More
  spot_img

  ลงคอนซีลเลอร์ยังไงให้เนียนกริบ ไม่ตกร่อง

  คอนซีลเลอร์ ที่เค้าว่าดีอยู่ในมือแล้ว แต่ทำไมพอลองใช้กลับไม่เหมือนที่คนอื่นเขาเคลมกันไว้นะ ทั้งตกร่อง เป็นคราบ ปิดใต้ตาหรือรอยก็ไม่มิด วันนี้เรามี 5 วิธี การลงคอนซีลเลอร์ที่จะทำให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม หมดห่วงปัญหาเหล่านั้นไปได้เลย เพราะการลงคอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี จะทำให้ปกปิดได้ถูกจุด เผลอ ๆ ใช้แค่คอนซีลเลอร์ตัวเดียวในการลงงานผิวได้เลยด้วยซ้ำ ไปดู 5 วิธีนั้นกันเลยว่าทำยังไงบ้าง

  คอนซีลเลอร์

  1.การเลือกสีให้ถูกต้อง

  ก่อนที่เราต้องการ การปกปิดเราจะต้องเลือกสี คอนซีลเลอร์ ให้ถูกต้องกับอันเดอร์โทนของผิวเราซะก่อน หากเราสีผิวอันเดอร์โทนติดเหลือง แต่เลือกสีคอนซีลเลอร์ที่สีติดโทนชมพู บอกเลยว่านอกจากจะไม่ปกปิดแล้ว ใต้ตาอาจลอย สีคอนซีลเลอร์อาจจะไม่กลืนไปกับผิวได้นะ

  คอนซีลเลอร์

  2.เลือกใช้อุปกรณ์ในการปกปิดให้เหมาะกับสภาพผิว

  วิธีการลง คอนซีลเลอร์ ที่ดีที่สุดคือการใช้นิ้วมือเพราะอุณหภูมิที่นิ้วมือของเราจะทำให้คอนซีลเลอร์ละลาย และเซ็ตตัวกับผิวหน้าได้ดี หรือถ้าใครไม่ถนัดในการใช้นิ้วมือ ก็สามารถใช้อุปกรณ์ช่วยได้ เช่น แปรงขนสงเคราะห์ พัฟคุชชั่น หรือฟองน้ำ ชุบน้ำให้หมาดเพื่อง่ายต่อการลงคอนซีลเลอร์

  คอนซีลเลอร์

  3.เพิ่มคอนซีลเลอร์ในส่วนที่ต้องการไฮไลท์

  เพิ่มมิติบนใบหน้าได้ โดยการเพิ่มความสว่างให้กับจุดไฮไลท์ เช่น หน้าผาก สันจมูก ใต้ตา และกระจับปาก และหลังจากนั้นสามารถใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นมาลงทับเพื่อเพิ่มความเงาได้อีก

  4.เช็คให้แน่ใจว่าคอนซีลเลอร์ที่ลงเกลี่ยให้เสมอทั่วหน้าแล้ว

  หลังจากลง คอนซีลเลอร์ เสร็จเรียบร้อยให้คอยเช็คความเรียบร้อยอีกที แนะนำว่าการเช็คกับแสงธรรมชาติจะดีที่สุด เพราะแสงไฟอาจติดสีเหลือง จะทำให้การมองเห็นสีของคอนซีลเลอร์เพี้ยนได้ ออกจากบ้านไปแบบโป๊ะไม่ได้นะ

  5.คอมพลีตด้วยการเซ็ตแป้ง

  หลังจากเช็คให้แน่ใจแล้วว่าคอนซีลเลอร์ที่ลงไปเกลี่ยทั่วเสมอกัน ไม่มีส่วนไหนเป็นก้อนหรือเกลี่ยไม่เรียบเนียน  ก็ใช้แป้งเซ็ตเพื่อทำให้ทุกอย่างไม่หลุดออกจากจุดที่เราลงไว้ ใครชอบเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้น เลือกตามที่ชอบ และความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองได้เลยค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 สเต็ปการลง คอนซีลเลอร์ ให้เนียนกริบ หวังว่าเพื่อน ๆ ชาว Inzpy จะชื่นชอบเทคนิคที่เราเอามาฝากนะคะ เพื่อน ๆ คนไหนอยากคอยอัปเดตเทรนด์ความงามหรือติดตามเทคนิคดี ๆ แบบนี้อีกสามารถติดตามพวกเรา ได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลยได้เลยค่ะ


  Website : https://inzpy.com/

  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth

  YouTube : https://www.youtube.com/c/Inzpy

   

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended