More

  เดินเล่นหาของกินที่ ถนนคนเดินสองแคว กาญจนบุรี

  เดินเล่นหาของกินที่ ถนนคนเดินสองแคว กาญจนบุรี

  กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งยังมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม ชุมชนต่าง ๆ คาเฟ่ และตลาดกลางคืน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำตลาดกลางคืนที่เพิ่งเปิดใหม่ในตัวเมืองกาญจนบุรี ที่นี่คือ ถนนคนเดินสองแคว ซึ่งที่นี่เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสองแคว แม่กลอง และอยู่ติดกับ Skywalk ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของกาญจนบุรีอีกด้วย

  ถนนคนเดินสองแควเป็นถนนเส้นตรงยาว มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เดินง่ายไม่หลง เดินตรงอย่างเดียวเลยค่ะ ไปทางไหนกลับทางนั้น ร้านค้าจะตั้งเรียงรายอยู่สองข้างทาง มีร้านค้ากว่า 600 ร้านค้าให้ได้เลือกซื้อสินค้ากันอย่างจุใจ สินค้ามีความหลากหลายทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของใช้ ของฝาก

  สำหรับใครที่อยากมาหาซื้ออาหาร ของทานเล่น ก็สามารถนั่งทานที่บริเวณลานริมน้ำได้นะคะ ตรงนี้จะมีการจัดลานกว้างเอาไว้ให้นั่งเล่น และทำกิจกรรมต่าง ๆ พื้นที่กว้างขวาง ไม่แออัด บรรยากาศดีมากค่ะ สามารถชวนเพื่อน ๆ และครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกันตรงจุดนี้ได้นะคะ พกเสื่อมานั่งเล่นด้วยก็จะดีที่สุดค่ะ

  หลังจากที่เราเดินดูกันรอบหนึ่งแล้วก็เลือกซื้ออาหารมาทานกัน ร้านที่เราอยากจะแนะนำมีหลายร้านเลยค่ะ เช่น ร้านหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว หมูเสียบไม้คลุกน้ำจิ้มแจ่วแล้วนำไปย่างร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ รสชาติจัดจ้านเข้าเนื้อ หรือจะเป็นร้านข้าวเหนียวหมูที่มีหมูให้เลือกเยอะมาก ๆ เช่น หมูหวาน หมูฝอย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา กระดูกหมู และปีกไก่ทอดเป็นต้น มีข้าวเหนียวให้เลือกสองสี คือ ข้าวเหนียวขาว และข้าวเหนียวดำ ข้าวเหนียวนุ่มมาก หมูก็อร่อยทุกแบบเลยค่ะ

  ร้านหอยนางรมก็ห้ามพลาดเลยค่ะ หอยตัวใหญ่ สด น้ำจิ้มแซ่บ ให้เครื่องมาแบบไม่อั้น แกะให้ดูกันสด ๆ อร่อยมาก ราคาเริ่มต้นตัวละ 40 บาทเท่านั้น สาวกหอยอย่างเราไม่พลาดแน่นอนค่ะ

  นอกจากนี้ก็ยังมีร้านของทานเล่นแปลก ๆ เช่น ไข่ป่าม, ทอดมันหัวปลี และลูกชิ้นปลาทอดกรอบแบบหั่นเป็นเส้น อร่อยมากค่ะ ขนมไทยใส่ถ้วยใบตองก็น่าสนใจ มีขนมให้เลือกหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง สาคูเผือก และขนมเปียกปูน ชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น

  สำหรับใครที่มาเที่ยวในตัวเมืองกาญจนบุรี ก็แนะนำให้มาเดินเที่ยวที่ถนนคนเดินสองแควนี้กันนะคะ ได้ทั้งกิน ทั้งของฝากติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน เดินตลาดเสร็จ ก็เที่ยวชมวิวบน Skywalk ต่อได้เลยค่ะ

  จุดจอดรถฟรี
  1. ลานโรงยิมท่าน้ำ
  2. ศาลา60 พรรษา
  3. ถนนคนเดินปากแพรก
  4. ศาลหน้าหลักเมือง
  5. ลานจอดรถวัดเหนือ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/inwLowS25QR5ZGoG8
  ที่อยู่ : 119 ถนนปากแพรก ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000
  เวลาทำการ : ทุกวันเสาร์ เวลา 16.00 – 22.00 น.

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post