More

  อุ่น • Ounn Cafe & Eatery สมุทรสงคราม

  อุ่น • Ounn Cafe & Eatery สมุทรสงคราม

  ใครที่กำลังจะไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม และกำลังมองหาคาเฟ่น่ารัก ๆ เอาไว้แวะจิบกาแฟ ชิมขนมอร่อย ๆ วันนี้เราขอแนะนำร้าน “อุ่น” Ounn Cafe & Eatery ร้านคาเฟ่สุดแสนอบอุ่น บรรยากาศดี ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

  เมื่อไปถึงที่หน้าร้านก็จะสะดุดตากับอาคารสีขาวหลังคาทรงสามเหลี่ยม ด้านหน้าเป็นกระจกบานใหญ่ตั้งแต่พื้นจรดหลังคาเลยค่ะ เมื่อเดินเข้าไปในร้านก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งด้วยโทนไม้สีน้ำตาลอ่อนสบายตา คุมธีมได้ดีมากค่ะ ตรงจุดนี้ก็จะมีเคาน์เตอร์สำหรับสั่งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีเมนูให้เลือกเยอะมาก ๆ ค่ะ

  สั่งเครื่องดื่ม และเค้กเรียบร้อยก็ไปเดินหาที่นั่งกัน จากตอนแรกที่เราคิดว่าร้านนี้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่จริง ๆ ไม่ใช่เลยค่ะ พอออกจากโซนอาคารแรกมาแล้วก็จะเจอกับมุมสวนที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางพอสมควร จัดตกแต่งเอาไว้ได้อย่างร่มรื่นลงตัวทั้งมุมกระจก เก้าอี้นั่งในสวน รวมไปถึงระเบียงริมน้ำที่สามารถให้อาหารปลาได้อีกด้วย

  เลยจากมุมสวนไปสักเล็กน้อยก็จะเจอกับตัวอาคารบริเวณด้านหลัง ซึ่งจะจัดที่นั่งเอาไว้ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ถ้าวันไหนอากาศร้อนก็ไม่ต้องกังวล สามารถเข้าไปนั่งในโซนห้องแอร์ได้ แต่วันที่เรามาอากาศดี แดดกำลังสวยมาก ๆ เลยค่ะ ก็เลยเลือกนั่งโซนด้านนอกกัน

  มาดูเครื่องดื่ม และขนมที่เราสั่งมาชิมกันในวันนี้ เมนูแรกชื่อว่า POP เป็นเมนูแนะนำนะคะ แก้วนี้จะเป็นโกโก้ คาราเมล และนมข้าวโพด โรยด้านบนด้วยป็อปคอร์น อร่อยลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ หอมกลิ่นนมข้าวโพด รสชาติหวานมันกำลังดี นอกจากนี้เราก็ยังสั่งกาแฟมาชิมกันอีก 2 แก้วนะคะ เป็นเมนูเบสิกทั่วไปอย่าง Iced Americano และ Iced Latte

  ส่วนเค้กเราเลือกเป็นเค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนนะคะ ที่เราเลือกเมนูนี้บอกเลยว่าเพราะความน่ารักของตัวเค้กล้วน ๆ เลยค่ะ และพอได้ชิมรสชาติแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม สอดไส้ครีมมะพร้าวอ่อนใบเตยมาแบบแน่น ๆ ด้านบนราดครีมหวานละมุน อร่อยมากจริง ๆ ค่ะ

  Ounn Cafe

  อุ่นคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่ครบครันจริง ๆ ค่ะ ทั้งตัวคาเฟ่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม คุมโทน มีทั้งความอบอุ่น และร่มรื่น จัดแต่งมุมถ่ายรูปเอาไว้ให้เพียบ แล้วยังมีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มเอาไว้ให้เลือกมากมาย ที่สำคัญราคาไม่แพงจนเกินไปค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้แวะมากันสักครั้งนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/5Vhw9Luj8GuLBS5S7
  Facebook :https://www.facebook.com/ounncafe 
  โทร : 092-791-6622
  เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 08.00-18.00 น.
  เสาร์ – อาทิตย์ 08.00-19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post