนูแนะนำของทางร้านค่ะ กุ้งตัวใหญ่ ๆ เนื้อเด้ง ๆ เลย โรยด้วยหอมเจียว ทานกับข้าวสวยก็คือ อร่อยมาก รสชาติมีความเปรี้ยวนำ หวานตาม เนื้อกุ้งนุ่มเด้ง ผสมกับความหอมของหอมเจียว อร่อยเด็ดดวงไปเลยค่ะ

  สลัดปลาแซลมอนเบคอนกรอบ

  อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ที่แค่เห็นก็สึกสุขภาพดีแล้วคือ สลัดปลาแซลมอนค่ะ เป็นแซลมอนย่างมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมากับผักสลัดท็อปด้วยเบคอนกรอบ ๆ และน้ำสลัดงาแบบใส คำแรกที่ได้ลองชิมเนื้อปลาแซลมอนก็ประทับใจมากเลย เนื้อปลาเค้าเลือกใช้วัตถุดิบดีจริง ๆ ค่ะ เนื้อปลาเรียงตัวสวยงามนุ่มละมุน ย่างมากำลังดีไม่ฝืดคอ ทานคู่กับผักที่ราดด้วยน้ำสลัดงาก็จะช่วยเพิ่มรสชาติให้มีความกลมกล่อมมากขึ้น จะทานผักสลัดกับเบคอนก็อร่อยเหมือนกันค่ะ ได้อรรถรสของรสชาติที่แตกต่างกัน แต่รวมอยู่ในจานเดียว

  นี่ก็เป็นเมนูแนะนำ และเมนูอร่อยของทางร้าน ที่แนะนำว่าถ้าไปแล้วต้องลองสั่งมาสักเมนูค่ะ อาหารยังจัดเต็มขนาดนี้ เดี๋ยวมาดูเครื่องดื่มกันบ้างว่าจะน่าสนใจขนาดไหน

  กาแล็กซีเลมอนเนต

  เครื่องดื่มเมนูแนะนำเมนูแรก ถ้ามาแล้วบอกเลยว่าห้ามพลาด แค่ชื่อเมนูก็กินขาดแล้วค่ะ ซึ่งเครื่องดื่มนี้จะเป็นน้ำอัญชัน ที่เสิร์ฟมาคู่กับน้ำเลมอน และแก้วที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม ด้านบนตกแต่งด้วยน้ำแข็งอัญชัน เลมอน และโรสแมรี่ จะดื่มก็อร่อย จะใช้เป็นพร๊อบถ่ายรูปก็ดูดี

  กาแฟน้ำมะพร้าว

  ถ้าเป็นสายดื่มกาแฟก็แนะนำเป็นเมนูนี้เลยค่ะ กาแฟน้ำมะพร้าว น้ำมะพร้าวจะเป็นน้ำมะพร้าวน้ำหอมของขึ้นชื่อที่แปดริ้ว หากนั่งทานที่ร้านจะเสิร์ฟแยกมาให้ระหว่างกาแฟ กับน้ำมะพร้าวค่ะ เราสามารถลิ้มรสชาติความหอมหวานของน้ำมะพร้าวก่อนได้เลย แล้วค่อยเติมกาแฟลงไป บอกเลยว่าเป็นกาแฟที่มีกลิ่นหอม และก็ได้รสชาติที่หวานหอมของมะพร้าว ดื่มแล้วสดชื่นมาก ๆ

  มะม่วงปั่น

  ใครเคยทานมะม่วงปั่นบ้าง ถ้าได้ลองมาทานที่นี่จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างมากค่ะ เพราะมะม่วงของริเวอร์บรี๊ซปั่นมาแบบเนื้อเนียนชนิดที่เรียกว่าละลายในปากกันเลยทีเดียวค่ะ แล้วมะม่วงเค้าก็มีความหอมหวานพิเศษ สั่งมาทานแทนของหวานได้เลย เสิร์ฟมาในถ้วยกะลาถ้วยใหญ่ ประดับด้วยดอกอัญชัน ใช้เป็นพร๊อบถ่ายรูปก็ดูเก๋มาก เข้ากับบรรยากาศริมน้ำสุด ๆ

  ไอศกรีมโฮมเมด

  อีกหนึ่งเมนูของหวานที่อยากแนะนำ เหมาะสำหรับทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เลยค่ะ ก็คือไอศกรีมโฮมเมด อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า ไอศกรีมของที่ร้านจะเป็นสูตรพิเศษ และทำเอง ไม่มีสารปรุงแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น รสชาติที่มีให้เลือกก็เป็นรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แล้วก็ได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบที่เลือกใช้ด้วยค่ะ และที่สำคัญวัตถุดิบที่นำมาทำไอศกรีมก็ได้มาจากของในท้องถิ่นของชาวแปดริ้ว ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อย และได้ช่วยอุดหนุนชาวแปดริ้วไปในตัวด้วย ไม่สั่งไม่ได้แล้ว รสชาติที่ทางร้านแนะนำมาก็จะเป็น รสมะพร้าว และรสมะม่วงสตรอว์เบอร์รีค่ะ อร่อยกรุบ

  ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่แปดริ้ว หรือ จ.ฉะเชิงเทรา แล้วกำลังมองหาคาเฟ่ริมน้ำ สำหรับไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ก็แนะนำว่าต้องไปที่ River Breeze เลยค่ะ นอกจากจะมีมุมให้รูปเยอะแล้ว ยังบรรยากาศดีมาก ๆ ด้วยค่ะ และมุม Signature ที่ไปแล้วต้องถ่ายรูปเช็คอินคือ มุมสะพานริมน้ำมุมนี้เลยค่ะ วิวดีมาก

  64 หมู่11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000
  พิกัด: Google Map https://g.page/RiverBreezeCafe?share มีที่จอดรถ
  เปิด: ทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0869945909
  Facebook: https://www.facebook.com/RiverBreezeCafe

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  Related Post