More

  ครบเครื่องเรื่อง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่ ฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา

  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เป็นเมนูที่เพื่อน ๆ หลายคนสั่งเวลาไปทานก๋วยเตี๋ยว แต่มีน้อยร้านที่เน้นเฉพาะเรื่องต้มยำอย่างเดียว ด้วยสูตรมะนาวคั้นสดทุกวันของร้าน ฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา ทำให้ร้านฮี๊กี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านเด็ด และครบเครื่องทุกส่วนที่ใส่ลงไป

  ฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา

  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำจะขาดน้ำมะนาวไม่ได้เลย ซึ่งทางร้านฮี๊กี่ลูกชิ้นปลาก็จะใช้มะนาวคันสดทุกเช้า เพื่อใส่ในชามก๋วยเตี๋ยวทุกชาม จะไม่มีการผสมกรดซิตริก ที่เป็นมะนาวเทียมเลย ทำให้รสชาติของก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านนี้ รสชาติกลมกล่ม หอมอร่อยตามสูตรต้มยำแท้ ตามแบบฉบับที่เคยขายอยู่บนถนนเยาวราช ทางเจ๊เจ้าของร้านบอกย้ายมาอยู่แถวรามอินทรานานแล้ว เดิมขายอยู่ กม. 4 แต่ปัจจุบันลงหลักปักฐานอยู่บนถนนวัชรพลนี่เลย

  ฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา

  ส่วนสำคัญอีกอย่างของร้านฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา คือลูกชิ้นที่ทำเอง ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลาสูตรดั้งเดิม ที่ใช้เนื้อปลา 3 ชนิดได้แก่ ปลาดาบลาว ปลาอินทรีย์และปลาหางเหลือง ทำให้ลูกชิ้นมีสีขาว เหนียว เด้ง มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน ไม่คาว รวมถึงลูกชิ้นฮี๊ก๊วย ลูกชิ้นกุ้ง และเกี๊ยวปลาด้วย เป็นส่วนที่ทำเองทั้งหมด

  ลูกชิ้นปลาร้านฮี๊กี่ ถูกผลิตขึ้นทุกวันโดยปราศจากสารบอแร็กซ์ สารกันบูด และสารฟอกขาว จึงทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยเมื่อมาทานร้านนี้ ด้วยความสดจึงต้องเก็บอยู่ในน้ำที่มีความเย็น ก่อนนำมาทำการลวก จะทำให้เนื้อลูกชิ้นเด้ง คงความสดไว้ก่อนให้ลูกค้ารับประทานกัน

  อีกความครบเครื่องของร้านฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา ก็คือเผือกทอด และเกี๊ยวกรอบ ที่ใส่ลงไปในทุกชามของก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากทางร้านทำเองทุกเช้า จึงมีการควบคุมคุณภาพ ไม่มีไหม้เลย ส่วนนอกที่ห่อด้วยฟองเต้าหู้ ก็ยังกรอบอยู่ ได้สัมผัสกับความกรอบภายในที่เป็นเผือก ได้ความรู้สึกหวานอยู่ลึก ๆ ประกอบกับน้ำต้มยำ ทำให้เผือกทอบกรอบชิ้นนี้รสชาติเยี่ยมมาก

  ฮี๊กี่ลูกชิ้นปลา

  ทางร้านฮี๊กี่ยังมีเมนูเด็ดอีกเมนูอย่าง เย็นตาโฟต้มยำ ที่เพิ่มความเข็มข้นของน้ำซุปด้วยซอสเย็นตาโฟ ทำให้รู้สึกแซ่บขึ้นมาอีก โดยส่วนประกอบในชามก็ยังใส่เครื่องมาให้ครบเครื่องเหมือนก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดของทางร้าน

  ร้านฮี๊กี่ลูกชิ้นปลายังมีเมนูพิเศษอีก อย่างก๋วยเตี๊ยวลุยสาว ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา เล้งต้มยำ หรือจะสั่งเฉพาะลวกจิ้มก็ยังได้ โดยราคาลูกชิ้นที่ทำเองทั้งหมดขายอยู่ที่ ร้อยละ 800 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้

  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : 54 ถนน วัชรพล แขวง ท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
  โทร : 0817546666
  เวลาเปิดทำการ : 08.00-16.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถหน้าร้าน
  ระดับราคา : ฿฿ บาท
  Facebook: https://www.facebook.com/heekeenoodle/

  ร้านก๋วยเตี๋ยวดังเดิมอีกร้าน ประจักษ์เป็ดย่าง

  Related Post