More

  จุดแวะถ่ายรูป แนวธรรมชาติ น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก

  ใครที่ไปเที่ยว จ.นครนายก แล้วกำลังหาสถานที่ถ่ายรูปแนวธรรมชาติ สุดแสนจะร่มรื่น และดูสดชื่น โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้ ป่าต้นไม้กำลังเขียวขจีเลย แนะนำให้ไปยังเส้นทางที่จะไป น้ำตกคลองมะเดื่อ ที่นั่นจะมีสถานที่หนึ่งที่เป็นธรรมชาติที่สวยงาม ติดลำธาร บรรยากาศดีมาก

  หากเราขับรถเข้าไปยังทางไป น้ำตกคลองมะเดื่อ เราจะต้องขับรถผ่านลำธารเล็ก ๆ แล้วทะลุไปฝั่งสวนส้มโอ ขับรถตามเส้นทางไปเรื่อย ๆ เราจะเจอกับป้ายที่ติดว่า คลองเดื่อแคมป์ปิ้ง โดยระหว่างทางจะเห็นว่าเป็นสวนส้มโออยู่รอบ ๆ เส้นถนนเลยค่ะ

  เมื่อเราเลยป้ายไปนิดหน่อยก็จะเจอกับสถานที่ที่เป็นลานกว้าง ที่นี่มีต้นไม้ใหญ่ที่สูงชันมากมาย พื้นดินก็เต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นหญ้าสวยงาม เป็นลานกว้างขนาดใหญ่ ซึ่งต้องบอกก่อนว่ามีเจ้าของนะคะ ใครจะไปก็อาจจะต้องขออนุญาตกับทางเจ้าของสถานที่ก่อน

  ที่นี่จะเป็นลานกว้างมาก ๆ เหมาะกับการมาเก็บบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ และเที่ยวชมต้นไม้ลำธารล้อมรอบบริเวณ ใครที่ชอบถ่ายรูปแนวธรรมชาติเราว่าที่นี่เหมาะมากเลยค่ะ แต่อาจจะต้องระวังเรื่อง ยุงป่าสักนิดหนึ่งนะคะ เพราะพื้นที่แถวนั้นเป็นพื้นที่ชื้น และติดลำธารค่ะ

  ด้านในฝั่งหลังต้นไม้ใหญ่เราจะมองเห็นลำธารที่มีน้ำไหลผ่าน น้ำที่ลำธารคือ ใสมาก มองเห็นเศษดินเศษหินได้อย่างชัดเจน แค่ได้ยินเสียงก็รู้สึกสดชื่นแล้ว หากลองเดินผ่านน้ำบอกเลยว่าน้ำเย็นชื่นใจมาก ๆ เหมือนเป็นแหล่งธรรมชาติบำบัดอีกสถานที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่ถ้าไปช่วงที่ฝนตกอาจจะไม่แนะนำนะคะ เพราะว่าตรงพื้นทางเดินลานสนามหญ้าจะเปียกและเลอะมากค่ะ

  ระหว่างทางภายในลานที่เดินชม เดินถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ ก็จะเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของสถานที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นมอสส์ที่ขึ้นตามกิ่งไม้ที่ร่วงหล่น ผลไม้ต่าง ๆ ที่ตกลงมาจากต้นไม้มากมายอยู่เต็มไปหมด ถ้าใครได้ผ่านไปทางเส้นน้ำตกคลองมะเดื่อก็แนะนำเลย เป็นอีกจุดหนึ่งที่เหมาะกับพักแวะ หรือผ่านไปเที่ยวเล่นมาก ๆ ค่ะ แต่อย่างที่แจ้งไปตั้งแต่แรกค่ะว่า โดยบริเวณสวนส่วนใหญ่จะมีเจ้าของสถานที่ อย่างสวนส้มโอต่าง ๆ ก็เช่นกัน ยังไงก็อย่าลืมขออนุญาตเจ้าของสถานที่ก่อนนะคะ

  ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก 26000
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/5iKBhnjpSrKVXnkR9

  Related Post