More
  spot_img

  รวม 7 ที่เที่ยวรับลมหนาวใกล้กรุง ไม่ต้องขึ้นเหนือก็หนาวได้

  รวม 7 ที่เที่ยวรับลมหนาวใกล้กรุง ไม่ต้องขึ้นเหนือก็หนาวได้

  เมื่อไหร่ที่เราได้กลิ่นต้นตีนเป็ดลอยมา ก็ถือว่าเป็นสัญญาณการเข้าสู่ฤดูหนาวของไทยแล้วค่ะ แต่ไม่ว่าที่อื่นจะหนาวแค่ไหน แต่กรุงเทพฯ ก็ยังคงร้อนตับแตกได้ในทุก ๆ วัน เพราะฉะนั้นเราก็ควรเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวรับลมหนาวกันสักหน่อย แต่จะไปถึงเหนือก็คงไม่มีเวลาขนาดนั้น วันนี้เราจึงได้จัดทำบทความรวบรวม 7 ที่เที่ยวรับลมหนาวใกล้กรุง ไม่ต้องขึ้นเหนือก็หนาวได้ ให้คนมีเวลาน้อย งบน้อย ได้ออกไปสัมผัสอากาศหนาวกับเขาบ้าง

  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  ถ้าให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาว แบบธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพฯ เรามักจะนึกถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะที่นี่มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี มีกิจกรรมที่ใกล้ชิดธรรมชาติให้ทำมากมาย เช่น กิจกรรมส่องสัตว์ป่า เดินศึกษาธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้น กางเต็นท์ค้างแรม ไปเล่นน้ำที่น้ำตก เป็นต้น

  วังน้ำเขียว นครราชสีมา

  ที่เที่ยวรับลมหนาวใกล้กรุง

  วังน้ำเขียว อีกอำเภอหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา เหมาะสำหรับเดินทางมาพักผ่อนนอนเล่น และเที่ยวแบบชิล ๆ เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ได้พบกับบรรยากาศของภูเขา ต้นไม้ อากาศที่ยังคงมีความบริสุทธิ์ โดยเฉพาะในหน้าหนาวอากาศจะเย็นสบายมาก มาที่นี่จะต้องลองชิมเมนูอาหารอร่อยจากผักปลอดสารพิษที่ขึ้นชื่อของวังน้ำเขียว

  สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ ผาเก็บตะวัน, สวนดอกไม้ Flora Park, ไร่สตรอว์เบอร์รี, Montana Farm, Chateau Chilli & Laven de Brum และสวนวิลาวัณย์ เป็นต้น

  เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี

  ที่นี่เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 45 ตารางกิโลเมตร บริเวณกลางทะเลสาบจะมีเกาะเล็ก ๆ อยู่หลายเกาะ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการมาแคมป์ปิ้ง ล่องเรือชมทิวทัศน์ พายเรือคายัค หรือตกปลา ซึ่งสามารถเช่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้ที่อุทยาน ที่นี่เป็นสถานที่กางเต็นท์ที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่ง เนื่องจากบรรยากาศดีและเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ลานกางเต็นท์จะมีทั้งหมด 4 โซน หากใครนำเต็นท์มาเองก็จะมีค่าบริการอยู่ที่ 30 บาท/คน แต่หากไม่มีอุปกรณ์มาก็สามารถมาเช่าที่อุทยานได้ ราคาเช่าเต็นท์ (นอนได้ 3 คน) ราคา 225 บาท, หมอน 10 บาท, ถุงนอน 30 บาท, แผ่นรองนอน 20 บาท มีร้านค้าสวัสดิการไว้ให้บริการอีกด้วย เหมาะสำหรับสายกางเต็นท์มือใหม่ที่อยากกางเต็นท์ที่อุทยาน แต่ก็ต้องการความสะดวกสบายค่ะ

  เขาพะเนินทุ่ง เพชรบุรี

  ที่เที่ยวรับลมหนาวใกล้กรุง

  ถ้าคิดถึงทะเลหมอก หลาย ๆ คนคงคิดถึงภาคเหนือใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่าวันนี้เราจะมาแนะนำจุดชมวิวทะเลหมอกที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ เลยค่ะ ก็คือที่เขาพะเนินทุ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่เขาแห่งนี้จะมีลักษณะเป็นทุ่งหญ้า และป่าดิบชื้น มีป่าเข้า และต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ หากใครต้องการมาลุ้นทะเลหมอก ก็สามารถมาได้ที่บริเวณจุดชมวิวทั้ง 2 จุด คือ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง และยอดเขาพะเนินทุ่ง

  เขาจีนแล ลพบุรี

  ที่เที่ยวรับลมหนาวใกล้กรุง

  ที่นี่มีทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งดอกทานตะวันของที่นี่นั้นจะถูกปลูกและเริ่มบานเต็มที่ในช่วงหน้าหนาว ประมาณเดือนธันวาคมของทุกปี บริเวณด้านหลังของทุ่งทานตะวันจะติดภูเขาที่มีชื่อเรียกว่า เขาจีนแล ทำให้ทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมาก ๆ เรียกได้ว่าสวยสุด ๆ หาชมที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่เท่านั้น ภาพดอกทานตะวันสีเหลืองสดใส ปลูกเรียงรายบนพื้นที่กว้างขวาง มีฉากหลังเป็นภูเขารูปร่างสวยงาม

  สวนผึ้ง ราชบุรี

  สวนผึ้ง เป็นอำเภอเล็ก ๆ กลางหุบเขาในจังหวัดราชบุรี ที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่มีอากาศที่ดีมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อากาศจะเย็นสบาย เนื่องจากสวนผึ้งมีสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ป่า เขา มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น The Scenery Vintage Farm, Alpaca Hill, ตลาดโอ๊ะป่อย, หมู่บ้านห้วยน้ำใส, อ่างเก็บน้ำท่าเคย และลานกางเต็นท์ริมลำธารอีกหลายแห่ง

  ไร่องุ่น สระบุรี

  ถ้าพูดถึงไร่องุ่นในเมืองไทย ก็ต้องนึกถึง อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เพราะที่นี่เป็นแหล่งปลูกองุ่นคุณภาพของประเทศไทย ทำให้ที่นี่มีไร่องุ่นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมภายในไร่องุ่นได้ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชม ชิม และร่วมกิจกรรมเก็บผลองุ่นสดจากไร่ มีองุ่นแปรรูปให้เลือกซื้อเป็นของฝากมากมาย เช่น ไวน์องุ่นไร้เมล็ด น้ำองุ่น องุ่นหยี แยมองุ่น องุ่นอบแห้ง องุ่นกวน เป็นต้น

  ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ องุ่นกำลังออกผลงดงาม บรรยากาศภายในไร่ก็ดีมาก ๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว สำหรับไร่องุ่นที่มีชื่อเสียง และน่าสนใจ ได้แก่ ไร่องุ่นภูนวพันธุ์, สวนองุ่นสิริวัฒน์, สวนองุ่นสิริวัฒน์, ไร่องุ่นคุณมาลี และสวนองุ่นแวงเดอร์เรย์ เป็นต้น

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended