More

  เคล็ด(ไม่)ลับ “แก้ก้นดำ” ให้กลับมาเนียนใส

  เคล็ด(ไม่)ลับ “แก้ก้นดำ” ให้กลับมาเนียนใส ทำยังไง ?

  เคล็ด(ไม่)ลับ “แก้ก้นดำ” ก้นดำ…ถึงแม้จะเป็นส่วนที่เกิดขึ้นในร่มผ้า แต่ก็น่ารำคาญและกวนใจสุด โดยเฉพาะกับสาว ๆ แบบเรา ที่จะบางทีก็อยากใส่ชุดว่ายน้ำแซ่บ ๆ อวดรูปลงโซเชียล ต้องมาเสียเวลารีทัชภาพอีก ใครที่กำลังหนักอกหนักใจกับปัญหาก้นดำของตัวเอง อยากจะมีก้นเนียน ๆ ใส ๆ กลับคืนมา วันนี้ Inzpy มีวิธีแก้มาฝากทุกคนกันด้วยนะ

  แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีแก้ก้นดำกัน เราอยากพาทุกคนไปดู ต้นตอของก้นดำกันก่อน ว่าเกิดขึ้นจากอะไร ? ทั้งที่ก้นของเราไม่ค่อยจะถูกแดดสักหน่อย ทำไมคล้ำขนาดนี้ ! จะมีสาเหตุจากอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

  ก้นดำ เกิดจากอะไรบ้าง ?

  เคล็ด(ไม่)ลับ "แก้ก้นดำ"

  • การเสียดสี ข้อนี้มักเกิดขึ้นกับคนที่ตัวใหญ่หน่อย หรือมีน้ำหนักตัวมากหน่อย เพราะเวลาที่ร่างกายของคนเราเคลื่อนไหว มันจะเกิดการเบียดกันของก้น พอก้นทั้ง 2 ข้างของเราเสียดสีกันตลอดเวลา มันจึงทำให้ก้นดำและด้านได้
  • กรรมพันธ์ คนที่มีก้นดำกรรมพันธุ์ ก็เหมือนคนที่มีผิวดำกรรมพันธุ์ เกิดจากปัจจัยจากภายในร่างกาย ซึ่งข้อนี้อาจจะยากที่จะทำให้ขาวแบบ 100% นะ หากทำตามวิธีที่เรามาแนะนำก็สามารถทำให้ก้นดูใส เรียบเนียนขึ้นเท่านั้นเองค่ะ
  • การใส่กางเกงที่รัดแน่นจนเกินไป โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ที่มีเนื้อผ้าหนาและแข็ง เมื่อเสียดสีกับผิวนาน ๆ จะทำให้เกิดรอยดำที่ก้นและขาหนีบดำได้ ลองเปลี่ยนมาสวมกางเกงผ้านิ่ม และงดสวมกางเกงในตอนนอน ก็เป็นวิธีแก้ก้นดำที่ต้นเหตุได้นะคะ
  • ความอับชื้น ข้อนี้สาว ๆ หลายคน ถ้าเข้าห้องน้ำแล้วไม่ใช้ทิชชู่ซับให้แห้ง อาจจะทำให้กางเกงในอับชื้นได้นะคะ ส่งผลให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดสิวหรือผดได้ พอเป็นแบบนี้เราอาจจะเผลอไปเกา จนทำให้เกิดรอยดำได้ค่ะ
  • แพ้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า พอแพ้แล้วเราก็เกา พอเกามันก็จะทิ้งรอย นำไปสู่การเกิดก้นดำได้นั่นเอง
  • แพ้ผ้าอนามัย บางคนก็อาจแพ้ผ้าอนามัย บวกกับผ้าอนามัยเสียดสีกับผิว อาจเกิดปัญหาก้นดำตามมาได้นั่นเอง

  งั้นมาดูวิธีแก้กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยคืนก้นขาว ๆ ผิวเนียน ๆ ของเรากลับคืนมา

  1. วิธีที่ 1 ใช้ครีมบำรุงผิวสูตรไวท์เทนนิ่ง

  เคล็ด(ไม่)ลับ "แก้ก้นดำ"

  นอกจะทาครีมบำรุงที่แขน ขาแล้ว แล้วอย่าลืมทาที่ก้นดำ ๆ ด้วยนะ เพราะก้นก็อยากได้สารบำรุงเหมือนกัน และเน้นเป็นสูตรไวท์เทนนิ่งที่มีสารบำรุงอย่าง AHA, BHA, วิตามินซี หรือวิตามินบี 3 เป็นต้น จะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส แถมก้นยังนุ่มขึ้นด้วย

  2.เลือกกางเกงที่สวมใส่สักนิด

  เคล็ด(ไม่)ลับ "แก้ก้นดำ"

  เลือกกางเกงทั้งกางเกงชั้นนอกและชั้นในที่สวมใส่พอดีตัวหรือหลวมกว่าเล็กน้อย และตัวที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อลดการเสียดสีระหว่างเนื้อผ้ากับผิวหนัง เพราะจะทำให้ผิวคล้ำลงไปมากกว่าเดิม และดูเนื้อผ้าด้วย ควรเป็นกางเกงที่ทอจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ฝ้าย เพราะเบาสบาย ระบายอากาศได้ดีค่ะ

  3.สครับ/มาสก์ก้นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

  เคล็ด(ไม่)ลับ "แก้ก้นดำ"

  สครับเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงที่ดียิ่งขึ้น และมาสก์ผิวเพิ่ม เพื่อให้ผิวได้รับวิตามินที่จะช่วยให้ก้นเรียบเนียน นุ่ม และกระจ่างใสขึ้น

  4.รับประทานอาหารเสริม ทานอาหารที่มีวิตามิน E , C

  แก้ภายนอกแล้ว อย่าลืมแก้ที่ภายในกันด้วยนะคะ อย่าลืมทานอาหารที่มีวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวจากภายใน ด้วยการทานอาหารที่มีวิตามิน E และ C สูง จะช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ลดการเกิดรอยดำ ทำให้ผิวดูใส เรียบเนียน ลดการอักเสบ

  5.เลเซอร์ลดรอยดำ ก้นดำ ก้นลาย

  วิธีสุดท้าย ใครที่อดทนรอไม่ไหว แนะนำวิธีแก้ก้นดำด้วยเลเซอร์ที่คลินิกเลยค่า จะก้นดำ ก้นลาย คุณหมอที่คลินิกจัดการได้ค่ะ แต่อาจจะมีต้นทุนที่สูงหน่อยนะคะ ที่สำคัญถ้าจะไปเลเซอร์ กลับมาก็ต้องดูแล และบำรุงเหมือนเดิมนะคะ ไม่งั้นก้นก็อาจจะกลับมาดำได้อีกค่ะ

  เรียกได้ว่า วันนี้เรามีสารพัดวิธีแก้ก้นดำ มาให้ทุกคนได้กลับไปทำตามกันหลากหลายวิธีกันเลยทีเดียว แต่บอกก่อนนะคะว่ามันอาจจะไม่ได้หายไปได้แบบ 100%  แต่แนวทางข้างต้นนี้จะทำให้ผิวก้นของคุณสาว ๆ ดีขึ้น เนียนขึ้น ขาวขึ้นแน่นอนค่ะ

  Related Post