More

  5 เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

  5 เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด – เรื่องของการแต่งหน้าถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้หญิงหลาย ๆ คนที่ขาดไม่ได้เลย การแต่งหน้าทำให้หลายคนเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ดูดีขึ้น และทำให้มั่นใจในตนเองมากขึ้น การแต่งหน้าจึงเป็นเรื่องที่ดีที่คุณควรใส่ใจกับมันให้มาก ๆ ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะแต่งหน้าเพียงเล็กน้อย หรือเพียงแค่คุณทาลิปสติกก็ถือว่าคุณนั้นแต่งหน้าแล้ว แต่สำหรับใครที่แต่งหน้าแบบเอาจริงเอาจัง สิ่งหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึงคือการแต่งหน้าให้ติดทนตลอดทั้งวัน

  การแต่งหน้าให้ติดทนสำหรับบางคนเป็นเรื่องที่น่าหนักใจเอามาก ๆ เพราะบางครั้งเพียงแค่ก้าวเท้าออกจากบ้านหน้าที่แต่งไปก็เริ่มหลุดออกมาแล้ว ทำให้สาว ๆ หลายคนกลัวการแต่งหน้าไปเลย สาเหตุของการแต่งหน้าไม่ติดนั้นมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ผิวที่ขาดการบำรุง การเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่เข้ากับผิวหน้า การแต่งหน้าไม่ถูกขั้นตอน หรือสาเหตุอื่น ๆ

  5 เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด 2

  ดังนั้นวันนี้ Inzpy จึงอยากจะมาบอกเทคนิคที่เป็นสุดยอดความลับของช่างแต่งหน้า และ Makeup Artist ที่ใช้กัน ซึ่งไม่ได้เป็นเทคนิคหรือวิธีการอะไรที่ยุ่งยากอย่างที่คุณคิด แต่เป็นเพียงแค่การเลือกเครื่องสำอาง และการบำรุงก่อนการแต่งหน้า ตามลำดับขั้นตอนเท่านั้น จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

  5 เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทน

  1.การบำรุงผิวด้วยการมาส์กหน้า

  ก่อนที่จะแต่งหน้าสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวหน้าถูกฟื้นฟูได้รวดเร็วที่สุดคือการมาส์กหน้า การมาส์กหน้านั้นจะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เพื่อทำให้เครื่องสำอางที่ทาลงไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผิวได้เป็นอย่างดี และทำให้การแต่งหน้าติดทนยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย สำหรับใครที่มีหน้าแห้งยิ่งต้องควรมาส์กหน้าก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง หรือควรบำรุงเพื่อให้หน้าชุ่มชื้นอยู่เสมอ และมาส์กที่ควรใช้ควรเป็นมาส์กประเภท sheet mask

  การบำรุงผิวด้วยการมาส์กหน้า

  2.การใช้ไพรเมอร์ (Primer) ก่อนแต่งหน้า

  หลายทศวรรษที่ผ่านมาแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ได้เห็นถึงปัญหาของการแต่งหน้าที่ไม่ติดทน แต่งได้ไม่ถึงครึ่งวันหน้าก็ไหลเยิ้มแล้ว จึงได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่าง ไพรเมอร์ (Primer) ที่ใช้ทาก่อนแต่งหน้าเพื่อให้การแต่งหน้าติดทนมากขึ้น ปัจจุบัน ไพรเมอร์ (Primer) มีให้เลือกมากมายที่สามารถใช้กับคนที่มีผิวมัน ผิวผสม และผิวแห้งได้ ซึ่งคุณจะต้องเลือกให้ดี ให้เหมาะกับผิวตนเอง และการใช้ไพรเมอร์ควรใช้เพียงนิดเดียวแค่ปลายนิ้วเท่านั้นเพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า

  ไพรเมอร์

   

  ไพรเมอร์ ที่ได้รับความนิยม Benefit The POREfessional ,LAURA MERCIER Pure Canvas , BOBBI BROWN Primer Plus ,YSL Touche Eclat Blur Primer และ MAYBELLINE Fit Me Primer Matte + Poreless

  3.การเลือกรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิว

  การลงรองพื้นถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญต่อการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก เพราะเป็นขั้นตอนของการปรับสีผิว และสภาพผิวให้เรียบเนียนโดยจะต้องทาไปทั้งหมดของใบหน้า หากเลือกรองพื้นไม่ดีไม่เข้ากับสภาพผิวรองพื้นที่ทาลงไปอาจจะไหลหลุดได้เร็วกว่าปกติ ดังนั้นหากต้องการให้หน้าติดทนการเลือกรองพื้นจึงสำคัญที่สุด สำหรับใครที่หน้ามันควรเลือกรองพื้นที่เป็นเนื้อแมตต์ ใครที่มีผิวแห้งให้เลือกรองพื้นที่เป็นเนื้อดิวอี้ หรือใครที่มีปัญหาผิว มีสิว ผิวไม่เรียบเนียนก็อาจจะใช้รองพื้นที่มีการปกปิดที่ดีกว่าปกติ

  การเลือกรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิว

  4.การเซ็ตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น

  หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้แป้งฝุ่น การใช้แป้งฝุ่นที่ถูกต้องจะต้องใช้หลังจากลงรองพื้นเพื่อให้แป้งฝุ่นไปเซ็ตและกักเก็บความมันของรองพื้น ทำให้รองพื้นไม่เกิดการไหลเยิ้มระหว่างวันได้ หลังจากนั้นค่อยลงแป้งพัฟ หรือแป้งผสมรองพื้นสำหรับคนที่ต้องการการปกปิดที่มากขึ้น แป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นที่ควรเลือกใช้ควรจะเป็นแป้งที่เข้ากับสีรองพื้นหรือสีผิวมากที่สุด หากไม่แน่ใจให้เลือกเป็นแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงหรือที่เรียกว่า translucent ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากขึ้น

  การเซ็ตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น

  แป้งฝุ่นที่ได้รับความนิยม LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder ,THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder ,innisfree No Sebum Mineral Powder ,Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder และ Covermark Finishing Powder S JQ

  5.ฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อเซ็ตเครื่องสำอางทั้งหมด

  ขั้นตอนสุดท้ายที่จะช่วยให้เครื่องสำอางที่แต่งไปมีความติดทนมากขึ้น คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ หรือ SETTING SPRAY เพื่อให้เครื่องสำอางที่แต่งไปทั้งหมดเข้าที่ และให้เครื่องสำอางเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผิวหน้า การทำแบบนี้จะทำให้เครื่องสำอางทั้งหมดติดทนมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำให้การแต่งหน้าโดยเฉพาะผิวหน้าดูเนียนใสเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

  ฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อเซ็ตเครื่องสำอางทั้งหมด เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทน

  การฉีดสเปรย์น้ำแร่ หรือ SETTING SPRAY ที่ได้รับความนิยม NYX PROFESSIONAL MAKEUP Setting Spray Dewy Finish , CATRICE Prime And Fine Multitalent Fixing Spray , URBAN DECAY De-Slick Oil Control Makeup Setting Spray ,MAC Prep + Prime Fix + และ La Roche-Posay Eau Thermal Spring Water

  เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าควรต้องรู้ จะได้เลือกใช้เครื่องสำอางให้ดูต้อง และแต่งหน้าอย่างถูกขั้นตอน เพื่อให้การแต่งหน้าออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และให้การแต่งหน้าอยู่ติดทนได้ตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่ต้องการความเป็นธรรมชาติในการแต่งหน้าก็สามารถนำวิธีการแต่งหน้านี้ไปปรับใช้เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนได้เช่นกัน

  Related Post