More

  “เจย์ โจว” ทวงตำแหน่ง “เจ้าพ่อคอนเทนต์” ควบ “ราชา Mandopop”

  “เจย์ โจว” (Jay Chou) เรียกได้ว่าเฮียไม่เคยให้เเฟนคลับได้หยุดพัก เพราะเขาคนนี้มักจะมีไวรัลสร้างเรื่องบนโลกออนไลน์อยู่ตลอด เเละหลังสร้างกระแสปังติดชาร์ตทั่วเอเชีย กับอัลบั้มล่าสุด “Greatest Works of Arts” เจย์ โจว (Jay Chou) ก็สร้างเสียงฮือฮาในหมู่แฟนคลับอีกครั้งหลังรอคอยมานานกว่า 6 ปี เเละในช่วง 6 ปีนี้ เขาสร้างกระเเสบนโลกออนไลน์อยู่ตลอด ๆ จนต้องมอบตำแหน่ง “เจ้าพ่อคอนเทนต์” ให้ควบกับราชา Mandopop กันไปเลย

  "เจย์ โจว" ทวงตำแหน่ง "เจ้าพ่อคอนเทนต์" ควบ "ราชา Mandopop"

  กลุ่มแฟนคลับชาวไทย เป็นกลุ่มแฟนคลับที่เข้มแข็งแห่งหนึ่งของเจย์ โจว ถึงขั้นที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ กรุงเทพ สร้างหุ่นรูปเหมือนของเจย์ โจว มาจัดแสดงที่ประเทศไทยตั้งแต่ปี 2012 เอาใจแฟนคลับชาวไทย และชาวต่างชาติที่ก็แวะเวียนมาชื่นชมออร่าระดับ “ซุปเปอร์สตาร์” กันอยู่เสมอๆล่าสุดเมื่อปี 2018 ครั้งล่าสุดที่เจย์เดินทางมาท่องเที่ยวไทย เจย์ก็ได้มาชมหุ่นของตัวเองด้วยเช่นกัน และได้ถ่ายวิดีโอแฟนคลับที่กำลังถ่ายภาพคู่หุ่นของเขาลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชันกวนๆ สมฉายาเจ้าพ่อคอนเทนต์ ว่า “Why’d you choose to take a picture with the fake Jay? The real Jay is here! หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า ทำไมคุณต้องถ่ายรูปกับเจย์ตัวปลอมด้วย เจย์ตัวจริงอยู่ตรงนี้! ตามไปย้อนดูความกวนของเฮียเจย์เจ้าพ่อคอนเทนต์

  "เจย์ โจว" ทวงตำแหน่ง "เจ้าพ่อคอนเทนต์" ควบ "ราชา Mandopop"

  เจย์ โจว เป็นศิลปินที่มียอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมสูงสุดในไต้หวัน มียอด Followers สูงถึง 7.5 ล้าน ซึ่งคอยติดตามคอนเทนต์ทั้งชีวิตส่วนตัวและผลงานที่หนุ่มเจย์ขยันอัปเดตอยู่ตลอด ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ได้พักคิดถึงกันเลยล่าสุดกับโพสต์อินสตาแกรมเรียกเสียงกรี้ดจากแฟนๆ ชาวไทย ที่เจย์โพสต์ว่า “Where are my Thai fans?” ที่เรียกได้ว่าปลุกวิญญานแฟนคลับรุ่นเก่ารุ่นใหม่แห่คอมเมนต์ตอบกันทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษอย่างคึกคัก บางคอมเมนต์เฮียเจย์ก็มาตอบอีกด้วย! เรียกว่าเขาเต็มที่มากในการเซอร์วิสเเฟน ๆ

  เเละอัลบั้มล่าสุดอย่าง “Greatest Works of Arts” ที่มีผลงานเพลงใหม่มาสร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ ถึง 6 เพลง แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ 5 เพลงดังในตำนาน ที่เจย์ โจว ได้ใส่เข้ามาในอัลบั้มนี้ด้วย โดยเฉพาะเพลง “Mojito” กับกลิ่นอายแบบละติน ที่ไวรัลทันทีที่ปล่อยออกมาในปี 2020
  มียูทูบเบอร์ทำคอนเทนต์ Cover Version จำนวนมาก รวมถึงเวอร์ชันไทยด้วย สำหรับมิวสิกวิดีโอ เจย์ก็ได้โชว์สเตปพริ้วไปกับฉากหลังที่มีเสน่ห์ของฮาวานา ที่เจย์เคยพูดถึงเสมอว่าเป็นเมืองที่มีรถวินเทจที่เขาชื่นชอบถึงกับยกกองไปถ่ายทำถึงประเทศคิวบากันเลย

  ไม่ใช่แค่ผลงานเพลงที่โดดเด่น เจย์ โจว ได้ฝากผลงานวาไรตี้ทาง Netflix อย่างรายการ “J-Style Trip” ที่นำเที่ยวไปที่ต่างๆ แบบสนุกๆ รวมถึงประเทศคิวบา ที่เจย์ได้ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอที่นั่น เบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ Mojito จึงได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของรายการ “J-Style Trip” ตอนหนึ่งด้วย
  ซึ่งใน EP นี้ เฮียเจย์โชว์เท่ขับรถวินเทจสีชมพูไปรอบเมือง และมีเซอร์ไพรส์จากวงดนตรีท้องถิ่นชาวคิวบา ที่มาเล่นเพลง Mojito ด้วยจนถึงวันนี้ ยอดวิวในยูทูบของมิวสิกวิดีโอเพลง Mojito ก็พุ่งไปถึง 37 ล้านวิวแล้ว สมตำแหน่งเจ้าพ่อคอนเทนต์ที่แท้จริง

  สำหรับเเฟนชาวไทยสามารถติดตามผลงานของได้ในช่องทางสตรีมมิ่ง Apple Music, Spotify, Joox, Youtube หรือติดตามอัปเดตการเคลื่อนไหวของเขา ในอินสตาเเกรม @ Jaychou ได้เลยค่ะ

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post