More

  จุดหมายใหม่ สะพานจูบ เกาะฟูก๊วก เวียดนาม

  เวียดนามสร้างแลนด์มาร์กใหม่กันอีกแล้ว หลังจากสะพานมือ ที่ บาน่าฮิลล์ ก็เพิ่งมาเปิดตัว สะพานจูบ ที่เกาะฟูก๊วก เกาะเดียวที่เห็นพระอาทิตย์ตกในประเทศเวียดนาม

  สะพานจูบ

  เกาะฟูก๊วก เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ใกล้กับประเทศกัมพูชามากกว่าอีก เหมือนเคยเป็นของประเทศกัมพูชามาด้วย ไว้แอดจะไปหาข้อมูลทางประวัติศาสตร์มาเล่าให้ฟัง ทำเลที่ตั้ง ถือว่าดีมาก น้ำใส ทรายขาวนุ่ม ละเอียด บรรยากาศดีเลยทีเดียว

  เห็นงานสิ่งก่อสร้างอย่างอลังการแล้ว อดนึกถึง สะพานมือ ที่บาน่าฮิลล์ไม่ได้เลย วันนี้เป็นวันเปิดตัววันแรกที่แอด ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน ทางเดินเข้าฝั่งเหนือ จะเป็นซุ้มขายบัตร ที่เดินเข้าไปไม่ไกล จะเป็นโซนของห้องโถงกระจก ที่มีคาเฟ่ และอาหาร บริการ ณ จุดนี้ ซึ่งหน้าทางเข้าซุ้มฝั่งเหนือ จะมีร้าน สตาร์บัค มาจับจองอยู่ด้านหน้า เหมาะที่จะเป็นจุดนัดพบกันมาก

  สะพานจูบ

  สำหรับซุ้มประตูฝั่งใต้ จะเป็นเวทีแสดงโชว์ขนาดใหญ่ ใช้สำหรับจัดงานทุกชนิด และที่เห็นกระเช้าเคเบิ้ล ก็เป็นของที่นี่เหมือนกัน เป็นกระเช้าที่นั่งไปเกาะถัดไปอีก 2 เกาะ ที่มีสวนสัตว์ และสวนสนุก เรียกว่าครบสำหรับการเที่ยวเกาะฟูก๊วกเลย

  เมื่อเรามาถึงกลางสะพาน เป็นจุดที่ประตูฝั่งเหนือ และฝั่งใต้ เดินมาถึงกัน ก็จะเห็นสะพานจูบกัน ที่เหมือนในรูปหน้าปก แต่มองหันหลังไป มันคือเมืองที่ใหญ่โตมาก มีทั้งโรงแรมระดับ 5 ดาว คอนโดมิเนี่ยม ร้านอาหารดัง ๆ มากมาย รวมถึงร้านขายสินค้า เรียกว่าครบจบที่เมืองนี้เลย

  แนะนำให้มาเดินตอนบ่ายสี่โมงครึ่ง เพราะจะเห็นพระอาทิตย์ตกมาอยู่ระหว่าง สะพานจูบ พอดี พอถ่ายรูป และชมบรรยากาศเสร็จ ก็จะพอดีกับเวลาอาหารเย็น ที่เขาจัดเป็นสตรีทฟู๊ด และมีเวทีแสดง แสงสี บนถนนนี้

  สะพานจูบ

  มันเป็นอภิมหาสิ่งก่อสร้างของประเทศเวียดนามอีกแห่งหนึ่ง เพราะเป็นของ Sun Group ที่เป็นผู้สร้างแลนด์มาร์กใหม่ ๆ ให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของคนทั่วโลก อย่าง บาน่าฮิลล์ ซาปา ซันเวิลด์ฮาลอง และกำลังจะเปิดตัวรูปปั้นพระโพธิสัตว์ ขนาดสูงใหญ่ บนยอดเขาบาเด็น เมืองเตยนินห์ ประเทศเวียดนาม หากมีโอกาสได้ไป จะมาไปเก็บภาพมาเล่าสู่กันฟัง

  ติดตามสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม:
  Facebook: Sun Group

  ติดตาม Inzpy ได้ที่:
  Youtube: youtube.com/c/inzpy
  Website: https://inzpy.com/travel/
  TikTok: Inzpy
  Instagram: inzpy.travel

  Related Post