More

  ข้อสอบใหม่ ที่ A Ramen

  ร้านราเมนที่รู้จักกันดีในชื่อ ราแมนข้อสอบ หรือ A Ramen ที่เปิด 24 ชั่วโมง เวลาสั่งอาหารก็ต้องทำข้อสอบ เพื่อเลือก เส้นนุ่ม หรือแข็ง มีการเลือกความมันของน้ำซุป เลือกผัก เลือกระดับความเผ็ด หรือเรียกว่า Custom Ramen ตอนนี้ทางร้างได้มีข้อสอบใหม่ คือมีแบบเดิม กับแบบใหม่ให้เลือกได้อย่างรวดเร็วขึ้น

  โดยแบบใหม่สามารถสั่งได้เลยในกระดาษอีกใบ ที่มาแบบเป็นเซ็ต มีทั้งเซ็ตแบบทานคนเดียว หรือทานคู่กัน และยังมีหมี่เย็น 3 แบบ ทั้งเส้นอุด้ง เส้นโซบะ เส้นบะหมี่ กับอาหารทานเล่นอีก อย่างเต้าหู้เย็น หรือเกี๊ยวซ่า และราเมนที่มีแบบทำข้อสอบ กับสูตรต้นตำรับ ที่ไม่ต้องทำข้อสอบ เป็นสูตรกลาง ๆ ที่ทางร้านจัดมาให้ หรือพวกเครื่องเคียงอย่างหมูชาชู หน่อไม่ เห็ดหูหนู ขิงดอง สาหร่าย ไข่ต้ม รวมถึงเครื่องดื่มเพิ่มเติม และของหวาน ก็สามารถสั่งได้เลย

  A Ramen

  ส่วนเราก็ชอบแบบทำข้อสอบอ่ะนะ มันได้รู้รสชาติหลากหลาย อย่างชามนี้ลองซุปรสชาติแบบเบบี้ไปเลย ที่เอาแบบไม่มัน ไม่ใส่ผัก เส้นนุ่ม ทุกอย่างคือกลืนง่ายไปเลย ก็ดูดีนะ ได้รู้รสชาติ ไม่ปะปนกับผัก ซุปราเมนได้กลิ่นชัดเจน

  A Ramen

  อีกชามก็สั่งเป็นข้าวหน้าหมูชาชู ที่มาพร้อมน้ำซุป เป็นถ้วยไม่ใหญ่มาก แต่ใส่มาล้นชามเลยทีเดียว มาพร้อมน้ำราดถ้วยเล็กสวยงาม ส่วนตัวหมูชาชูหั่นมาแบบเต๋า ชิ้นเล็ก ๆ ติดมันหน่อย อร่อยดี ด้วยข้าวญี่ปุ่น และน้ำราดที่มีความชุ่มฉ่ำ ราดบนหมูแล้วซึมลงในข้าว ทำให้แต่ละคำมีความหวานมัน ได้รสรวมกันที่ดีเลย

  อีกอย่างที่สั่งไป เกือบลืม เพราะพนักงานบอกว่ารอ 15 นาที ก็คือโซบะเย็น เส้นนุ่ม หนึบ คีบตะเกียบใส่ไปกับน้ำซุปที่ละลายวาซาบิกับหอมซอย มันเข้ากั๊น เข้ากัน ตัวเส้นโซบะจะรอนานสุด ส่วนเส้นบะหมี่เย็นธรรมดา จะรอแค่ 5 – 10 นาทีเท่านั้น น่าจะด้วยตัวเส้นที่ต้องลวกก่อน และปล่อยให้เย็น แล้วค่อยไปแช่เย็นอีกที เลยเป็นกรรมวิธีที่ใช้เวลาพอสมควร เป็นการควบคุมคุณภาพงานอาหารได้ดีมาก ผลออกมาก็อร่อยชัดเจน

  ลองมาดูข้อสอบใหม่กันได้ที่ เอ ราเมน หรือ ราเมนข้อสอบ ที่เริ่มมีเมนูใหม่มาให้เราได้ลิ้มลองกัน ส่วนข้อสอบเก่าก็ยังอยู่ ครั้งหน้าจะลองข้อสอบแบบแรงหมดทุกอย่างมาให้ดูกัน ประมาณว่าความเผ็ดสูงสุด ความมันสูงสุด เส้นแข็งสุด ดูซิ..จะทานได้หรือไม่ ร้านเปิด 24 ชั่วโมง เราไปสาขาสามย่านมิตรทาวน์  ใครใกล้สาขาไหน ลองเข้าไปดูกันได้เลย

  A Ramen
  สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 1 เลขที่ 944/1, ถนนพระรามที่ ๔ แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  พิกัด: Google Map จอดรถในโครงการ
  เปิดทุกวัน เวลา 24 ชั่วโมง
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 022191519
  Facebook: https://www.facebook.com/ARamenOfficial/

  มา ชงเจริญ ก่อน

  Related Post