More

  Valentine’s day ทำไมต้องสีชมพู แต่งหน้าสีอื่นได้มั้ย?

  Valentine’s day ทำไมต้องสีชมพู แต่งหน้าสีอื่นได้มั้ย? – ความรักที่หวานชื่นก็เปรียบเหมือนดอกไม้สีชมพู แต่หากพูดถึงความหวานที่ไม่ใช้ความรักเราก็มักนึกถึงน้ำตาล ซึ่งน้ำตาลที่เรารับประทานกับทุกวันก็ไม่ได้เป็นสีชมพู แต่เป็นสีน้ำตาล หรือสีขาว แล้วทำไมเมื่อเราพูดถึงความรักทุกคนมักจะนึกถึงความหวาน ,สีชมพู หรือดอกไม้ที่สดใส ซึ่งหลายคนอาจมีคำถามว่าเราสามารถนึกถึงสิ่งอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ได้หรือไม่

  ในทางการศึกษาอย่างเป็นเหตุเป็นผล…นักจิตวิทยาที่ได้ศึกษาเรื่องความรัก ได้ทำการเชิญคู่รักที่กำลัง In love กันสุด ๆ เข้าเครื่องสแกนสมองโดยแยกเข้าทีละคน จากนั้นฉายภาพวิว ภาพการ์ตูน รวมทั้งภาพของคู่รักตนเองถูกปะปนเข้าไปด้วยในการทำการทดลองครั้งนี้ ซึ่งผลการวิจัยระบุว่า เมื่อคู่รักเห็นภาพคนรักของตน สมองของพวกเขาจะทำงานต่างจากเวลาดูภาพอื่น ๆ อย่างชัดเจน

  Valen
  Cr: Photo www.hancinema.net

  Valentine’s day ทำไมต้องสีชมพู

  โดยสมองนั้นมีการจะกระตุ้นให้หลั่งฮอร์โมนกระตุ้นความอยาก และทำให้เกิดความสุขในเวลาที่อยู่ใกล้คนรัก และกระตุ้นสารโดพามีนออกมาสู่ศูนย์ควบคุมความเจ็บปวดในสมองด้านข้าง และส่วนลิมบิก ก็จะทำงานน้อยลงด้วย นั้นหมายความว่า เวลาใครก็ตามที่กำลังมีความรักก็จะทำให้ความเจ็บปวดทางกายบรรเทาเบาบางลงไปได้มาก และสามารถอดทนต่อสิ่งต่าง ๆ ได้ดี

  และสีชมพูเป็นสีที่สะท้อนถึงความนุ่มนวลอ่อนหวาน โดยเฉพาะผู้หญิง สีชมพูที่เป็นการผสมของสีแดงกับสีขาว มักจะใช้เป็นสัญลักษณ์แทน ผู้หญิง ความรัก ความน่ารัก วันวาเลนไทน์ วันอีสเตอร์ มะเร็งทรวงอก สุขภาพ นางฟ้า เป็นต้น ทำให้ในวัน Valentine ที่จะถึงนี้ทุกคนก็คงจะเตรียมตัวเตรียมใจเป็นสีชมพูกันหมดแล้วแน่ ๆ

  Valentine

  แต่ แต่ แต่…ก็มีผู้หญิงหลายคนที่รู้สึกเบื่อกับสีชมพูในวัน Valentine โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่ต้องแต่งให้ดูหวาน ๆ ละมุน ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะแต่งเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ในวันสำคัญอย่างวัน Valentine’s day ถ้าเราจะแต่งสีอื่น ๆ ที่ดูเผ็ดร้อน เปรี้ยวซ่าจะได้หรือไม่ บอกได้ว่าได้อย่างแน่นอน

  สีชมพู สำหรับวัน Valentine ก็เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์หนึ่งเท่านั้น ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างให้เป็นสีชมพูก็ได้ เพราะบางคนก็ไม่ได้ชอบสีชมพู และสำหรับสายมูสีชมพูยังเป็นสีกาลกิณีสำหรับใครหลาย ๆ คน ดังนั้นใครที่จะไม่อินกับสีชมพูก็ไม่ผิด โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่ทุกคนนั้นมีสไตล์การแต่งเป็นของตัวเอง และอีกอย่างหนึ่งคือ สีผิวของแต่ละคนนั้นอาจไม่ได้เหมาะกับการเลือกใช้สีชมพูก็ได้

  Valentine's day ทำไมต้องสีชมพู แต่งหน้าสีอื่นได้มั้ย?

  สำหรับการแต่งหน้าในวัน Valentine อย่างที่บอกไม่จำเป็นต้องแต่งในโทนสีชมพูทั้งหมดก็ได้ แต่อาจจะแต่งหน้าให้ดูหวานละมุน โดยเลือกใช้สี พีช ในการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มลุคให้ดู Cool ขึ้น โดยเฉพาะใครที่ชอบแต่งหน้าเผ็ด ๆ เปรี้ยว ๆ หากแฟนหนุ่มของคุณได้มาเห็นในลุคหวาน ๆ ดูบ้างอาจจะเพิ่มสีสันให้กับชีวิตคู่ของคุณเพิ่มขึ้นก็ได้ หรือใครที่แต่งหน้าหวาน ๆ สีชมพูเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ลองเปลี่ยนลุคการแต่งให้ดูเซ็กซี่ขึ้น เช่นทาลิปสติกสีแดง ซึ่งอาจจะเพิ่มความเร่าร้อนให้กับอารมณ์ของแฟนคุณขึ้นมาก็ได้

  Valentine's day ทำไมต้องสีชมพู แต่งหน้าสีอื่นได้มั้ย? Valentine's day-why-pinkValentine's day-why-pinkValentine's day-why-pink

  Related Post