More

  10 ร้านขนมหวานเจ อร่อยถูกใจไม่เจแตก

  รวมร้าน ของหวาน ตอนรับเทศกาลของคน กินเจ

  กินเจ หลายคนที่กำลังถือศีลหลายคนอาจงดเนื้อสัตว์ หรือ ทานอะไรไม่ได้ไปหลายอย่าง ถ้าใครเคร่งหน่อยก็อาจจะงดเป็นอาทิตย์หรือเป็นเดือนเลยก็มี สายกินอาจจะท้อแท้บ้าง จนบางครั้งตะบะแตก เพราะอาหารเจส่วนใหญ่นั้นไม่ค่อยมีรสชาติ วันนี้เราเลยขอแนะนำ ร้านของหวานสำหรับคน กินเจ ที่รสชาติอร่อยถูกใจ เดินทางไม่ไกล เจไม่แตกแน่นอน

  • นิ – อ่าง น้ำแข็งใส ไอศกรีม

  ของหวาน ชื่อดังย่านตลาดพลู เปิดขายมาแล้วกว่า 40 ปี เมนูเด็ดของร้านคือไอศครีมไข่แข็ง ไอศครีมกะทิหอมหวาน ทานคู่กับไข่แข็งเค็มมัน เข้ากันได้อย่างลงตัว ทางร้านยังมีเมนูน้ำแข็งไสให้เลือกอีกมากมาย เช่น น้ำแข็งไสลอดช่อง, น้ำแข็งไสขนุน, น้ำแข็งไสข้าวเหนียวมะม่วง, น้ำแข็งไสชานมไข่มุก เป็นต้น

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/4r51Tm6cuEpG29Sq8

  เปิดบริการ : ทุกวัน 16:00 น. – 2.00 น.

  กินเจ

  • Organic Supply

  ร้านขนม Organic Supply เป็นร้าน ของหวาน และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ตั้งอยู่ที่ลาดพร้าว 71 และทองหล่อ 13 ทางร้านใช้วัตถุดิบธรรมชาติและปลอดสารเคมีในการทำขนมและเครื่องดื่มทุกชนิด เมนูขนมของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย เช่น เค้ก คุกกี้ บราวนี่ มัฟฟิน สมูทตี้ ชา กาแฟ เป็นต้น

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/tJQpE1Gyvo9Yufog9

  เปิดบริการ : ทุกวัน 10:00 น. – 20.00 น. วันจันทร์ 9:00 น. – 20:00 น.

  กินเจ

  • Brocoli Revolution

  ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่เน้นอาหารจากพืชเป็นหลัก โดยไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือน้ำผึ้ง อาหารของร้าน Brocoli Revolution เน้นความสดใหม่และรสชาติที่อร่อย โดยนำผักและผลไม้หลากหลายชนิดมาปรุงอาหารในรูปแบบต่างๆ เช่น สเต็ก เบอร์เกอร์ พาสต้า สลัด และเครื่องดื่มร้าน Brocoli Revolution เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือกำลังมองหาร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่อร่อยและหลากหลาย

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/moVmYWt8R29ukUHaA

  เปิดบริการ : ทุกวัน 10:00 น. – 21.00 น. 

  กินเจ

  • Swettime ขนมหวานเยาวราชเจ้าเก่า

  ร้าน Swettime ของหวาน ย่านเยาวราชเจ้าเก่า เป็นร้านขนมหวานชื่อดังที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ที่ถนนเยาวราช ตรงข้ามโรงแรม Hotel Royal Bangkok เมนูของร้าน Swettime มีทั้งขนมหวานไทยและขนมหวานจีน ร้าน Swettime ตกแต่งด้วยสีสันสดใส บรรยากาศเป็นกันเอง เหมาะสำหรับการนั่งทานขนมหวานและพูดคุยกับเพื่อนฝูง ร้านเปิดให้บริการทุกวัน

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/siHSw2tUNr9Jfwht8

  เปิดบริการ : ทุกวัน 17:30 น. – 01.30 น. (ปิดวันจันทร์)

  • หมี่หวานเจ๊หมวย

  ร้านหมี่หวานเจ๊หมวย เป็นร้าน ของหวาน ชื่อดังที่ตั้งอยู่ย่านเยาวราช เปิดให้บริการมานานกว่า 50 ปี เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของร้านคือหมี่หวาน หมี่หวานของทางร้านเป็นหมี่หวานแบบเย็น เส้นหมี่เหนียวนุ่ม หวานกำลังดี ราดด้วยน้ำเชื่อมลำไยและน้ำแข็งไส โรยด้วยถั่วลิสง งาขาว และลูกชิด รสชาติหวานหอม อร่อยสดชื่น เหมาะสำหรับการทานดับร้อน

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/EH3tHZdcg1UdDTg57

  เปิดบริการ : ทุกวัน 09:00 น. – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

  • เช็งซิมอี๊

  ร้านขนมหวานชื่อดังที่เปิดมานานกว่า 60 ปี มีอยู่หลายสาขา เมนูของร้านเช็งซิมอี๊มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนมหวานไทยและขนมหวานจีน ร้านเช็งซิมอี๊เป็นร้านขนมหวานที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เช็งซิมอี๊ของทางร้านเป็นเมนูที่ห้ามพลาด แป้งเหนียวนุ่ม น้ำเชื่อมหวานกำลังดี ทานแล้วสดชื่น เหมาะสำหรับการทานดับร้อน

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/L3EjrzZ255r5xcpU9 (สาขาถนนดินสอ)

  เปิดบริการ : ทุกวัน 09:00 น. – 23.00 น. 

  • มุกเต้าทึง ไอติมไข่แข็ง อ่อนนุช ซ.9

  ร้าน มุกเต้าทึง เป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงในย่านสุขุมวิท เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของร้านคือเต้าทึง เต้าทึงของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งเต้าทึงน้ำลำไย เต้าทึงน้ำใบเตย และเต้าทึงรวมมิตร เต้าทึงของทางร้านมีเครื่องให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น ถั่วแดง แป้งโบ๊กเกี้ย แปะก๊วย รากบัว พุทราเชื่อม ลูกเดือย เฉาก๊วย และลูกชิด รสชาติหวานหอม อร่อยสดชื่น เหมาะสำหรับการทานดับร้อน

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/CSeS9c7eyqj8DT2t9

  เปิดบริการ : ทุกวัน 17:00 น. – 00.00 น. 

  • Yen Yen หวานเย็น

  ร้าน Yen Yen หวานเย็นเป็นร้านขนมหวานที่ได้รับความนิยมในย่านบางขุนนนท์ เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของร้านคือหวานเย็น หวานเย็นของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งหวานเย็นน้ำกะทิ หวานเย็นน้ำลำไย และหวานเย็นรวมมิตร นอกจากหวานเย็นแล้ว ร้าน Yen Yen หวานเย็น ยังมีเมนูขนมหวานอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น บัวลอย ไอศกรีมไข่แข็ง และขนมปังเย็น เมนูขนมหวานของทางร้านราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 25 บาท

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/U99zD2zY3zTgNP1N8

  เปิดบริการ : ทุกวัน 10:00 น. – 22.00 น. 

  • เต้าทึงเผ่งอัง

  ร้านเต้าทึงเผ่งอัง เป็นร้านขนมหวานเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 4 เปิดให้บริการมานานกว่า 50 ปี เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของร้านคือเต้าทึง เต้าทึงของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งเต้าทึงน้ำลำไย เต้าทึงน้ำใบเตย และเต้าทึงรวมมิตร เต้าทึงของทางร้านมีเครื่องให้เลือกหลากหลายชนิด

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/U99zD2zY3zTgNP1N8

  เปิดบริการ : ทุกวัน 16.00 น. – 23.00 น. (ปิดวันจันทร์)

  • อาอี๊ หวานเย็น

  ร้าน อาอี๊ หวานเย็น เป็นร้านขนมหวานที่ตั้งอยู่ย่านเยาวราช เปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของร้านคือ เชงทึงหมี่หวาน เชงทึงหมี่หวานของทางร้านเป็นขนมหวานแบบจีน ใส่เครื่องหลากหลาย แป้งโบ๊กเกี๊ย แป้งเช็งซิมอี๊ แป้งโซวอี๊ ตัวแป้งต่างๆนุ่มหนึบ ใส่ลูกเดือย ลูกชิด เฉาก๊วย แห้ว เครื่องเยอะมากๆ และที่เป็นเอกลักษณ์ คือ หมี่หวาน เป็นเส้นหมี่ซั่วหวานๆ แต่เส้นหมี่ซั่วของที่นี่เป็นสูตรไม่ใส่ไข่ คนทานเจก็สามารถทานได้

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/iSgW3fNjrxjxCXjg9

  เปิดบริการ : ทุกวัน 9.30 น. – 20.00 น.

  ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
  Website : https://inzpy.com/
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyjoy

  Chaipow
  Chaipow
  ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบสังสรรค์ ปัจจุบันเป็นความดันกับเบาหวาน

  Related Post