More

  “MALA CHINESE BBQ” ต้นตำรับปิ้งย่างสไตล์จีน

  “MALA CHINESE BBQ” ต้นตำรับปิ้งย่างสไตล์จีน

  เมื่อครั้งที่แล้วเราได้พาเพื่อน ๆ ไปกินขนมหวานที่ร้านบาร์-นม x กะเพรา ที่ทาวน์อินทาวน์กันมาแล้ว ครั้งนี้เราก็ยังไม่จากย่านนี้ไปไหน เพราะมีร้านอร่อย ๆ อยู่มากมายหลายร้าน ซึ่งวันนี้เรามาทานกันร้าน “MALA CHINESE BBQ” ต้นตำรับปิ้งย่างสไตล์จีน มาดูกันว่าวันนี้เราจะสั่งอะไรมาทานกันบ้าง

  ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้เป็นร้านที่เล็กมาก ๆ มีที่นั่งไม่เยอะนะคะ โต๊ะมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ไม่เหมาะกับการมาเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ อาจจะนั่งไม่สะดวกเท่าไหร่ ที่ร้านจะมีเมนูให้เลือก 2 แบบนะคะ คือหม่าล่าหม้อไฟ และหม่าล่าเสียบไม้ปิ้งย่าง ซึ่งวันนี้เราก็ได้สั่งมาลองทานกันทั้ง 2 แบบเลยค่ะ

  มาดูกันที่เมนูที่เป็นหม้อไฟก่อนนะคะ เราจะต้องสั่งเป็นชุดเปิดหม้อมาก่อน 1 ชุดค่ะ ราคา 159 บาท ในชุดจะมี ชุดผักรวม, เส้นบุกจีน, พริกเผาหม่าล่า และไข่ไก่ จากนั้นก็สั่งพวกเนื้อสัตว์และผักเพิ่มได้ค่ะ มีทั้งแบบเป็นชุด และแบบเป็นจานเล็ก ๆ ซึ่งเราเลือกสั่งเป็นชุดหมูคอมโบ ราคา 119 บาทมาเพิ่มค่ะ ได้หมูจานกลาง ๆ เป็นหมูสามชั้น ผสมมากับสันคอหมู โรยงาขาว และไข่ไก่ 1 ฟองค่ะ หรือถ้าใครสนใจเป็นแบบถาดเล็ก ๆ ก็มีเมนูให้เลือกเยอะนะคะ เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว อาหารทะเล ลูกชิ้น ผัก ราคาจะอยู่ที่ถาดละ 20-79 บาทค่ะ

  รสชาติของตัวพริกเผาหม่าล่านี้ สำหรับเรายังถือว่าไม่ได้จัดจ้านมากนะคะ เพราะเราเป็นคนที่ทานรสจัด และเผ็ดมาก แต่ถึงแม้รสชาติจะไม่ได้เผ็ดจัด แต่ก็ถือว่าอร่อย และกลมกล่อม หอมเครื่องสมุนไพร มีความคล้ายต้มยำนิด ๆ ไม่ค่อยชาลิ้นเท่าไหร่ ชุดหมูก็มีความนุ่ม ชิ้นใหญ่เต็มคำดีค่ะ

  ส่วนเมนูที่เป็นปิ้งย่าง ทางร้านจะเสียบไม้ แช่ตู้เอาไว้ เราสามารถไปเลือกใส่ตะกร้า แล้วส่งให้ร้านไปทำการย่างให้ ราคาแต่ละไม้ก็จะอยู่ที่เมนูนะคะ เริ่มต้นที่ไม้ละ 15 บาทค่ะ มีให้เลือกพอสมควร เช่น กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ แซลมอน เห็ดเข็มทอง กระเจี๊ยบ เห็นหอม ไส้กรอก ปูอัด เป็นต้น สามารถแจ้งระดับความเผ็ดได้ค่ะ มี 3 ระดับ เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมาก

  เราสั่งมาลองชิมกันหลายไม้เลย มีทั้งเต้าหู้ปลา ไส้ เอ็นข้อไก่ กระเทียม และต้นหอม ที่โต๊ะก็จะมีผงหม่าล่าใส่กระปุกเอาไว้ให้อีกด้วย ใครที่ชอบชาลิ้นมาก ๆ ก็สามารถโรยผงนี้เพิ่มได้ค่ะ เพราะฉะนั้นเราเลยสั่งแบบเผ็ดกลางมา แล้วโรยผงหมาล่าเพิ่ม ทีนี้เผ็ดชาลิ้นขึ้นเยอะ ถูกใจมาก ๆ ค่ะ

  สรุปสำหรับวันนี้เราไปทานกับ 3 คน ก็อิ่มกำลังดีค่ะ จ่ายไปทั้งหมดประมาณ 500 นิด ๆ ถือว่าราคาปานกลาง ไม่ถูก ไม่แพงค่ะ เป็นร้านที่สามารถไปนั่งทานชิล ๆ ได้สบาย ๆ มีเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้ดื่มแกล้มด้วยนะคะ ดีงามมาก

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/DUtD4Ufh9u52
  ที่อยู่ : ถนนศรีวรา แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10312
  โทร : 089-666-9366 ,084-666-9959
  Facebook : https://www.facebook.com/MALAbbq/
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : ที่จอดรถริมถนน, ร้านขนาดเล็ก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post