More

  Coworking space ในกรุงเทพฯ นั่งทำงานฟรีหนีฝนไปนั่งชิล

  ในเดือนมิถุนายน นี้ถือว่าเข้าหน้าฝนอย่างเต็มตัว อาจทำให้หลายคนชอบกับอากาศในช่วงนี้แต่หลายคนก็อาจจะไม่ โดยเฉพาะคนที่ชอบออกไปหา นั่งทำงานข้างนอกก็ต้องพบปัญหาทั้งรถติดและหา ที่นั่งทำงาน ก็ยาก 

  วันนี้เราเลยขอรวบรวม Coworking space ที่ไม่ต้องเสียค่าบริการในกรุงเทพฯ มาให้ สำหรับคนที่ชอบออกไปทำงานข้างนอกแต่ก็กลับเปียกฝน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

  1.Samyan Mitrtown

  พื้นที่ใจกลางเมืองที่ต้องบอกเลยว่าเป็นที่นิยมมาก ๆ ทำเลบริเวณ สามย่าน ใกล้ทั้งห้างและสถานศึกษาจึงเป็นที่ที่เหมาะสมกับการนั่งทำงานชิล ๆ หรืออ่านหนังสือมาก ๆ เพราะถือเป็นที่ที่เงียบมากและมีหลายโซน จัดไว้หลายรูปแบบ มีร้านกาแฟอยู่ในพื้นที่ แต่ต้องบอกว่าต้องหาที่กันดี ๆ เลยหละ เพราะคนเต็มแทบจะตลอดเวลา

  สถานที่ : https://goo.gl/maps/meHuG5Gr4JwmPsqY9

  2.TK Park centralwOrld

  เป็นห้องสมุดที่หลายคนอาจไม่เคยได้ขึ้นไป ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของห้างนอกจากจะเป็น Coworking Space ที่สามารถนั่งทำงานชิล ๆ ได้แล้ว ที่นี่ยังมีหนังสือให้อ่าน ที่ต้องบอกเลยว่าเยอะมาก ๆ มีแบ่งโซนอย่างหลากหลายทั้ง โซนเงียบ โซนประชุม หรือพื้นที่นั่งทำงานทั่วไปเหมาะสำหรับหนีฝนเข้าไปนั่งทำงานอย่างสงบ ๆ มาก ๆ

  สถานที่ : https://goo.gl/maps/Bn39FHfEJh4qZ4HJ7

  1. True Digital Park co-creating space

  coworking space

  หนีจากโซนกลางเมือง ไปแถวย่าน ปุณณวิถีกันบ้าง อยู่ใกล้ BTS ปุณณวิถี อยู่ที่ตึก True Digital Park เปิดพื้นที่ชั้น 1-3 ให้ใช้ได้ฟรี ๆ เหมาะสำหรับ ที่นั่งทำงาน นั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือแม้จะอยากทำงานเช่น Podcast ที่นี่เค้าก็ยังมีให้เช่าอีกตะหากถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีรูปแบบที่หลากหลายครอบคลุมคนทุกเพศทุกวัยจริง ๆ 

  สถานที่ : https://goo.gl/maps/fGTTavhmjvmrAyNx8

  1. Art Library

  coworking space

  ห้องสมุดที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของหอศิลป์ ถือเป็นอีกที่ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสมาธิในการทำงานหรือหาที่นั่งอ่านหนังสืออย่างจริงจัง โดยนอกจากที่นี่จะมีที่นั่งสำหรับทำงานแล้ว ยังมีหนังสือและคอมพิวเตอร์สำหรับคนหาข้อมูลต่าง ๆ ให้ด้วย ใครที่เป็นหนอนหนังสือหรือกำลังทำงานที่ต้องค้นหาข้อมูลที่นี่ถือว่าเหมาะสมมาก ๆ

  สถานที่ : https://goo.gl/maps/V8FXnaVZE73MxUvq6

  5.MBK  Learning Hub 

  coworking space

  ถือเป็นสถานที่รองรับสำหรับกลุ่มนักเรียน โดยที่ชั้น 5 ของห้าง MBK เป็นจุดศูนย์รวมของสถาบันกวดวิชามากมาย สถานที่นี้เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะสำหรับมานั่งชิลหรือทำกิจกรรมอย่างอื่น ที่ไม่ได้จริงจังมาก เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดอาจมีเสียงดังรบกวนและไม่ได้มีความเป็นส่วนตัวมากขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่หนีฝนเข้ามาเพราะในห้าง MBK มีกิจกรรมให้ทำมากมายเหมาะกับการฆ่าเวลาสุด ๆ

  สถานที่ : https://goo.gl/maps/jD1JzowqA6RCR2wM9

  เป็นยังไงบ้างกับที่ ที่เรานำมาแชร์ แต่ละสถานที่บอกเลยว่าทั้งเดินทางไปง่ายและมีสิ่งความสะดวกครบครันนั่งกันได้แทบทั้งวันไม่มีเบื่อ หน้าฝนนี้ใครยังไม่มี ที่นั่งทำงาน ข้างนอกลองไปกันดูได้นะครับ


  ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
  Website : https://inzpy.com/
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyjoy

  Chaipow
  Chaipow
  ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบสังสรรค์ ปัจจุบันเป็นความดันกับเบาหวาน

  Related Post