More
  spot_img

  อาหารไทย ของดีจนโปรเพลเยอร์ระดับโลกยังติดใจ

  ไม่น่าเชื่อว่า “อาหารไทย” จะไปติดปากโปรเพลเยอร์ระดับโลกแห่งเกม Dota2 Tal “Fly” Aizik ซึ่งเป็นที่รู้จักโดยทั่วกัน ไม่ว่าจากฝีมือการเล่น การเป็นดราฟเตอร์ที่มีแนวทางที่โดดเด่น หรืออาจจะรวมไปถึงการเป็น 1 ในผู้ก่อตั้ง Team OG และชายผู้ทรยศและหักหลังเพื่อนรักอย่าง N0tail เพื่อไปอยู่กับทีมที่มีอนาคตดีกว่าอย่าง EG

  เรียกง่าย ๆ ว่า Fly ผู้นี้ขึ้นหนึ่งในตัวละครสำคัญของ เทพนิยาย OG ที่สามารถก้าวไปสู่แชมป์ TI 2 สมัยติดได้ในภายหลังนั่นเอง

  ซึ่งหลังจากที่ตัวของ Fly นั้น ย้ายไปอยู่กับ Evil Geniuses เขาก็แทบจะไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย ได้เข้าไปลุย The International 3 ครั้ง ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน แถมครั้งล่าสุดก็ตกรอบไปแบบรวดเร็วอีกต่างหาก

  แต่ทั้งนี้ปัจจุบัน Tal Aizik ก็ได้ย้ายข้ามจากโซน NA มาเล่นในโซน Sea กับ Talon E-sports เป็นที่เรียบร้อย โดยเจ้าตัวได้เดินทางมาเก็บตัวอยู่ในประเทศไทย ร่วมกับ Kpii ออฟเลนของทีม ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร หากว่าสุดยอด Support 5 ของวงการโดต้า2 ไม่โพสต์อาหารไทยลงในสตอรี่ของตัวเองแบบรัว ๆ

  อาหารไทย

  Fly ผู้หลงไหลรสชาติอาหารไทย

  เป็นเรื่องจริงที่ว่า Tal “Fly” Aizik นั้นจะมีสมุดจดของตัวเอง ซึ่งไม่ได้จดเกี่ยวกับแผนการเล่น แนวทางของคู่แข่ง หรือทีมตัวเองแต่อย่างใด แต่มันคือสมุดจดเมนูเด่น เมนูดีในแต่ละประเทศที่เขาได้เดินทางไปเพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจว่า วันนี้จะกินอะไรดี

  ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลย เพราะว่านับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ที่ฟลายนั้นเดินทางมาอยู่ประเทศไทยเขาก็โพสต์ สตอรี่ไอจี ที่ลงของกินแบบไม่เว้นวัน

  อาหารไทย

  “พอผมโพสต์แต่อาหาร ก็จะมีคนมาชี้เป้าว่า ไปลองนี่สิ ไปลองนั่นดูสิ ใจดีกันมาก ๆ ตอนนี้ก็ยังมีในลิสต์ที่ยังไม่ได้ลองครับ อย่าง ผัดกะเพราหมูกรอบกับ ข้าวผัดปู” Sup5 สายกล้ามกล่าว

  ซึ่งตัวของฟลายนั้นได้บอกว่า เขาเอนจอยกับไทยมาก ๆ เพราะมีอะไรหลากหลายมาก ๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้บอกกับทีมงานของ Talon ฝั่งไทยว่า อยากให้จัดของเด็ด ๆ ไว้ให้หน่อย ซึ่งมื้อแรกเจ้าตัวก็ได้ซัด ก๋วยเตี๋ยวไป ซึ่งทางทีมงานของ Talon เองก็ใจดี และจัดทุกอย่างมาให้ตามที่ขอเลย

  สำหรับอาหารไทยนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความเผ็ด แต่ว่า ฟลายก็หากลัวไม่ เนื่องจากว่าแฟนของเขาเป็นคนเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารรสจัดจ้านเช่นกัน ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้เขาได้เขาได้ฝึกฝนความแข็งแกร่งของลิ้นตัวเอง

  แต่ทั้งนี้สิ่งหนึ่งที่ Fly นั้นไม่ไหวก็คือของดิบ เนื่องจากได้ไปลอง “กุ้งแช่น้ำปลา” ตามคำแนะนำของ iceiceice อีกหนึ่งโปรชาวสิงคโปร์ และมันส่งผลให้เจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษ ในช่วงก่อนแข่งสองวัน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้บอกว่า ยังไม่กินก่อนจากนี้ เพราะรู้สึกว่า ยังไม่แข้งแกร่งเท่าคนไทย (ฮา)

  อาหารไทย

  Top 5 อาหารไทย ในใจ Fly

  สำหรับ 5 เมนูโปรของ Tal “Fly” Aizik ได้แก่

  ข้าวซอย : ไม่ใช่ต้มยำกุ้ง หรือ ผัดไท แต่อย่างใด เพราะกัปตันทีม Talon เลือก “ข้าวซอย” อาหารพื้นเมืองทางภาคเหนือมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งเดาว่าน่าจะมาจากน้ำขลุกขลิกที่มีส่วนผสมของกะทิ อันเป็นของโปรดของชายคนนี้ ผสมกับความเข้มข้นถึงรสถึงชาติที่คาดว่าจะโบกพริกเผาใส่ไปไม่ยั้งตามสไตล์คนกินเผ็ดด้วย

  แกงเขียวหวาน : เมนูเซ็ตแรก ๆ ของเจ้าตัวที่โพสต์ลงโซเชียล หลังจบเสร็จสิ้นการแข่งขัน รายการ DPC SEA 2021/22 Tour 1: Open Qualifier #2 ซึ่งเป็นเมนูที่เขาบอกว่า “เผ็ดไม่กลัว ผมกินได้”

  แกงมัสมั่น : อันดับ 3 ของ Fly คือแกงมัสมั่นที่มีส่วนผสมสำคัญมาจากกะทิ ที่เจ้าตัวเคยออกปากว่าติดใจในรสชาติของอาหารที่ทำมาจากกะทิ

  ผัดกะเพรา : จุดนี้เขาเล่าให้ฟังว่า นี่คืออาหารมื้อแรก ๆ ที่เขาได้ลอง เนื่องจากทีมงานสั่งมาให้ และแน่นอนว่า ผัดกะเพราะ ก็ได้เข้าไปอยู่ในใจของยอดกัปตันคนนี้

  ไส้อั่ว : ปิดท้ายที่อันดับห้า อาหารไทยในหัวใจของ Fly เมนูนี้พิเศษตรงที่เขาจำชื่อไม่ได้ว่าคนไทยเรียกว่าอะไร ก่อนจะชี้มาทราบภายหลังว่าคือ “ไส้อั่ว” นั่นเอง โดยเมนูนี้ผู้เล่นซัพพอร์ตให้คำนิยามว่า “ไส้กรอกของภาคเหนือ” เข้ามาอยู่ในอันดับห้าลิสต์อาหารของ Fly

  ต้องยอมรับว่า “อาหารไทย” เป็นอีกหนึ่งของจริง ในเรื่องรสชาติ ไม่งั้นฝรั่งมั่งค่าคงจะไม่ติดใจกับแบบทุกคนขนาดนี้ และหากง่าใครที่ชอบบทความดี ๆ หรือเรื่องราวที่คนมักจะไม่รู้แบบนี้แล้วล่ะก็ อย่าลืมกดติดตาม Inzpy ของเราไว้ด้วยนะครับ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended