More

  Yerin Baek ศิลปินที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์กับคอนเสิร์ตครั้งเเรกในเมืองไทย

  มื่อวันศุกร์ที่ 23 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา เยริน ศิลปินสาวมากความสามารถจากเกาหลีใต้ นักร้อง – นักแต่งเพลง เจ้าของเสียงนุ่มละมุน เป็นเอกลักษณ์ ได้มาทำการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกแบบของเธอและสมาชิกในวงในชื่อว่า “Yerin Baek [Pisces] Live in Bangkok 2022” (เยริน แบค ไพซิส ไลฟ์ อิน แบงคอก) ที่ขนเพลงเพราะ ๆ มาแสดงเพียบ เซ็นทรัลเวิลด์ไลฟ์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ โดยผู้จัด ไลฟ์ เนชั่น เทโร เชื่อว่าถ้าใครเป็นสายซีรีย์เกาหลี ต้องเคยดูซีรีย์ สหายผู้กอง Crash Landing on You ต้องเคยฟังเพลงประกอบเพลง Here I Am Again อย่างเเน่นอน Inzpy จะไปรู้จัก ศิลปินสาวคนนี้กันค่ะ

  Yerin Baek
  นอกจากเสียงเเล้ว รอยสักยังเป็นเอกลักษณ์ของเธอด้วย

  Yerin Baek เธอเป็นศิลปินชาวเกาหลีใต้เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2547 ปี 2007 เธอเข้าร่วมรายการประกวดด้วยอายุเพียง 10 ขวบ เเละนั่นทำให้เธอได้เป็นเทรนนีของค่าย JYP ในปี 2012 เธอได้เดบิวต์เป็นนักร้องเต็มตัว เเละมีชื่อวง “15&” วงดูโอ้ที่มีนักร้องอีกคนคือ พัคจีมิน และได้ออกซิงเกิลแรกมาที่ชื่อว่า “I Dream” ภายใต้ JYP Entertainment ในปี 2018 เธอเริ่มทำเพลงในรูปแบบใหม่ ก่อตั้งวงชื่อว่า “The Volunteers” เเละในปี 2019 เเบคเยรินออกจากต้นสังกัด เเละเปิดค่ายเพลงของตัวเองชื่อ “Blue Vinyl” ซึ่งวงดนตรีที่เธอก่อตั้งก็อยู่ค่ายเดียวกับเธอเช่นกัน

  Yerin Baek

  เธอเเละวง The Volunteers ประกอบด้วยสมาชิก แบคเยริน (นักร้องนำ), โกฮยองซอก (หัวหน้าวง), คิมจีฮอน (มือกลอง) และ ควักมินฮยอก (มือกีต้าร์) 

  Yerin Baek

  เเละเป็นครั้งเเรกแบคเยรินได้มาเเสดงสดในประเทศไทยเเละเป็นครั้งเเรกในการทัวร์ หลังจากเเฟนเพลงของเธอรอมาอย่างยาวนาน ดูได้จากบัตรที่หมดไวมากเเละ Sold Out ทุกที่นั่ง ภายในเนื่องฮอลล์คนเยอะมาก เเละเป็นอย่างที่คิด Performance ของศิลปินทำออกมาดีมาก มีเพลงฮิตมากมายเช่น Hate You, Bye Bye My Blue, Popo, Love Game, Maybe lt’s Not Our Fault เป็นต้น ในการเเสดงศิลปินสาวมีความเขินอายนิดหน่อย เจ้าตัวไม่คิดว่าจะมีคนมาชมเยอะขนาดนี้ เเละปิดท้ายด้วยเพลงสุดฮิตอย่าง Square เเละ Here I Am Again เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับเเฟนเพลงไทยเป็นอย่างมาก เเละประเทศไทยยังเป็นประเทศเริ่มต้นการทัวร์ของเธอเเละวงดนตรีของเธอต่อไปเธอมีเเพลนจะไปทำการเเสดงของเธอในฝั่งยุโรปเเละอเมริกา

  ภาพบรรยากาศภายในคอนเสิร์ต credit: Twitter YERIN BAKE TH 

  สำหรับใครที่อยากเข้าไปลองฟังเสียงละมุน ๆ Inzpy แปะช่องยูทูปให้ลองเข้าไปฟังกันนะคะ

   

  ที่มา: https://www.thaiticketmajor.com/concert/yerin-baek-pisces-live-in-bangkok-2022.html

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2152809878231979&id=463426840503633

   


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

   

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post