More

  “โกตั้ม ติ่มซำ” ลาดพร้าว 101 ร้านอร่อยต้องลอง

  “โกตั้ม ติ่มซำ” ลาดพร้าว 101 ร้านอร่อยต้องลอง

  วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาทานร้านติ่มซำเปิดใหม่ที่ซอยลาดพร้าว 101 กันค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า “โกตั้ม ติ่มซำ” ที่นี่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ทั้งของนึ่ง ของทอด ของทานเล่น และเมนูอาหารจีนอื่น ๆ

  ภายในร้านก็ตกแต่งสไตล์จีน มีประตูไม้สีแดง จานชามแบบลายคราม ให้บรรยากาศแบบจีนโบราณ สวยงามมาก ๆ ค่ะ ที่ร้านกว้างขวาง มีที่นั่งค่อนข้างเยอะ แถมยังจัดมุมเล็ก ๆ เอาไว้ให้ถ่ายรูปอีกด้วย เลือกที่นั่งได้แล้ว ก็สั่งอาหารกันค่ะ สำหรับเมนูติ่มซำสามารถเดินไปหยิบที่ตู้แช่ได้เลย

  ติ่มซำราคาเริ่มต้นที่จานละ 25 บาท เลือกใส่ถาดเสร็จเรียบร้อย ก็นำไปยื่นให้พนักงานค่ะ พนักงานจะนำไปนึ่ง หรือทอด เมื่อเสร็จแล้วก็จะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ระหว่างรอเราก็ไปตักน้ำจิ้มกันค่ะ

  น้ำจิ้มมีทั้งหมด 7 แบบนะคะ คือ จิ๊กโฉ่ว, ซีอิ๊วขาว, พริกน้ำส้ม, พริกเซี่ยงไฮ้, น้ำจิ้มบ๊วย, ส้มเจื่องเมืองตรัง และมัสตาร์ด

  โกตั้ม ติ่มซำ

  ติ่มซำแบบนึ่งที่เราสั่งไปก็จะมี ซาลาเปาหมูสับไข่เค็ม, ฮะเก๋ากุ้ง, ฟองเต้าหู้น้ำแดง, หมูสับนึ่งไข่แดงน้ำแดง, เนื้อปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ไข่เยี่ยวม้าหมูสับน้ำแดง, เกี๊ยวกุ้งเสฉวน และก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง

  ส่วนเมนูทอดก็มี เปาะเปี๊ยะกุ้งทอด, เผือกทอดหมูแดง และเกี๊ยวกุ้งกุยช่ายทอด นอกจากนี้ก็ยังมี ไข่กระทะ, บักกุ๊ดเต๋ และเมนูของหวานปิดท้ายอย่างปาท่องโก๋จิ้มนมข้นหวาน

  ติ่มซำของร้านนี้เป็นติ่มซำที่ค่อนข้างมีคุณภาพเลยค่ะ กุ้งตัวโต ๆ ไส้แน่น ๆ รสชาติดี อร่อยทุกเมนู ที่สำคัญคือราคาไม่แพงนะคะ วันนี้เราไปทานกัน 3 คน หมดค่าอาหารไป 537 บาทเท่านั้นเองค่ะ อิ่มกันจุก ๆ ไปเลย คุ้มค่ามาก ๆ ใครที่อยากทานติ่มซำ หรืออาหารจีนอร่อย ๆ ก็อย่าลืมแวะมากันนะคะ ถ้าไม่สะดวกที่นี่ ก็ยังมีให้บริการอีกหลายสาขาเลยค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่ : 1264 ซอยลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
  พิกัด : https://goo.gl/maps/VqUejBs9Romy5yMw8
  โทร : 085-999-8253
  Website : https://www.kotamdimsum.com/
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 09.00-20.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : กว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ จอดรถริมถนน
  ระดับราคา : เริ่มต้น 25 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post