More

  รวม ประเทศน่าเที่ยว ใช้งบน้อย เหมาะสำหรับทริปแรกของปี 2023

  ใครที่กำลังอยากเริ่มต้นเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ ด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้จะเลือกไปประเทศไหนดี ที่จะสามารถเดินทางเองได้ ใช้งบน้อย และมีสถานที่น่าเที่ยวที่น่าสนใจ วันนี้ Inzpy มัดรวม ประเทศน่าเที่ยว มาให้แล้ว ลองมาดูกันเลยว่ามีประเทศไหนที่เหมาะกับคุณบ้าง

  รวม ประเทศน่าเที่ยว ใช้งบน้อย เหมาะสำหรับทริปแรกของปี 2023

  สปป.ลาว ใช้งบน้อย

  รวม ประเทศน่าเที่ยว ใช้งบน้อย เหมาะสำหรับทริปแรกของปี 2566

  ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สปป.ลาว ถือเป็นประเทศที่เหมาะกับการไปเที่ยวแนวธรรมชาติ และเยี่ยมชมประวัติศาสตร์ของวัดโบราณค่ะ ผืนแผ่นดินจะอยู่ทางฝั่งตอนบนของประเทศไทย ถูกกั้นระหว่างแม่น้ำโขง การเดินทางค่อนข้างสะดวก เพราะเราสามารถนั่งรถไปลงที่ จ.หนองคาย แล้วผ่านด่านเข้าไป สสป.ลาวได้เลย

  เมืองทื่น่าสนใจก็จะมี เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง ปากเซ เที่ยวแนวน้ำตก ขุนเขา ถ้ำ ที่ค่อนข้างแปลกตาจากบ้านเรา แล้วก็พวกปราสาทหิน วัดโบราณอันงดงาม เดินทางเที่ยวง่าย ใช้งบไม่เยอะ ไม่ต้องใช้วีซ่า ค่าครองชีพถูก มือใหม่ที่อยากเที่ยวด้วยตัวเองถือว่าสบายมากเลยค่ะ มีงบหลักพันก็เที่ยวได้

  เวียดนาม

  รวม ประเทศน่าเที่ยว ใช้งบน้อย เหมาะสำหรับทริปแรกของปี 2566

  ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่มีผืนแผ่นดินเป็นแนวยาวจากจีนลงมาถึงประเทศกัมพูชาอยู่ติดทะเลจีนใต้ บริเวณเวียดนามเหนือจะมีอากาศหนาวเย็นมากในช่วงฤดูหนาว ส่วนเวียดนามใต้จะติดกับประเทศกัมพูชา ความน่าสนใจของเวียดนามใต้ก็จะเป็นธรรมชาติที่งดงาม และมีอาหารทะเลที่ราคาถูกมาก

  ทั้งเวียดนามเป็นประเทศที่เดินทางไม่ไปไกล ใช้งบไม่เยอะ ไม่ต้องใช้วีซ่า ค่าครองชีพถูก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการเดินทางเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง แต่แนะนำว่าเลือกเที่ยวเป็นฝั่งจะดีที่สุดค่ะ แบ่งเป็นเวียดนามเหนือ กับเวียดนามใต้  แค่กำเงินไปหลักพัน กินเที่ยวหรู อยู่สบายเลยล่ะค่ะ ข้อควรระวังก็จะมีเรื่องกลโกงรูปแบบต่าง ๆ ที่อาจจะต้องศึกษาข้อมูลไปดี ๆ เพื่อไม่ให้โดนหลอกได้

  มาเลเซีย

  รวม ประเทศน่าเที่ยว ใช้งบน้อย เหมาะสำหรับทริปแรกของปี 2566

  ประเทศที่อยู่ระหว่าง ประเทศไทย และสิงคโปร์ อยู่ทางฝั่งตอนใต้ของไทย ที่โอบล้อมไปด้วยทะเลอันดามัน และทะเลจีนใต้ เป็นประเทศเล็ก ๆ แต่น่าเที่ยวมาก มีความหลากหลายทั้งทางวัฒนธรรม และที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบาย มีทะเลที่สวยงาม แถมยังเป็นเมืองเศรษฐกิจระดับโลกที่มีบ้านเมืองที่ทันสมัยงดงาม สะอาดสะอ้าน

  ในเมืองมีแลนด์มาร์กที่น่าสนใจอย่างตึกแฝดเปรโตนาสที่ทันสมัย มีความสูงถึง 452 เมตร ที่มั้งหมด 88 ชั้น รูปทรงเลขาคณิตคล้ายกับสถาปัตยกรรมอิสลาม ส่วนใครที่เป็นสายทะเลแนะนำมาก ๆ มีเกาะสวย ๆ อย่างเกาะราวา และเกาะสิปาดันที่เหล่าบรรดาคนดังก็ยังเลือกไป เดินทางง่าย ใช้งบไม่เยอะ ไม่ต้องใช้วีซ่า

  สิงคโปร์

  รวม ประเทศน่าเที่ยว ใช้งบน้อย เหมาะสำหรับทริปแรกของปี 2566

  ใครที่ชื่นชอบความทันสมัยก็แนะนำว่าต้องลองไปที่ประเทศสิงคโปร์เลยค่ะ ประเทศสิงคโปร์จะอยู่ทางฝั่งตอนใต้ของประเทศมาเลเซีย ถึงแม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ก็เมืองทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นจุดศูนย์รวมการคมนาคมทางทะเลในหลายประเทศ บ้านเมืองมีตึกที่ดูทันสมัยยิ่งใหญ่อลังการสุด ๆ จุดแลนด์มาร์กที่น่าสนใจของประเทศสิงคโปร์ก็จะมี Merlion หรือสิงโตพ่นน้ำอยู่ริม Marina Bay

  ทั้งยังมี Gardens by the Bay ที่นี่มีเรือนกระจกที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิด ครอบคลุมพื้นกว่า 600 ไร่ มี Universal Studios Singapore แลนด์มาร์กสำหรับความสนุกสนาน และที่สิงคโปร์ยังเหมาะกับสายช้อปด้วยนะคะ เพราะสินค้าแบรนด์เนมที่นี่ราคาถูกกว่าบ้านมาก ถือว่าเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความทันสมัย ชอบช็อปปิง เดินทางไม่ไกล ไม่ต้องใช้วีซ่า ถ้าไม่ช็อปปิงก็ใช้งบไม่เยอะค่ะ

  ไต้หวัน

  เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน เป็นดินแดนที่รู้จักกันในเรื่องของ ชานมไข่มุก และหม่าล่า เป็นประเทศที่มีบ้านเมืองที่งดงามทันสมัย และบางพื้นที่ก็ยังคงความเป็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติน่าสนใจอีกมากมายหลายแห่ง สำหรับเกาะแห่งนี้จะเหมาะกับนักเที่ยวสายกินมาก ๆ เพราะที่นี่มีของกินที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยเฉพาะ ชานมไข่มุก หม่าล่าแบบต้นตำรับ และอาหารทะเล

  การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวกเพราะมีรถไฟใต้ดิน สามารถเดินทางเที่ยวได้แทบจะรอบเกาะเลย นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบที่งดงามตามาก ๆ อากาศดี สะอาดสะอ้าน เดินทางมาเที่ยวเองได้สบายมาก เดินทางไม่ไกลมาก ไม่ต้องใช้วีซ่า ค่าเงินก็ประมาณ 1.13 บาท ถือว่าใกล้เคียงบ้านเราค่ะ มีงบสักหมื่น สองหมื่นก็เที่ยวได้สบายแล้ว เหมาะสำหรับมือใหม่สุด ๆ 

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ประเทศน่าเที่ยว สำหรับมือใหม่ ใครชอบแนวไหนก็ลองเลือกดูนะคะ ประเทศที่เลือกมาให้ถือเป็นประเทศที่เที่ยวง่ายที่สุด ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่อยากลองเดินทางเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง บอกเลยว่านอกจากจะใช้งบไม่เยอะแล้ว ยังได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ กลับมามากมายเลยล่ะค่ะ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาทริปต่างประเทศ ทริปแรก ของปี 2023

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post