More

  แซ่บนัว อาหารอีสาน รสจัดจ้าน ย่านสายไหม

  หากคุณกำลังตามหาร้าน อาหารอีสาน รสชาติจัดจ้าน ย่านสายไหม ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ แซ่บนัว เป็นร้านอาหารที่อีสานที่มีที่นั่งเป็นแบบกระท่อมกลางน้ำ ปลาร้าเด็ดดวงถึงใจมาก มีเมนูอาหารอีสานให้เลือกสั่งหลากหลาย ถูกใจสายแซ่บอย่างแน่นอน

  พามาดูบรรยากาศภายในร้านกันก่อนเลยค่ะ บรรยากาศจะออกแนวลูกทุ่ง ๆ เดินเข้าไปด้านในจะมีเป็นกระท่อมไม้กลางน้ำ แยกเป็นหลัง ๆ นั่งเป็นมุมส่วนตัวได้ หรือจะนั่งที่โต๊ะฝั่งด้านหน้าก็ได้เช่นกันค่ะ ที่ร้านโปร่งโล่งลมพัดเย็นสบาย ถ้าไปช่วงนี้อากาศก็ไม่ร้อนมาก สามารถนั่งชิล ๆ ได้เลยค่ะ

  เมนูอาหารก็จะเป็นอาหารอีสานทั้งหมด ถ้าใครไม่ชอบปลาร้า สามารถแจ้งกับทางพนักงานได้นะคะ ว่าเมนูที่ทำไม่ต้องใส่ปลาร้า นอกจากนี้ก็จะมีพวกเมนูทอด ย่าง ลวก ให้เลือกสั่งอีกหลายเมนูเลยค่ะ เดี๋ยวมาดูเมนูที่เราสั่งมาในวันนี้กันเลยค่ะ

  แน่นอนว่ามาร้านอาหารอีสานสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เมนูปลาร้า อย่างวันนี้เราเลือกสั่งเป็น ยำขนมจีนกุ้งสด ระหว่างที่พนักงานมารับออร์เดอร์ เค้าจะสอบถามเราด้วยว่าจะใส่ปลาร้าหรือเปล่า แต่สายปลาร้าอย่างก็ไม่พลาดอยู่แล้วค่ะ เลือกเป็นรสชาติเผ็ดปกติ ตอนมาเสิร์ฟสีสันคือ น่ากินมาก ดูแบบ แซ่บนัว สมชื่อเลยค่ะ ตักชิมคำแรกก็คือ อีสานแท้สุด รสชาติดี ปลาร้านัวถึงใจมาก ความเผ็ดระดับปกติก็ถือว่าเผ็ดใช้ได้เลยค่ะ

  เมนูที่ไม่ควรพลาดอีกเมนูหนึ่งคือ หอยแครงลวกค่ะ สามารถเลือกได้เหมือนกันว่าจะเอาสุกมากสุกน้อย ซึ่งเราชอบแบบสุกไม่มาก เนื้อจะยังฉ่ำ ๆ อยู่ ตอนมาเสิร์ฟก็มาแบบร้อน ๆ เลยค่ะ ลวกแบบกำลังดีมาก ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ ปริมาณก็กำลังดี ไม่มากมายไม่น้อย ส่วนน้ำจิ้มนั้นไม่ได้เป็นแบบน้ำจิ้มซีฟูดทั่วไปค่ะ จะเป็นเหมือนน้ำจิ้มปรุงรสแบบเปรี้ยวหวานเผ็ด แต่พอจิ้มแล้วก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

  เมนูลวกอีกหนึ่งอย่างที่ถ้าไม่ใช่คนอีสานก็อาจจะดูแปลกไปหน่อย แต่บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้หอยแครงเลยก็คือ หอยโข่งลวกค่ะ ส่วนใหญ่จะมีที่ร้านอาหารเฉพาะบางร้านเท่านั้น พอเห็นที่ร้านนี้มีก็เลยไม่พลาดที่จะสั่ง ที่ร้านจะเป็นแบบคละไซซ์นะคะ มีทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ ลวกสุกเสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ เลย จิ้มน้ำจิ้มเหมือนหอยแครง อร่อยไปอีกแบบค่ะ

  เมนูปิ้งย่างก็จะมีเป็นเนื้อเสือร้องไห้ ไส้ย่าง ไก่ย่าง อันนี้ดี เป็นเมนูแก้เผ็ดได้ดีมาก ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่น้ำจิ้มค่ะ น้ำจิ้มอร่อย ส่วนใครที่ชอบน้ำจิ้มขมก็สามารถขอเค้าได้เลยนะคะ ไม่ผิดหวังจริง ๆ ที่ชอบมากก็จะเป็นไส้ย่าง หั่นมาชิ้นเล็กไม่ใหญ่มาก เราจะได้เห็นว่ามันสุกแล้วทุกชิ้น 555

  มีแต่ของแห้ง ๆ มาสั่งของต้ม ๆ เมนูน้ำ ๆ กันบ้าง วันนี้เราสั่งเป็นแกงเห็ดค่ะ ใส่ปลาร้าด้วย เป็นแกงเผ็ดที่รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นน้ำใบย่านาง กับปลาร้าสุด อันนี้บอกเลยว่านัวมาก เครื่องก็ใส่มาให้แบบจัดเต็มทั้งเห็ดทั้งผักนานาชนิด ทางภาคอีสานเมนูนี้ถือเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเลยค่ะ ได้ประโยชน์ทั้งจากใบย่านาง ผักมากมาย และเห็ด เป็นเมนูอาหารคลีนได้เลย หากใครไม่ชอบปลาร้าบอกทางร้านไม่ต้องใส่ได้นะคะ

  อีกหนึ่งทางเลือกถ้าใครที่ไม่ชอบกินข้าวเหนียวเพราะรู้สึกว่ามันแน่นไป เราแนะนำให้สั่งเป็นเส้นหมี่ลวกค่ะ จะเป็นหมี่ลวกที่ใส่กระเทียมเจียว บางที่ก็คลุกมากให้เลย ที่ร้านนี้หมี่ลวกได้เยอะมาก กินกับน้ำยำขนมจีนอร่อยมาก เราสามารถสั่งมากินแทนข้าวได้นะคะ อร่อย แล้วก็ไม่แน่นเกินไปเหมือนกินข้าวเหนียวด้วยค่ะ ลองดูนะคะ

  โดยรวมแล้วร้านอาจจะดูลูกทุ่งบ้าง แต่เรื่องอาหารบอกเลยว่าแซ่บนัวสมชื่อจริง ๆ รสชาติอร่อย เมนูลวกย่างก็ดูสะอาด ทำดี บรรยากาศแบบชิล ๆ ตามสไตล์ สำหรับเรื่องของราคาเมนูทั้งหมดที่เราสั่งมารวมกับน้ำด้วยแล้วไป 2 คน ตกคนละ 300 บาท กินอิ่มแบบอิ่มไม่ไหว ถูกหรือแพง ลองตัดสินใจกันดูนะคะ สำหรับเราถือว่าโอเคกับปริมาณเมนูที่สั่งมาค่ะ ใครอยากลองเปลี่ยนแนวไปอาหารอีสานบ้าง แล้วอยากไปลองร้านนี้ด้วย เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้เลยนะคะ

  ซอยสายไหม 48 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/Ucu2r2BoKerjd6DL8
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post