More

  ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์ หมูเน้น ๆ ชามโต ๆ

  อยากกิน ราดหน้า ตามหาร้านราดหน้ากันมาเป็นสัปดาห์ไม่เคยจะได้กิน วันนี้ขับผ่านร้านเล็ก ๆ ร้านนึง เป็นร้านที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ว่าเป็นร้าน ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์ ที่มีหลายสาขาทั่วประเทศ ไหน ๆ ก็เจอร้านที่มีเมนูที่อยากกินแล้วก็ต้องลองซะหน่อย

  ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์

  ที่ร้านจริง ๆ มีเมนูให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง อะไรทำนองนี้ แต่วันนี้อย่างที่บอกว่าเรามาตามหา ราดหน้า กัน เอาซะหน่อย ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์เพิ่งเคยลองครั้งแรกเหมือนกัน ก็สั่งเป็นเส้นหมี่กรอบ แต่ก็กลัวจะไม่อิ่มก็ขอสั่งอย่างอื่นเพิ่มด้วยละกัน 555 พอสั่งเสร็จก็เริ่มทยอยมาเสิร์ฟ วันนี้รอไม่นานเพราะคนไม่เยอะ

  เมนูแรกที่เสิร์ฟมาก็คือ ราดหน้าหมี่กรอบ หากสั่งเมนูนี้เค้าจะแยกเส้นหมี่กรอบ กับน้ำราดหน้ามานะคะ เพื่อความกรอบนานของเส้นที่ทางร้านอุตส่าห์ทอดมา 555 แซวแหละ ตอนแรกก็ดูหน้าตาธรรมดามากเลยนะ แต่พอคนในชาม ราดหน้า เท่านั้นแหละ อื้อหือ หมูแน่นมากทุกคน ให้มาเยอะไม่หวงเลย แล้วก็น้ำราดหน้ามีความเหนียวข้นกำลังดี กับผักที่ยังกรุบกรอบ

  ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์

  หลังจากนั้นก็ทำการเอาเส้นลงไปคลุก คนเส้นที่กรอบให้เข้ากับน้ำ ราดหน้า แล้วเริ่มชิมทันที ทุกคนมันดีมาก มันกลมกล่อมอร่อย กินกับพริกในน้ำส้มคือ อร่อยมาก สมกับที่ตามหามานานเป็นสัปดาห์ 555 อันนี้คือ คิดว่าไม่ได้หิวขนาดนั้นนะ แต่ว่ารสชาติดีจริง ๆ ค่ะ แถมได้เยอะด้วยชอบมากเลย นี่สั่งแบบธรรมดานะ ไม่ได้สั่งพิเศษ

  ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์

  เมนูถัดมา ก็เป็นเมนูเส้น ๆ อีกหนึ่งเมนู ร้านที่มี ราดหน้า ร้านนั้นมักจะต้องมี ผัดซีอิ๊วด้วย ก็สั่งคู่กันไปเลยสิ 555 เป็นคนกินเส้นนะคะ ผัดซีอิ๊ว หน้าตาคล้ายกับผัดซีอิ๊วโบราณที่ใส่ซีอิ๊วดำ เส้นจะสีเข้ม ๆ หน่อย มีกลิ่นไหม้ของกระทะอ่อน ๆ อารมณ์เหมือนนั่งร้านตามสั่งแถวบ้านร้านเก่าแก่อะไรประมาณนั้นค่ะ แต่ว่าผัดซีอิ๊วเค้าจะเน้นเส้นนะคะ หมูผักค่อนข้างเบาบาง อาจจะเอามาใส่ราดหน้าหมดแล้ว แซวเก่ง 555

  ส่วนรสชาตินั้นก็มีความหอมกลิ่นไหม้เบา ๆ เส้นเหนียวนุ่มชอบมาก ปกติกินผัดซีอิ๊วเราจะไม่ค่อยปรุงนะ รสชาติมายังไงก็จะกินแบบนั้นเลย ส่วนตัวเราว่าใช้ได้นะ เพราะว่ากินหมดจาน ชอบความเส้นที่ผัดมาเหนียวนุ่มดีนี่แหละ

  ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์

  อีกเมนูนึงที่ลองชิมก็คือ ข้าวกะเพราเนื้อไข่เจียว ผัดอร่อยดีนะ แต่เราว่าถ้ามาร้านนี้สั่งเป็น ราดหน้า ดีกว่า เพราะเรารู้สึกว่าราดหน้าเค้าค่อนข้างจัดเต็ม เครื่องแน่น เส้นได้เยอะมาก ทอดมาฟู ๆ กรอบ ๆ เลย แล้วรสชาติก็ดีกลมกล่อม ส่วนอาหารตามสั่งเราว่าก็ธรรมดาทั่วไปค่ะ ทานได้ แต่รสชาติไม่ได้โดดเด่นอะไรเท่าไหร่

  โดยรวมแล้วถือว่าดีค่ะ ร้านก็ขึ้นชื่อเป็นราดหน้ายอดผัก อยู่แล้ว ก็เลยเน้นเป็นราดหน้า ถือว่าผ่านค่ะ สำหัรบการลองชิม เคี้ยงเอ็มไพร์เป็นครั้งแรก ถือว่าเป็น ราดหน้า ที่คุ้มกับการตามหามาเป็นสัปดาห์ ได้เยอะ แล้วก็หมูดีมากเลย ใครที่กำลังตามหาราดหน้าเหมือนกันเราว่า เคี้ยงเอ็มไพร์ ดีนะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหาคาเฟ่น่านั่ง ร้านอาหารเด็ดดัง ที่เที่ยว ที่พักอื่น ๆ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยนะคะ

  ราดหน้ายอดผัก เคี้ยงเอ็มไพร์ สาขาโยธินพัฒนา 3
  182 15 ซอย โยธินพัฒนา 3 แขวง คลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถ
  เปิดวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0806212123

  Related Post