More

  ทดลองกินดื่ม แนววิทยาศาสตร์ ในโรงงานยาเก่า Beaker and Bitter

  เปิดให้นั่งกินดื่มที่ร้าน มาได้ไม่เท่าไหร่ หลายคาเฟ่เต็มไปด้วยผู้คนที่เข้าไปด้วยความอัดอั้น จากการอยู่แต่บ้าน Beaker and Bitter คือตอบโจทย์

  คาเฟ่แห่งนี้ก็เช่นกันที่ได้รับความนิยมจากกลุ่ม Cafehopper เพียงแต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ ภายในเงียบ และที่นั่งเพียบ พร้อมตอบโจทย์คนที่ชอบนั่งทำงานในคาเฟ่

  Beaker and Bitter คาเฟ่ที่นำพื้นที่โรงงานยาอายุกว่า 50 ปี มาปรับเปลี่ยนให้เป็นคาเฟ่สุดเก๋ ด้วยฝีมือของคนในครอบครัวบิ้วด์ภีมณพัชญ์ ธนชาญวิศิษฐ์บวกกับดีไซน์สุดครีเอทีฟจากเคนนี่เขม อินทรรักษ์ผู้รังสรรค์ธีมสุดเก๋ของร้านนี้

  คาเฟ่สไตล์ห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์แห่งนี้ ให้ความรู้สึกย้อนวัยไปสมัยที่มัธยมช่วงคาบเรียนวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บ พร้อมกับหยิบบีกเกอร์ และหลอดทดลองต่าง ๆ มานั่งพิสูจน์หลักการทางวิทย์ฯ ต่าง ๆ มากมาย หลายต่อหลายครั้ง แต่วันนี้ กับคาเฟ่แห่งนี้ เราได้ใช้อุปกรณ์เหล่านั้นมาเป็นภาชนะในการใส่เครื่องดื่มของทางร้าน เหมือนจำลองเหตุการณ์ในวัยเด็กกลับมาอีกครั้ง ซึ่งกล้าพูดเลยว่า ยังไม่มีคาเฟ่แห่งไหนนำไอเดียเหล่านี้มาใช้ และเป็นธีมหลักของร้านที่น่าสนใจขนาดนี้

  ด้วยความที่คาเฟ่แห่งนี้เป็นโรงงานยามาก่อน ทำให้กลิ่นไอของความเป็นห้องทดลองชัดเจน แบบไม่ต้องแต่งเติมอะไรมาก ทุกมุมภายในร้าน สามารถบอกเล่าเรื่องราวความเป็นโรงงานยาได้อย่างดี ทำให้ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาสนุกสนาน ไปกับกิมมิกที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ ทั้งการหยิบเสื้อกาวน์ แว่นตา เครื่องฟังเสียงหัวใจ มาสวมใส่เพื่อถ่ายรูปได้ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าได้สนุกมากยิ่งขึ้น 

  นอกจากนี้เจ้าของร้านยังคิดธีมมาให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกมากยิ่งขึ้น กับกิจกรรมหาหนูทดลองที่หายไป ที่สนุกกันทั้งฝ่ายพนักงานที่เป็นคนหาที่ซ่อนทุกเช้า และฝ่ายลูกค้าที่แทบจะพลิกร้านหาว่าหนูทดลองหายไปซ่อนที่ไหน ถ้าใครหาหนูทดลองเจอและนำมาคืนจะได้รับเครื่องดื่มฟรีหนึ่งแก้วเป็นของตอบแทน

  เมนูเครื่องดื่ม และเบเกอร์รี่ของที่นี่น่าสนใจตั้งแต่ชื่อเมนู ไปจนการจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้า นอกจากนี้ อีกสิ่งที่น่าประทับใจนั่นก็คือสิ่งที่เห็นว่าเป็นพลาสติกในร้านอย่างแก้ว ฝา หลอด นั้นเป็นพลาสติกแบบ Biodegradable ทั้งหมด แม้แต่ถุงขยะที่ลูกค้ามองไม่เห็นก็เป็นพลาสติกแบบ Biodegradable เช่นกัน ด้วยความตั้งใจของทางร้านที่อยากจะรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน

  ซึ่งช่วงสถานการณ์โควิดตอนนี้ ทางร้านเปิดให้บริการตามปกติ สามารถนั่งทำงานในส่วน Alpha Lab ได้ มีที่กั้นระหว่างโต๊ะ หรือจะสั่งเดลิเวอรีก็ได้เช่นกัน เมนูที่อยากแนะนำคือ

   Black and White

  R.I.P Black Coffee

  Peach Tea
  Lemon Tart Meringue

  Beaker and Bitter ตั้งอยู่ที่ซอยสายลม 1 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 . 

  Z1mplex Mixology Laboratory คลิกเลย

  Related Post