More

  ชวนทำความสะอาดเมกอัพให้กลับมาน่าใช้ สะอาดหมดจด ! เหมือนซื้อมาใหม่

  ชวนทำความสะอาดเมกอัพให้กลับมาน่าใช้ สะอาดหมดจด ! เหมือนซื้อมาใหม่

  ชวนทำความสะอาดเมกอัพให้กลับมาน่าใช้… เครื่องสำอางที่วางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง หรือที่อยู่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า รู้อะไรมั้ยเอ่ยยย ว่าน้อง ๆ สะสมคราบ ฝุ่น และแบคทีเรียอยู่มากมาย ยิ่งใช้บ่อยก็ยิ่งสะสมความสกปรก แล้วเราก็หยิบมาใช้บนใบหน้าเราไปเรื่อย ๆ ระวังนะสิวจะตามมา เพราะงั้นแล้วจึงควรใส่ใจเรื่องของการทำความสะอาดเครื่องสำอางทุกชิ้นเลยนะคะ แต่ถ้าหากว่าไม่รู้จะเริ่มทำความสะอาดชิ้นไหน หรืออะไรก่อนดี Inzpy จะมาบอกวิธีทำความสะอาดเมกอัพให้กลับมาน่าใช้เหมือนเดิม เลื่อนลงไปตามอ่านกันเลยค่าาาาาา

  1.เช็ดตลับแป้ง ตลับคุชชัน

  ชวนทำความสะอาดเมกอัพให้กลับมาน่าใช้

  แน่นอนว่าที่ตามตลับแป้ง หรือว่าตลับคุชชันของสาว ๆ เนี่ย จะต้องมีคราบแป้งเกาะติดอยู่ตามตลับอย่างแน่นอน แล้วมันก็จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราดูเก่าด้วยนะเออ แถมยังลามไปทำเครื่องสำอางชิ้นอื่น ๆ ให้เลอะเทอะเปรอะเปื้อนตาม ๆ กันไปด้วยอีก

  แนะว่าให้ใช้สำลีหรือกระดาษทิชชูชุบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนให้เปียกน้ำหมาด ๆ แล้วเช็ดคราบแป้งตามรอบนอกตลับออก และให้ใช้ทิชชูแห้งหรือสำลีแห้งเช็ดซ้ำตามอีกรอบนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้ที่ตลับเป็นคราบซ้ำอีก เช็ดแค่รอบนอกพอน้า ระวังอย่าให้โดนตัวแป้ง เท่านี้ตลับแป้งหรือตลับคุชชั่นของเราก็กลับมาสะอาดหมดจด เหมือนซื้อมาใหม่แล้วค่า

  2.เช็ดขอบลิปสติกด้วยแอลกอฮอล์

  ชวนทำความสะอาดเมกอัพให้กลับมาน่าใช้

  วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความสะอาดลิปสติกที่เลอะตามปลอก คือการใช้แอลกอฮอล์ เพียงใช้กระดาษทิชชูที่สะอาดชุบแอลกอฮอล์ แล้วเช็ดที่รอบ ๆ ปลอกออก หรือถ้าลิปสติกของใครเละมาก เละยันตัวเนื้อลิปสติก คุณสาว ๆ สามารถใช้มีดที่เช็ดด้วยแอลกอฮอล์หรือผ่านความร้อนของน้ำเดือดมาปาดผิวด้านปลายแท่งออกไป และสิ่งที่คุณสาว ๆ ต้องรู้ ถ้าลิปสติกของคุณสาว ๆ มีสีและกลิ่นที่เปลี่ยนไปจากเดิม ให้เลิกใช้ทันทีนะ

  4.ทำความสะอาดที่ดัดขนตา

  ฮันแน่ ชิ้นนี้หลาย ๆ คนอาจจะมองข้าม ลองสังเกตที่ดักขนตาของตัวเองกันด้วยนะคะ คราบมาสคาร่าแน่น ๆ หนึบ ๆ ที่ยางดัดน่ะ หนาเตอะหรือยัง ถ้าเห็นว่าหนาแล้ว แนะนำว่าให้ทำความสะอาดด่วน ๆ ค่า เพียงใช้ไดร์เป่าผมจ่อที่ดัดขนตาไว้พอให้อุ่นถึงร้อน จากนั้นใช้สำลีเช็ดคราบมาสคาร่าออก จะช่วยให้เช็ดออกได้ง่ายขึ้นค่ะ และอาจนำแผ่นยางที่ดัดขนตาไปล้างด้วยน้ำสบู่หรือแชมพูเพื่อล้างคราบสกปรกออกอีกครั้งหนึ่ง เพียงเท่านี้ที่ดัดขนตาเราก็สะอาด ใหม่ น่าใช้ เหมือนพึ่งซื้อมาใหม่เลยล่ะ

  5.ทำความสะอาดฟองน้ำ และพัฟฟ์แต่งหน้า

  สารภาพมาเดี๋ยวนี้ว่าใครไม่เคยล้างพัฟฟ์เลยบ้าง… ไม่ได้นะคะพส. เพราะแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ เจริญเติบโตได้ดีในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลวและครีม ซึ่งของเหลวและครีมที่ว่านั้นก็คือพวกรองพื้นที่เราใช้พัฟฟ์เกลี่ย สิ่งสกปรกมันสะสมอยู่ในพัฟฟ์นะแม่ แนะนำว่าให้ล้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง โดยใช้สบู่ล้างหน้า สบู่เป็นสิ่งที่เราอยากแนะนำที่สุดเลยค่ะ เพราะบางคนอาจจะเคยเห็นมาบ้างแล้วว่ามันมีอีกหลายอย่างเลยที่ใช้ทำความสะอาดพัพฟ์ได้ แต่สบู่เป็นสิ่งที่กำจัดคราบสกปรกได้แทบเกลี้ยงหมดจดเลยนะ ขอบอกกกกกก

  เพียงแค่นำสบู่และพัฟฟ์ไปชุบน้ำให้เปียก และถู ๆ เข้าด้วยกัน จากนั้นพอเรานวด ๆ วนไปเรื่อย ๆ พวกคุชชันและรองพื้นจะละลายออกมาเยอะมากเลยค่ะ มันเลิศมาก อยากให้ลอง และอยากให้ทำความสะอาดนะ

  6.ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

  ส่วนแปรงแต่งหน้าที่ใช้ทาอายแชโดว์รอบๆ ดวงตา ควรได้รับการทำความสะอาด การทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า นอกจากจะดีต่อสุขภาพอนามัยของเราแล้ว ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้ด้วยนะ เพราะขนแปรงหรือฟองน้ำที่ได้รับการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอจะอ่อนนุ่มอยู่ทรงและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแปรงโดยเฉพาะหรือใช้สบู่เหลวอ่อน ๆ ที่มีส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  7.เช็ดกระจกโต๊ะเครื่องแป้ง

  ชวนทำความสะอาดเมกอัพให้กลับมาน่าใช้

  โต๊ะเครื่องแป้ง แหล่งรวมสารพัดเครื่องสำอางของคุณสาว ๆ และโต๊ะที่เราต้องใช้นั่งแต่งหน้าทุก ๆ วันเนี่ย ควรจะรักษาความสะอาดด้วยนะคะ ควรเช็ดคราบแป้ง คราบฝุ่นต่าง ๆ บนโต๊ะด้วย เผื่อเวลาที่เราเผลอวางพัพฟ์บนโต๊ะ พัพฟ์เราก็จะได้ไม่สกปรกนะ และเช็ดกระจกด้วยค่ะ เช็ดด้วยน้ำยาเช็ดกระจก หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ เพื่อที่เวลาเราส่องหน้าตัวเองจะได้เห็นชัดแบบปัง ๆ

  8.ทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอาง

  อย่างสุดท้ายของวันนี้ที่เราแนะนำว่าให้ทำความสะอาดด้วย คือ กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง จำได้มั้ยคะว่าทำความสะอาดครั้งสุดท้ายกันเมื่อไหร่ สีหม่นหรือยัง เน่าแล้วหรือยังคะ นอกจากมันจะดูสกปรกและดูไม่ดีแล้ว มันยังส่งผลทำให้เครื่องสำอางที่เราใส่ไว้ สกปรกตามไปด้วย ส่งผลให้สิวเกิดขึ้นตามมาด้วยนะ เพราะงั้นทำความสะอาดกระเป๋าด้วยนะคะ

  และที่สำคัญ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เวลาที่เราออกไปข้างนอก ออกไปทำงานระหว่างวันแล้วเราต้องหยิบเครื่องสำอางมาเติมหน้า เติมปากเนี่ย เชื้อโรคมันก็สามารถมาเกาะตามเมกอัพของเราได้นะคะ เพราะฉะนั้นควรหมั่นฉีดแอลกอฮอล์ทำความสะอาดที่ตัวอุปกรณ์หรือเครื่องสำอางบ่อย ๆ ด้วยนะคะ แล้วก็อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดตามขั้นตอนที่เราแนะนำกันด้วยนะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อผิวหน้า และต่อตัวเรากันนะคะ

  Related Post