More

  “Nabana no sato” งานประดับไฟสุดอลังการ ที่นาโกย่า

  “Nabana no sato” งานประดับไฟสุดอลังการ ที่นาโกย่า

  nabana no sato
  สวนดอกไม้ “นะบะนะ โนะ ซาโตะ” (Nabana no sato) เป็นสวนที่มีความกว้างใหญ่มาก ๆ มีพื้นที่มากถึง 300,000 ตารางเมตร สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่นค่ะ สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี เพราะที่นี่มีดอกไม้มากกว่า 40 สายพันธ์ุให้ได้ชมกันแบบละลานตาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ดอกซากุระ ดอกไฮเดรนเยีย ทิวลิป คอสมอส ดอกกุหลาบ และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ในทุก ๆ ปีที่สวนแห่งนี้จะมีการจัดงาน ประดับไฟฤดูหนาว Nabana no sato Winter Illumination โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ของทุกปี เช็ครายละเอียด คลิก โดยภายในงานนั้นจะน้ำไฟสีสันต่าง ๆ มาประดับประดาทั่วทั้งสวน เป็นธีมต่าง ๆ ไม่ซ้ำกันในแต่ละปี ไฮไลท์ของงานนี้จะอยู่ที่อุโมงค์ไฟประดับสุดโรแมนติกที่มีความยาว 200 เมตร ภายในอุโมงค์จะถูกประดับด้วยไฟดวงเล็ก ๆ เรียงรายเป็นแถว ละลานตา มองออกไปแล้วคล้ายดวงดาวที่ส่องสว่างอยู่เต็มท้องฟ้านั่นเองค่ะ

  นอกจากกระประดับไฟสวยงามในช่วงกลางคืนแล้ว ในตอนกลางวันที่นี่ยังมีจุดให้ได้เดินเล่นเดินชมดอกไม้กันอยู่หลายจุด เช่น เรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ในโซน Begonia Garden เป็นเรือนกระจกที่มีขนาด 9,000 ตารางเมตร กว้างใหญ่สุด ๆ เลยหล่ะค่ะ ภายในเรือนกระจกจะถูกแบ่งเป็น 4 ธีม แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คงหนีไม้พ้นห้องแรกที่มีดอกบีโกเนียให้ได้ชมกว่า 5,000 ต้น การเข้าชมเรือนกระจกแห่งนี้จะเสียค่าเข้าเพิ่มนะคะ  แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอน
  Tips : ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็กประถม – มัธยมต้น 700 เยน, เด็ก 3 ขวบขึ้นไป 200 เยน)

  nabana no sato
  หรือหากว่าใครต้องการจะไปชมวิวในมุมสูงหล่ะก็ สามารถขึ้น Island Fuji เพื่อชมวิวสวนแบบพาโนราม่าได้เช่นกัน เจ้าฟูจิจำลองนี้จะพาเราลอยช้า ๆ ขึ้นสูงไปประมาณ 45 เมตร ให้ได้ชมวิวกันอย่างเต็มอิ่ม (ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 300 เยน)
  ถ้าใครชื่นชอบดอกทิวลิปหล่ะก็แนะนำให้มาช่วงเดือนเมษายนนะคะ เพราะที่นี่จะมีการจัดสวนดอกที่ลิปที่มีขนาดใหญ่ มีดอกทิวลิปจำนวนกว่า 1,800,000 ดอกเลยทีเดียว อ่านไม่ผิดนะคะ จำนวนเท่านี้จริง ๆ เรียกว่าเดินชมกันยาว ๆ ไปเลยค่ะ

  การเดินทาง

  จากนาโกย่า
  1.นังรถบัสจาก Meitetsu Bus Center ลงป้าย Nabana No Sato (ใช้เวลา 30 นาที)
  2.นั่งรถไฟสาย Kintetsu จาก Nagoya Station ลงที่ Nagashima station(ใช้เวลา 20 นาที) แล้วต่อรถบัส Meitetsu Bus จาก Meitetsu Bus Center ลงป้าย NabanaNoSato (ใช้เวลา 10 นาที)

  จากโอซาก้า
  นั่งรถไฟชินคันเซ็น Nozomi จาก Shin-Osaka station ลงที่ Nagoya station (ใช้เวลา 50 นาที )แล้วต่อรถบัส Meitetsu Bus จาก Meitetsu Bus Center ลงป้าย NabanaNoSato (ใช้เวลา 30 นาที)

  จากโตเกียว
  นั่งรถไฟชินคันเซ็น Nozomi จาก Tokyo station ลงที่ Nagoya Station ใช้เวลา 100 นาที) แล้วต่อรถบัส Meitetsu Bus จาก Meitetsu Bus Center ลงป้าย NabanaNoSato (ใช้เวลา 30 นาที)

  Tips : Meitetsu Bus Center อยู่ใกล้กับ Nagoya Station ราคา ตั๋วไป-กลับ ราคา 1,900 เยน ตั๋วเที่ยวเดียว ราคา 1,060 เยน เช็ครายละเอียด คลิก

  ค่าเข้าชม : 1,600 เยน (ฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง) 1,000 เยน (ฤดูร้อน)
  Nabana No Sato Winter Illumination 2,300 เยน (ฤดูหนาว) ได้คูปองทานอาหารในงาน 1,000 เยน

  เวลา เปิด-ปิด : วันธรรมดา 09.00-21.00 น. และ วันหยุด 09.00-22.00 น.

   

   


  เดินเล่นย่านเมืองเก่า “Takayama” ประเทศญี่ปุ่น คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post