More

  Khaby Lame กลายเป็นผู้ใช้ TikTok ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

  Khaby Lame กลายเป็นผู้ใช้ TikTok ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

  Khaby Lame แซงหน้า Charli D’Amelio บน TikTok  ในฐานะผู้ใช้ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม

  คาบี เลม

  หนุ่มวัย 22 ปีมีผู้ติดตามถึง 143 ล้านคน แซงนักเต้นวัยรุ่นอย่าง D’Amelio ซึ่งมีผู้ติดตาม 142.3 ล้านคน เกิดในเซเนกัล ดารา TikTok ปัจจุบันอาศัยอยู่ในอิตาลี เขาเริ่มทำวิดีโอการเต้น การแสดงตลก และวิดีโอเกี่ยวกับปฏิกิริยาของเขากับวิดีโอเกม อย่างไรก็ตาม จนถึงช่วงปลายต้นปี พ.ศ. 2564 เขาเริ่มมีชื่อเสียง Lame ได้ทำคลิปแฮ็กชีวิต และเริ่มเยาะเย้ยคลิปวิ ดิโออย่างอื่น ที่ทำอะไรให้ดูง่ายขึ้นนั่นเอง ซึ่งทำให้เขาเห็นแนวโน้มที่สูงขึ้นในการรับชม วิดีโอส่วนใหญ่วิดิโอของเขาแสดงปฏิกิริยาออกมา ทั้งที่ในวิดิโอเขาไม่ได้พูดอะไรเลย เมื่อเร็ว ๆ นี้แฟน ๆ ของเขาเริ่มพยายามที่จะผลักดัน Lame ขึ้นไป ซึ่งดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จที่มียอดฟอลเยอะที่สุดใน Tiktok

  “ฉันคิดไอเดียนี้ขึ้นมาเพราะฉันเห็นวิดีโอเหล่านี้แพร่กระจายไปทั่ว และฉันชอบแนวคิดที่จะนำความเรียบง่ายมาใช้”  Lame บอกกับ CNN เมื่อปลายปีที่แล้ว ” ฉันคิดหาวิธีเข้าถึงผู้คนให้ได้มากที่สุด และวิธีที่ดีที่สุดคือไม่พูด” ซึ่งแน่นอน เขาแสดงออกโดยการทำให้อะไรดูง่าย หรือก็คือทำคลิปล้อเลียนคลิปต่าง ๆ บน Social นั่นเอง

  คาบี เลม

  เรียกว่าเหล่ามนุษย์โซเชียลหลาย ๆ คนโดยเฉพาะใน TikTok นั้นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก คาบี เลม เจ้าของบัญชี TikTok ที่หลายๆ คนยกให้เขาเป็น อาจารย์ หรือ ลูกพี่ นั่นเอง โดยเขาคนนี้โด่งดังมาจากการทำคลิปวิดีโอง่ายๆ ในคอนเซป แค่นี้ก็ต้องให้สอน ที่มักนำเสนอเรื่องราวที่หลาย ๆ คนทำให้เป็นเรื่องยากในชีวิตประจำวันให้กลายมาเป็นเรื่องง่าย ๆ แบบทันที

  คาบี เลม อาศัยอยู่ที่ประเทศอิตาลี ในปัจจุบันเขามีอายุ 22 ปี ในปัจจุบันเขามียอดติดตามบน TikTok มากกว่า 143 ล้านบัญชี คอนเทนต์ที่เขาทำและได้รับความนิยมคือคอนเทนต์แนวเสนอเรื่องราวที่หลาย ๆ คนทำให้เป็นเรื่องยากในชีวิตประจำวันให้กลายมาเป็นเรื่องง่าย ๆ โดยเขาทำคลิปตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 และมาโด่งดังในช่วงเดือน เมษายน 2021 โดยคลิปที่เรียกว่ามียอดเข้าชมมากที่สุดของเขานั้นคือคลิปหูจับแก้วน้ำ โดยมียอดเข้าชมมากกว่า 200 ล้านครั้ง

  TikTok

  TikTok คือแอปพลิเคชันที่เป็นบริการเครือข่ายสังคมสัญชาติจีน ติ๊กต็อกเป็นบริการประเภทไมโครบล็อกกิง (micro-blogging) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างเนื้อหาวิดีโอสั้น ๆ ความยาวไม่เกิน 15 วินาที เช่น การแสดงทักษะหรือท่าเต้น การแสดงมุกตลก การร้องตามด้วยริมฝีปาก  เป็นต้น โดยให้บริการทางไอโอเอส และแอนดรอยด์ ติ้กต็อกเริ่มต้นให้บริการในประเทศจีนเมื่อ พ.ศ. 2559 โดยใช้ชื่อว่า โต่วอิน ต่อมาจึงเปิดให้บริการระหว่างประเทศใน พ.ศ. 2561 จนกลายเป็นแอปพลิเคชันที่นิยมใช้กันทั่วโลก ติ๊กต็อกได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยรุ่นทั่วโลก โดยมีจำนวนผู้ใช้แค่ในเฉพาะสหรัฐทะลุถึง 80 ล้านคน

  Related Post