จัดห้องนอนแบบมินิมอล แบบพื้นที่จำกัด

จัดห้องนอนแบบมินิมอล แบบพื้นที่จำกัด

Minimal style room จัดห้องนอนแบบมินิมอล แบบพื้นที่จำกัดสาว ๆ หลายคนก็อยากจะมีห้องนอนแบบที่ตัวเองดีไซน์กันเอง ถูกใจในสิ่งที่เราชอบ ก็นับว่าเป็นสิ่งที่โดนใจสุด ๆ แม้ว่าพื้นที่จะขนาดจำกัดเล็กขนาดไหนก็ตาม หรือ การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์จะน้อยชิ้น แต่ให้ความรู้สึกการตกแต่งดีไซน์มินิมอลแบบเกาหลี ๆ นิด ๆ ก็เปลี่ยนห้องนอนเดิม ๆ ให้ดูน่าอยู่ขึ้น หรือ แค่ปรับเปลี่ยนมุมนิด ๆ ที่มีความกะทัดรัดมาให้แต่งตามกันแล้ว ซึ่งแต่งออกมาแล้วบอกเลยว่าทำให้ห้องดูน่ารักขึ้น แถมห้องยังกว้างขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ว่าแต่จะไอเดียมีแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้า …

ห้องนอนแบบสไตล์มินิมอล

สไตล์มินิมอล (Minimal) เป็นการตกแต่งแบบเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หรือ เครื่องใช้น้อยชิ้น อย่างการแต่งห้องในการใช้พื้นที่ค่อนข้างจำกัด ก็เน้นการเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย หรือ อาจจะใช้เตียงนอนที่ไม่มีหัวเตียงก็ช่วยประหยัดพื้นที่  และ การดีไซน์ตกแต่งโทนสีพื้นผนังห้อง โมโนโทน หรือ เอิร์ธโทน ก้ช่วยให้เป็นสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึก ผ่อนคลาย สงบ และ สบายตา สุด ๆ

Minimal style room

การเลือกใช้สีในการตกแต่งห้อง

ห้องนอนในแบบสไตล์มินิมอล มักใช้โทนสี อย่างเช่น สีขาว สีดำ สีเทา หรือ สีของวัสดุธรรมชาติอย่างไม้  หรือ การเลือกใช้สีอื่นมาตัดเพื่อเพิ่มความน่าสนใจได้ให้กับเฟอร์นิเจอร์ และ พื้นผนังห้อง เพื่อไม่ให้ห้องดูเป็นโทนสีเดียวไปทั้งหมด

Minimal style room

ห้องนอนขนาดเล็กสไตล์มินิมอล 

สาว ๆ คนไหนที่มีความกังวลว่าห้องนอนตัวเองเล็กจะจัดออกมาอย่างไรให้ดูมินิมอล Inzpy ก็มีเทคนิคง่าย ๆ ก็คือการแบ่งสัดส่วนห้องนอนให้ดี ๆ เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ใช้ ก็ใช้แบบบิ้วอิน เพราะจะทำให้เราใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า และออกมาดูเป็นห้องที่ใช้สีโทนเดียวกันคลาสสิกสุด ๆ

Minimal style room

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้อง

การเพิ่มสีเขียวให้กับห้อง หนึ่งลูกเล่นในการแต่งห้องสไตล์มินิมอล ในดูน่าสนใจ และ ให้ความรู้สึกสบายตาเหมือนอยู่กลางป่า ที่มีต้นไม้ในการล้อมรอบ ให้เราได้ผ่อนคลาย เพราะห้องนอนคือที่ไว้สำหรับพักผ่อนที่เราใช้งานทุกวัน ๆ ยิ่งเราจัดห้องให้มีสีเขียวเข้ามาเติมแต่งก็จะช่วยให้สบายตา และ สบายใจมากขึ้นเลยล่ะ

Minimal style room

การใช้วัสดุสีของไม้

การใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือ วัสดุที่ทำจากไม้ หรือ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่มีลายไม้มาใช้ในการตกแต่งห้อง ก็จะทำให้เรารู้สึกถึงความอบอุ่น เป็นธรรมชาติ เข้าถึงความเป็นมินิมอลในแบบมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้ คือ จุดเด่นของ Minimal Style Room คือความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็ม คัดเฉพาะคุณภาพที่จำเป็นกับสไตล์การใช้ชีวิตเท่านั้น เหมือนกับนิยาม “น้อยคือมาก” (less is more) และ ด้วยความเรียบง่ายนี้เอง จึงทำให้สามารถประยุกต์เข้ากับสไตล์ต่างๆ ได้ง่าย เช่น การแต่งห้องสไตล์ Loft อีกด้วย…

Related Post