More

  เทคนิคทาปากแดงระเรื่อ หวาน ๆ ต้อนรับตรุษจีน

  เทคนิคทาปากแดงระเรื่อ หวาน ๆ ต้อนรับตรุษจีน – การทาลิปสติกสีแดงสดสำหรับสาว ๆ วัยรุ่นอย่างเราอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ เพราะการทาลิปสติกสีแดงสดที่เป็นเนื้อครีม หรือเนื้อแมตต์ไปเลยอาจจะทำให้หน้าของเราดูมีอายุขึ้นก็ได้ การทาริมฝีปากสีแดงจึงเหมาะกับการแต่งตัวลุคเซ็กซี่ ลุคมั่นใจมากกว่า สำหรับใครที่มีลุคหรือสไตล์บุคลิกที่ดูหวาน ๆ การทาลิปสติกสีแดงจึงอาจไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ตรุษจีนทั้งทีเราก็อยากที่จะทาลิปสติกสีแดงกันใช่มั้ยละ

  สำหรับสาวสายหวานทุกคนที่อยากทาปากแดงในวันตรุษจีนนี้ไม่ต้องกลัวเพราะ Inzpy เตรียมเทคนิค และวิธีการดี ๆ สำหรับสาวหวานที่อยากทาปากสีแดง กับ เทคนิคทาปากแดงระเรื่อ หวาน ๆ ต้อนรับตรุษจีน ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนดังต่อไปนี้

  ลิปสติกสีแดงที่ควรเลือกใช้ และขั้นตอนการทา

  ในบทความนี้เราจะมาบอกเทคนิคเกี่ยวกับทาลิปสติกสีแดงให้ดูหวาน ๆ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดของเทคนิคนี้อยู่ที่การเลือกลิปสติก เพราะหากลิปสติกที่ไม่ตรงตามสิ่งที่เราต้องการก็อาจจะทำให้การทาปากแดงระเรื่อ หวาน ๆ กลายเป็นยายแก่วัย 70 ปีก็ได้ ดังนั้นลิปสติกที่คุณต้องมี คือ

  1.ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก

  ในช่วงตรุษจีนของทุก ๆ ปียังอยู่ในช่วงของฤดูหนาวอยู่ ทำให้ปัญหาริมฝีปากลอกแตกนั้นเกิดขึ้นได้ง่าย เพื่อให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีจะต้องทาบำรุงก่อนด้วยลิปบาล์ม ซึ่งสามารถใช้ยี่ห้อที่คุณเลือกได้เลย ไม่ว่าจะเป็น FRESH Sugar Lip Hydrating Balm , BIOSSANCE Squalane + Rose Vegan Lip Balm หรือลิปบาล์มอื่น ๆ ตามที่ชอบ

  ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก
  Vaseline Lip Therapy Original

  ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มต้นด้วยการบำรุงริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้นสุขภาพดีด้วยลิปบาล์มก่อน สำหรับวันนี้ลิปบาล์มที่เราเลือกใช้คือลิป Vaseline Lip Therapy Original เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้งเป็นพิเศษ และต้องการให้ริมฝีปากกลับมาชุ่มชื้นในทันที ซึ่ง Vaseline Lip Therapy Original เป็นลิปบาล์มที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีจริง ๆ โดยเริ่มจากทาให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้สักพักเพื่อให้ลิปซึมเข้าสู่ริมฝีปากเพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้น

  2.ทาลิปสติกสีแดงที่เป็นเนื้อครีมกึ่งแมตต์

  การจะทาริมฝีปากให้ดูแดงสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ลิปสติกสีแดง” ซึ่งลิปสติกที่เราอยากให้เลือกใช้ควรเป็นลิปในโทนสีแดงออกส้มนิด ๆ เพื่อเพิ่มความหวานให้กับผู้ทา และเนื้อลิปสติกที่ควรใช้ควรเป็นเนื้อแมตต์ หรือเนื้อครีมกึ่งแมตต์ก็ได้เพื่อความติดทนยาวนาน เช่น TOM FORD BEAUTY Lip Color Matte สี Ruby Rush , BITE BEAUTY Power Move Hydrating Soft Matte Lipstick สี Cayenne หรือจะใช้ลิปสติกโทนสีแดงที่คุณมีอยู่ตอนนี้ก็ได้เช่นกัน

  ทาลิปสติกสีแดงที่เป็นเนื้อครีมกึ่งแมตต์ เทคนิคทาปากแดงระเรื่อ
  MAMONDE Cremy Tint Colorblam Intense No.22

  สำหรับขั้นตอนการทาลิปสติกสีแดงที่เป็นเนื้อครีมกึ่งแมตต์ เราจะไม่ทาให้เนื้อลิปสติกเคลือบเต็มลิปฝีปากแบบปกติที่เรามักจะทากัน แต่จะทาลิปเข้าไปเพียงเล็กน้อยแล้วใช้มือในการเกลี่ยเพื่อให้สีลิปสติกกระจายไปทั่วริมฝีปากเท่านั้น ซึ่งวันนี้เราจะใช้ลิปสติกของ MAMONDE Cremy Tint Colorblam Intense No.22 ซึ่งรุ่นนี้จะให้สีแดงอมส้มก่ำ ๆ นิดหน่อย แต่ในชื่อรุ่นจะเขียนว่า Cremy Tint แต่จริง ๆ แล้วจะให้ความรู้สึกที่เป็นเนื้อครีมแมตต์มากกว่า

  3.ทาลิปสติกสีแดงเนื้อกลอส หรือเนื้อสเตน

  เพื่อความระเรื่อหวาน ๆ อย่างที่เราต้องการ สาว ๆ ทุกคนจะต้องมีลิปสติกสีแดงที่เป็นเนื้อ กลอส หรือเนื้อสเตนสีแดงสดเท่านั้น เพื่อให้ริมฝีปากของคุณดูแวววาว ชุ่มชื่น สดใส ดูระเรื่อหวาน ๆ เหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย เช่น Dior Lip Glow Oil สี 012 Rosewood , HOURGLASS Velvet Story Lip Cream สี Crush หรือจะเลือกลิปสติกที่เราชอบมาทาได้ตามต้องการเลย

  ทาลิปสติกสีแดงเนื้อกลอส หรือเนื้อสเตน เทคนิคทาปากแดงระเรื่อ
  BURBERRY Burberry Kisses Lip Lacquer สี Tang Red

  ในขั้นตอนสุดท้ายนี้สำหรับใครที่ทาลิปสติกสีแดงจ๋า ๆ เข้าไปอาจจะเลือกท็อปด้วยลิปกลอสสีแดง หรือใครที่ทาลิปสติกสีแดงที่ทาแล้วไม่แดงมากอาจจะทาลิปสติกสีแดงเนื้อสเตนทับลงไปก็ได้ อย่างครั้งนี้เราจะเลือกใช้ลิปเนื้อสเตนของ BURBERRY Burberry Kisses Lip Lacquer สี Tang Red ซึ่งจะให้ความรู้สึกคล้ายเนื้อกลอสมาก ๆ ช่วยเพิ่มความหวานระเรื่อให้กับริมฝีปากได้เป็นอย่างดี

  เทคนิคทาปากแดงระเรื่อ

  จบไปแล้วกับ “เทคนิคทาปากแดงระเรื่อ หวาน ๆ ต้อนรับตรุษจีน” ที่สาว ๆ สายหวานทุกคนสามารถนำไปแต่งตามกันได้ง่าย ๆ ซึ่งมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน และสามารถใช้เครื่องสำอางที่สาว ๆ น่าจะมีกันอยู่แล้วในการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน หรือใครที่ยังไม่กล้าที่จะทาลิปสติกสีแดงสด ๆ แต่ก็อยากให้ริมฝีปากดูแดงสวย การใช้เทคนิคนี้ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ปากแดงระเรื่อสุดปังขนาดนี้บอกเลยว่าตรุษจีนนี้คุณจะได้รับอั่งเปาเต็มกระเป๋าอย่างแน่นอน

  Related Post