More

  8 จุดชมดอกพญาเสือโคร่งเชียงใหม่

  8 จุดชมดอกพญาเสือโคร่งเชียงใหม่

  ในเดือนมกราคมของทุกปี สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่หลาย ๆ ที่จะกลายเป็นสีชมพูหวาน ๆ เนื่องจากเวลานี้จะเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย กำลังทยอยเบ่งบานเป็นสีชมพูสดใส รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความสวยงาม วันนี้เราได้นำ 8 จุดชมดอกพญาเสือโคร่งเชียงใหม่ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ เตรียมปักหมุดไปเที่ยวกันได้เลย

  ดอยอ่างขาง (อ.ฝาง)

  ถ้าพูดถึงดอกนางพญาเสือโคร่ง ชื่อของดอยอ่างขางคงจะเป็นชื่อแรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวนึกถึงเลยล่ะค่ะ ความโดดเด่นของดอกนางพญาเสือโคร่งที่นี่ จะเริ่มต้นกันตั้งแต่ถนนเส้นทางขึ้นมายังดอยอ่างขาง ที่จะพบเจอต้นนางพญาเสือโคร่ง บานเรียงรายอยู่ตลอดเส้นทาง สวยงามมาก ๆ นอกจากจุดนี้แล้ว ก็จะมีอีกหนึ่งจุดคือบริเวณหน้าสถานีเกษตรฯ ที่จะมองเห็นดอกสีชมพู บานสะพรั่ง เรียงรายกันอยู่บริเวณไหล่เขา นอกจากดอกซากุระเมืองไทยแล้ว ก็ยังมีดอกซากุระแท้ ๆ ของญี่ปุ่น และแปลงดอกบ๊วย ให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/kAW2QY2aPphULCgA6

  พระตำหนักดอยผาตั้ง (อ.จอมทอง)

  จุดชมดอกพญาเสือโคร่งเชียงใหม่

  ดอกนางพญาเสือโคร่งของที่นี่จะปลูกอยู่รอบ ๆ ลานสนามหญ้าสีเขียวโล่งกว้าง และบริเวณริมถนนภายในพระตำหนัก นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งเล่นบริเวณใต้ต้นนางพญาเสือโคร่งได้ ได้ความรู้สึกเหมือนไปปิกนิกใต้ต้นซากุระที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถมองวิวทิวทัศน์ของภูเขาสูงที่อยู่บริเวณโดยรอบได้อีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/8sJ6z7srYgiqWSjv6

  โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ (อ.จอมทอง)

  อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้ รองเท้านารีอินทนนท์ ที่มีความสวยงามแต่ใกล้จะสูญพันธุ์เต็มทีแล้ว อีกทั้งยังจัดเป็นแหล่งให้ความรู้สำหรับผู้ที่มีความสนใจ พันธุ์กล้วยไม้ดอกนางพญาเสือโคร่งของที่นี่ จะบานเป็นสีชมพูอยู่บริเวณริมทะเลสาบ เป็นภาพที่สวยงามและบรรยากาศดีมาก ๆ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/oXZY6Y3KhyMy5GD46

  ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง (อ.แม่วาง)

  จุดชมดอกพญาเสือโคร่งเชียงใหม่

  สถานีเกษตรหลวงขุนวาง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี โดยในช่วงหน้าหนาวประมาณเดือนมกราคม ดอกนางพญาเสือโคร่งของที่นี่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่ง เป็นสีชมพูสวยงาม แม้ว่าจะมีจำนวนไม่มากมายนัก แต่เมื่อถึงเวลาบาน ก็จะเห็นภาพที่สวยงามของต้นซากุระเมืองไทย ที่ถูกปลูกเรียงชิดกันตามทางเดิน จนเหมือนเป็นอุโมงค์สีชมพูเลยล่ะค่ะ ให้บรรยากาศโรแมนติกแบบสุด ๆ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/gbzmqU8Ftmnva19W7

  ขุ่นช่างเคี่ยน ดอยปุย (อ.เมือง)

  จุดชมดอกพญาเสือโคร่งเชียงใหม่

  สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่บนยอดดอยปุย ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,200 เมตร อยู่ในเส้นทางเดียวกันที่ไปจะไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ แต่เดิมที่นี่เป็นสถานที่วิจัยและปลูกกาแฟอาราบิก้า แต่ได้มีการนำต้นนางพญาเสือโคร่งมาปลูกทำรั้ว พอถึงฤดูกาลที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นยอดดอยที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ
  ที่ขุนช่างเคี่ยนจะเปิดบ้านพักเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าพักเป็นพิเศษเฉพาะในช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน เพื่อได้ชมดอกไม้กันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งเดือน หรือหากใครอยากไปกางเต็นท์ ก็จะต้องเลือกไปกางที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร
  พิกัด : https://goo.gl/maps/9Y8fkFnPQq8J4opt5

  ดอยค้ำฟ้า (อ.เชียงดาว)

  Credit photo : อุทยานแห่งชาติผาแดง

  ดอยค้ำฟ้า หรือกิ่วใจหาย มีความสูง 1,834 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงาม เป็นจุดชมทะเลหมอกที่กว้างสุดสายตา และยังสามารถมองเห็นยอดของดอยหลวงเชียงดาวได้อีกด้วย ในช่วงกลางเดือนมกราคม ก็จะได้เห็นพื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังผลิบานเป็นสีชมพูเข้ากับวิวเขา และทะเลหมอกสุดอลังการ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่วิวสวยมาก ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/g1T1RmiEjirVz97J6

  ดอยแม่ตะมาน (อ.เชียงดาว)

  Credit photo : สันป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมาน

  ดอยแม่ตะมาน หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ สันป่าเกี๊ยะ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามติดอันดับในเชียงใหม่ ที่นี่เป็นจุดชมวิวยอดดอยหลวงเชียงดาวได้แบบใกล้ชิดมาก ๆ โดยเฉพาะที่ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังผลิบานออกดอกเป็นสีชมพูสวยเคียงคู่ไปกับยอดดอย เป็นภาพที่สวยงดงามหาชมได้ยากจริง ๆ ค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/zBKw8JNYVtVhncB46

  ขุนแม่ยะ (อ.แม่แตง)

  ขุนแม่ยะ เป็นดอยสูงประมาณ 2,020 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง เสน่ห์ของดอยแห่งนี้จะสามารถพบเห็นในเดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งตลอดทั่วทั้งดอย ทำให้ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็น “ดอยสีชมพู” ที่นี่จะมีลานสำหรับกางเต็นท์พักแรม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งกันอย่างเต็มที่ เรียกว่าเป็นลานกางเต็นท์ที่สวยงามสุด ๆ ไปเลยค่ะ เพราะอยู่บริเวณที่ใกล้ชิดกับต้นนางพญาเสือโคร่ง สามารถนอนชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินสุด ๆ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/yqNwGdbwUKH4i5Xp8

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post