More

  ริมเขื่อนมินิ ร้านดังสมุทรสงคราม เมนูเด็ด! ไข่ตุ๋นลาวา

  ริมเขื่อนมินิ ร้านดังสมุทรสงคราม เมนูเด็ด! ไข่ตุ๋นลาวา

  วันนี้เราได้มีโอกาสแวะมาทานร้าน ริมเขื่อนมินิ สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นร้านอาหารที่กำลังโด่งดังมากใน Tiktok กับเมนูเด็ดไข่ตุ๋นลาวา ที่ใครมาก็ต้องสั่งทาน แต่ที่นี่ไม่ได้มีเด็ดแค่เมนูเดียวนะคะ ยังมีเมนูแนะนำอีกหลายเมนู ซึ่งเราได้ลองสั่งมาชิมกัน มาดูกันว่ารสชาติอาหารจะอร่อยสมกับที่ตั้งใจตามรอยมาทานโดยเฉพาะหรือไม่

  ร้านนี้จะมีทั้งหมด 2 สาขานะคะ เราทานร้านริมเขื่อนมินิที่อยู่ติดถนนใหญ่ ซึ่งเป็นร้านขนาดเล็ก มีโต๊ะไม่เยอะค่ะ ประมาณ 10 โต๊ะ ร้านจะเปิดตั้งแต่ 10.00 น. เรามาถึงที่ร้านประมาณเกือบ 11.00 น. ที่นั่งเต็มพอดี มาถึงแล้วก็ขึ้นไปรับบัตรคิว เลือกเมนู และนั่งรอเรียกคิวค่ะ รอประมาณ 30 นาทีก็ได้โต๊ะค่ะ

  บรรยากาศร้านแม้จะอยู่ติดถนนใหญ่ แต่อากาศก็ค่อนข้างดีนะคะ ร่มรื่น ไม่ร้อน เพราะอยู่ติดริมคลอง ร้านจะเป็นสไตล์บ้าน ๆ เปิดโล่งรับลม วันนี้เรามากัน 4 คน สั่งมาทาน 3 เมนู พร้อมข้าวอีก 1 โถ ขอเตือนก่อนว่าแต่ละเมนูจานใหญ่ ให้เยอะมาก เพราะฉะนั้นระวังสั่งเยอะทานไม่หมดนะคะ

  ริมเขื่อนมินิ

  เมนูแรกที่สั่งมา คือ ยำปูม้า ซึ่งเป็นเมนูแนะนำประจำวันนี้ค่ะ ปูม้ามีไข่นิดหน่อย สด เนื้อหวาน ไม่คาวค่ะ ปูเนื้อแน่น ๆ เข้ากับน้ำยำที่รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวเผ็ด จานนี้แซ่บมาก ถูกใจคนที่ชอบทานรสจัดแน่นอน

  ริมเขื่อนมินิ

  จานต่อมาเป็นต้มส้มปลากระบอก ปลากระบอกจะเป็นปลาที่มีก้างเยอะนะคะ เวลาทานต้องระวังสักหน่อย น้ำซุปต้มส้มคืออร่อยมาก ๆ เราไม่เคยกินต้มส้มมาก่อนชิมแล้วรู้สึกว่าว้าวมาก น้ำต้มส้มจะมีความหวานอมเปรี้ยว ต้มจนปลามีความเปื่อย และรสชาติเข้าเนื้อมากค่ะ อร่อยสุด ๆ แนะนำเลยค่ะ

  ริมเขื่อนมินิ

  จานปิดท้าย ไข่ตุ๋นลาวา เมนูที่ทุกโต๊ะมาแล้วต้องสั่งค่ะ ไข่ตุ๋นฟูฟ่องมาในหม้อไฟเดือด ๆ ไฟลุกท่วมเลยค่ะ ร้อนมาก ก่อนทานต้องเป่าให้ดี ๆ นะคะ ไม่งั้นลวกปากแน่นอน ตัวไข่ตุ๋นจะมีความฟูนุ่ม เหมือนฟองไข่ขาวที่ถูกตีให้ตั้งยอด ประมาณนั้นเลยค่ะ ไม่ได้เนียนนุ่มเหมือนไข่ตุ๋นปกติที่เราเคยทานนะคะ ด้านบนโป๊ะมาด้วยกุ้งและปลาหมึกชิ้นใหญ่เต็มคำ สดอร่อย ทานเดี่ยว ๆ ก็ดี ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มก็อร่อยค่ะ

  ริมเขื่อนมินิ

  สรุปรวมแล้วร้านนี้เราจ่ายไปแค่ 530 บาท 4 คนทานเกือบไม่หมด คุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ อาหารอร่อยมาก วัตถุดิบสด สะอาด ราคาไม่แพง แนะนำว่าให้มาตามรอยเลยนะคะ แต่ว่าต้องเผื่อเวลาหน่อยนะคะ เพราะเป็นร้านดัง คนค่อนข้างเยอะ อาจจะใช้เวลารอคิว และรออาหารกันสักหน่อย

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/1oAT8Ri6XcMJcip58
  Facebook : ร้านริมเขื่อนมินิ
  โทร : 087-170-6464
  เวลาทำการ : เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถริมทาง และลานจอดรถ 20 บาท

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post