More

  วิธีกู้ร่างจากอาการ เมาค้าง ของพนักงานออฟฟิศ ไม่ให้เจ้านายจับได้

  ความเลยเถิดของการดื่มแอลกอฮอล์นั้น เชื่อว่าเป็นกันหลายคน “2 แก้ว แล้วกลับบ้าน” ไม่เคยมีอยู่จริง โดยเฉพาะวันธรรมดา ที่ต้องตื่นเช้ามาทำงานต่อ แล้วมันต้องทำงานแบบ อาการมึน ๆ ทั้งวัน แต่ถ้าไม่อยากโดนเจ้านายจับได้ แนะนำให้ใช้วิธีแก้ เมาค้าง ตามนี้เลยค่า

  วิธีกู้ร่างจากอาการ เมาค้าง

  แบรนด์ซุปไก่สกัด เวลาที่รู้สึกว่าสมองมันมึน ๆ โซเซ ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรง จากการดื่มหนักมามาก  บอกเลยว่าตัวช่วยที่ช่วยได้ดี คือ แบรนด์ซุปได้สกัด แบรนด์ซุปไก่สกัด จะมีโปรตีนอยู่มาก โปรตีนจะเป็นตัวช่วยซ่อมแซมร่างกายฟื้นได้เร็วขึ้น ถ้ามีพอมีแรงแนะนำว่าให้ดื่มหลังจากกลับมาจากแฮงค์เอาท์ หรือหากไม่ไหวก็สามารถดื่มเป็นตอนเช้าก่อนออกไปทำงานได้เลย

  เมาค้าง hangover

  การดื่มน้ำหวาน อย่างเช่น น้ำผักผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอัดลม เพื่อชดเชยเกลือแร่ที่สูญเสียไป ทั้งยังจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นได้อีกด้วย ปกติก็อาจจะมีซื้อติดตู้เย็นกันไว้อยู่แล้ว ลองหยิบมาดื่มกันดูนะคะ เครื่องดื่มพวกนี้ก็พอช่วยได้เหมือนกันค่ะ

  เมาค้าง วิธีแก้เมาค้าง

  ดื่มช็อกโกแลตร้อน หรือทานช็อกโกแลตแท่ง ช็อกโกแลตที่ช่วยให้ร่างรู้สึกผ่อนคลาย ก็จะทำให้ร่างกายที่ตึงเครียดเกร็งรัด คลายตัวลง ลดความเมื่อยล้า และลดอาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น ตอนเช้าอาจจะหาซื้อช็อกโกแลตร้อน ๆ ดื่มสักแก้ว ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

  วิธีแก้แฮงค์ เมาค้าง

  ดื่มชาเขียวร้อน การดื่มชาเขียวร้อนนั้นจะช่วยล้างพิษในตับได้ดี ช่วยลดอาการเวียนหัว และลดอาการอยากอาเจียนได้ เหมาะสำหรับการสั่งชาเขียวร้อน มาดื่มตอนเช้าก่อนเริ่มงาน ก็จะช่วยแก้อาการเม้าค้างได้ หรือใครมีชาเขียวที่บ้าน ตื่นมาก็ชงชาเขียวดื่มก่อนเลยค่ะ

  ดื่มน้ำแปะก๊วย หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแปะก๊วย เพราะแปะก๊วยมีเอนไซน์ที่ช่วยให้ร่างกายขับแอลกอฮอลก์ได้เร็วขึ้น หากดื่มน้ำแป๊ะก๊วย หรืออาหารที่มีส่วนผสมของแปะก๊วยก็จะช่วยลดอาการเมาค้างได้ จะเห็นว่า ยาแก้อาการเมาค้างบางตัว ก็จะมีส่วนผสมของแปะก๊วยอยู่ด้วย

  ทานไข่ลวก หรือไข่ต้ม ในไข่จะมีกรดอะมิโนอยู่เป็นจำนวนมาก และกรดอะมีโนเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้ตับขับสารพิษได้ดี รวมไปถึงแอลกอฮอล์ด้วย แล้วในไข่ยังมีโปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมร่างกายให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ อย่างเซเว่น

  เมาค้าง วิธีแก้เมาค้าง

  หากหาอะไรไม่ได้จริง ๆ วิธีที่ดีที่สุดก็คือ การดื่ม น้ำเปล่าสะอาด หรือน้ำแร่ธรรมชาติค่ะ หากไม่มีเวลาต้มน้ำอุ่น ๆ ในชั่วโมงเร่งรีบก็อย่าลืมหยิบน้ำเปล่าติดไปสักขวดระหว่างขับรถไปทำงานค่ะ น้ำเปล่าจะช่วยขับของเสียในร่างกายออกได้ รวมถึงแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ จะดื่มน้ำเย็นก็ได้นะคะ ช่วยให้ร่างกายตื่นตัว และรู้สึกสดชื่นได้ดีเช่นกันค่ะ

  ออกกำลังกายเบา ๆ เพื่อให้เหงื่อออก ร่างกายจะขับของเสียออกทางเหงื่อ รวมถึงแอลกอฮอล์ด้วย แต่แนะนำว่าก่อนออกกำลังกายควรดื่มน้ำเปล่าก่อนนะคะ เพราะหลังดื่มแอกอฮอล์ ตัวแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมาก และทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำ การออกกำลังกายจะเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายตื่นตัว จึงช่วยลดอาการ เมาค้าง ได้ดีค่ะ

  ไม่เชื่อก็ลองกันดูล่ะค่ะ อย่าลืมนะคะ วันไหนที่แอบไปแฮงค์เอาท์กันกลางสัปดาห์ ลองทำตามวิธีที่นำดูค่ะ เวลามาทำงานจะได้ไม่มีอาการอึน ๆ ให้เจ้านายเห็น แล้วโดนจับได้ เดี๋ยวเพื่อนถ่ายรูป แล้วเอาไปลงกรุ๊ปไลน์ เดี๋ยวโดนหาว่าคอ่อน แล้วล้อกันแย่เลย 555 สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่แฮงค์เอาท์ ที่พัก บาร์ คาเฟ่ ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel เผื่อจะเจอร้านซื้อชาเขียวร้อน ๆ สักแก้วไว้ดื่มแก้แฮงค์กันนะคะ

  Related Post