More
  spot_img

  Westlife บอยแบนด์ระดับตำนาน ที่ยังโลดแล่นอยู่บนถนนสายดนตรี

  บอยแบนด์เจ้าของเพลงฮิตตลอดกาล

  วัยรุ่นยุค 90 หลายคน คงไม่มีใครไม่รู้จัก บอยแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Westlife เจ้าของบทเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง “My Love” ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็เชื่อเลยว่าเด็กยุค 90 ก็ยังคงจะร้องตามได้อยู่อย่างแน่นอน

  Westlife
  CR.IG : @Westlife

  ถึงจะบอกว่าเป็นบอยแบนด์ในช่วงปี 90-20 และเคยห่างหายจากร้องเพลงกว่า 6 ปี แต่ปัจจุบัน เวสต์ไลฟ์ ก็กลับมาเป็นวงที่โลดแล่นอยู่ถนนสายดนตรีอีกครั้ง ในรูปแบบที่มีความผู้ใหญ่มากขึ้น (แน่นอนแหละว่าตามอายุ ของสมาชิกในวง)

  แต่กาลเวลาก็ไม่เคยทำ บอยแบนด์รุ่นเก่าวงนี้ ลดความเก๋าลงได้แม้แต่นิดเดียว ทั้งเสียงร้อง และไลน์เต้นยังเป๊ะเหมือนตอนวัยรุ่นแน่นอน

  Westlife
  CR.IG : @Westlife

  ก่อนจะพาไปฟังเพลงใหม่อย่าง Starlight เราขอพาทุกคนย้อนเวลา พาไปทำความรู้จัก สมาชิกในวงกันสักหน่อย แถมพาไปฟังเพลงเก่าสุดฮิต ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้กลับไปกันก่อนเลย ใครร้องเพลงไหนได้ หรือใครร้องได้ทุกเพลงเลย ! คุณไม่เด็ก
  แล้วนะเนี่ย 😛

  บอยแบนด์ สัญชาติไอริช

  Westlife บอยแบนด์สัญชาติไอริช (ประเทศไอร์แลนด์) ที่รวมตัวก่อตั้งเป็นวงเมื่อเดือนกรกฎาคม 1998 โดยมีสมาชิกทั้งหมด 5 คนคือ Shane Filan, Mark Feehily, Kian Egan, Nicky Byrne, Brian McFadden

  Westlife
  CR.www.idntimes.com

  และได้ปล่อย Single แรกที่มีชื่อเพลงว่า “Swear It Again” ออกมา และเมื่อวางแผงก็ดังเป็นพลุแตก ขึ้นสู่อันดับชาร์ตสูงสุดทั้งในไอร์แลนด์ และในสหราชอาณาจักร ทำให้เวสต์ไลฟ์กลายเป็น วงบอยแบนด์ที่กลายเป็นที่นิยมมาก

  ในปี 1999 อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกก็ได้ถูกปล่อยมา โดยใช้ชื่อง่าย ๆ เป็น ชื่อเดียวกับชื่อวงนั้นเอง ซึ่งเพลงฮิตต่าง ๆ ที่ปล่อยออกมานั้น ก็อยู่ในอัลบั้มชุดนี้ด้วย และเพลง Fool Again ที่ถูกปล่อยออกมา พร้อมกับอัลบั้มนั้นก็แน่นอนว่าขึ้นชาร์ตด้วยเช่นกัน แถมอัลบั้มนี้ก็ กลายเป็นอัลบั้มยอดนิยม ในช่วงนั้นอีกด้วย

  ต่อมาในปี 2000 อัลบั้ม Coast To Coast ก็ได้ถูกปล่อยออกมา และเพลง “My Love” ก็ขึ้นทะยานสู่อันดับ 1 ของชาร์ตในสหราชอาณาจักร รวมถึงเพลง Against All Odds (Take a Look at Me Now) ที่ได้ร่วมร้องกับ Mariah Carey ด้วยเช่นกัน

  ช่วงปี 2001 เวสต์ไลฟ์ก็เริ่มมีการจัด เวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตในชื่อ The No Stools Tour เพื่อพบปะแฟน ๆ จากทั่วโลกของพวกเขา และหลังจากนั้นอัลบั้ม World Of Our Own ก็ถูกปล่อยออกมาเป็นอัลบั้มที่ 3 และมีเพลงฮิตอย่าง Queen of My Heart และ World of Our Own ด้วย

  ปี 2002 พวกเขาก็ได้ออกอัลบั้มรวมเพลงฮิต ที่มีชื่อว่า Unbreakable และ Single ที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มออกมา ปี 2003 เวสต์ไลฟ์ก็ได้ปล่อยอัลบั้ม Turnaround ซึ่งเป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงดัง ที่นำมาร้องใหม่ ในแบบฉบับของพวกเขาเอง อย่างเพลง Mandy และก็มี Single อย่างเพลง Obvious ที่ฮิตจนขึ้นชาร์ตอันดับ 3 อีกด้วย

  ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง

  2004 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ของบอยแบนด์ที่กำลังโด่งดัง นั้นคือหลังจากที่ออกอัลบั้ม Allow Us To Be Frank สมาชิกหนึ่งคนซึ่งก็คือ Brian McFadden ได้ขอแยกตัวออกจากวงนั้นเอง ทำเอาแฟน ๆ ตกใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

  แม้จะเหลือสมาชิกอยู่เพียง 4 คน เวสต์ไลฟ์ก็ยังเดินหน้า ในการทำงานเพลงต่อไป ปี 2005 พวกเขากลับมากับเพลง You Raise Me Up ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่เวสต์ไลฟ์ ได้นำมาทำใหม่ จากเวอร์ชั่นเดิมของ วง Secret Garden และเป็นหนึ่งใน อัลบั้ม Face To Face ที่ถูกปล่อยมาในปีเดียวกันอีกด้วย

  และทุกเพลงที่อยู่ในอัลบั้มชุดนี้ก็ ทะยายขึ้นสู่อันดับ 1 ของชาร์ต สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทั้งเพลง และอัลบั้มของพวกเขา ได้เป็นแชมป์ในสัปดาห์เดียวกัน และเพลง You Raise Me Up ก็ยังได้รับ รางวัลเพลงแห่งปี ของสหราชอาณาจักรอีกด้วย ทำให้เวสต์ไลฟ์กลายเป็น ศิลปินที่ได้รางวัล เพลงแห่งปีมากที่สุดถึง 4 ปี

  ปี 2006 เวสต์ไลฟ์ เปลี่ยนมาร่วมงานกับค่าย Sony BMG และปล่อย อัลบั้ม The Love Album ออกมา ซึ่งในอัลบั้มนี้เป็นการนำเพลงจากต้นฉบับ มาทำและขับร้องใหม่ในแบบของพวกเขาทั้งหมด จนทำให้มีเพลงจากอัลบั้มนี้ขึ้นสู่อันดับ 1 ของชาร์ตสหราชอาณาจักรอีกครั้ง นั้นคือเพลง The Rose นั้นเอง

  ซึ่งทำให้บอยแบนด์กลุ่มนี้ มีสถิติ 14 เพลง ที่ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร ซึ่งเท่ากับ คลิฟ ริชาร์ด และเป็นรองเพียงเอลวิส เพรสลีย์ กับ เดอะ บีทเทิลส์ เท่านั้นเอง

  และยังเป็นศิลปินที่มี ยอดขายอัลบั้มสูงที่สุด ในประวัติศาสตร์วงการดนตรีของอังกฤษ ในศตวรรษที่ 21 ซึ่งทำ ยอดขายไปกว่า 55 ล้านแผ่น

  ปี 2007 – 2011 ที่อัลบั้ม Back Home / Where We Are / Gravity / Greatest Hits ได้ถูกปล่อยออกมาตามลำดับ แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่นัก และหลังจากจบทัวร์คอนเสิร์ต Greatest Hits ในปี 2012 บอยแบนด์ระดับตำนานก็ประกาศแยกวงในที่สุด

  เวสต์ไลฟ์
  CR.IG : @Westlife

  ตำนานที่ฟื้นคืนชีพ

  ตำแหน่งอาจจะอยู่ไม่นาน แต่ตำนานอยู่ตลอดไป คำนี้ไม่ได้ดูเกินจริงเท่าไหรนัก ถ้าจะให้พูดถึงวงบอยแบนด์ รุ่นเก๋าวงนี้ เพราะหลังจากแยกย้ายไปใช้ชีวิตส่วนตัวกันมา ในปี 2018 เวสต์ไลฟ์ได้ ประกาศรวมตัวกันอีกครั้ง ภายใต้ต้นสังกัดใหม่อย่าง Universal Music Group และ Virgin EMI Records

  เวสต์ไลฟ์
  CR.IG : @Westlife

  แถมยังได้นักร้อง และนักแต่งเพลงมากความสามารถอย่าง Ed Sheeran มาร่วมเขียนเนื้อเพลง และโปรดิวซ์เพลง Hello My Love รวมทั้งเพลง Better Man อีกด้วย

  ซึ่งทั้ง 2 เพลงนี้อยู่ใน อัลบั้ม Spectrum ที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2019 อีกด้วย และได้จัดเวิลด์ทัวร์ในชื่อ The Twenty Tour ครบรอบ 20 ปีของวงอีกด้วย โดยเริ่มจัดที่เมืองเบลฟาสต์ ไอร์แลนด์เหนือ ในเดือนพฤษภาคม แถมมาไทยไปเมื่อ วันที่ 24 กรกฎาคม 2019 ด้วยนะ

  2021 การกลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มล่าสุด Wild Dreams และเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมาก็ได้ปล่อยหนึ่งในเพลงจาก อัลบั้มอย่าง “Starlight” ออกมาทางช่อง Spotify ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแล้ว และวิดีโอในรูปแบบ Lyric ในช่องทาง Youtube ก็ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วเช่นกัน ส่วนเวอร์ชั่นมิวสิควิดีโอนั้น ไม่นานเกินรอ จะถูกปล่อยมาให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน

  เวสต์ไลฟ์
  CR.IG : @Westlife

  เด็กยุค 90 คนไหนที่เป็น แฟนบอยแบนด์ระดับตำนานวงนี้ก็อย่าลืมไปฟังกันเยอะ ๆ นะ และใครที่อยากติดตามลุง ๆ สุดเท่จาก เวสต์ไลฟ์ก็สามารถเข้าไปติดตามที่ IG ส่วนตัวกันได้เลยที่ markusmoments / kianegan / shanefilanofficial / nickybyrneinsta

   

  ซุงคัง

   

   

   

   

  พาไปรู้จัก Han ผู้ชายที่ฟื้นคืนชีพจากความตายใน Fast & Furious คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended