More
  spot_img

  ทุ่งเคียงดอย คาเฟ่วิวทุ่งนา จ.เชียงราย ถูกใจสายเขียว

  ทุ่งเคียงดอย คาเฟ่วิวทุ่งนา จ.เชียงราย ถูกใจสายเขียว

  ทุ่งเคียงดอย คาเฟ่วิวทุ่งนา

  คาเฟ่วิวทุ่งนา เขียวขจีแสนสวย ช่วงปลายปีคือดีย์สุด เพราะจะได้เห็นต้นข้าวที่กำลังโตเต็มที่ เต็มผืนนาไปหมดเลย อยากได้วิวแบบนี้ต้องไปที่คาเฟ่ ทุ่งเคียงดอย จ.เชียงราย บรรยากาศดี วิวสวย มีเถียงนาน้อยให้นั่งเม้ามอยกัน ถูกใจสายเขียว สายที่ชอบโทนเขียวอย่างแน่นอนค่ะ

  ทุ่งเคียงดอย

  ด้านหน้าร้านพอเดินเข้ามาจะดูออกแนวญี่ปุ่น ๆ ดูมินิมอลด้วยการสร้างร้านด้วยสไตล์ไม้กับปูนเปือย แล้วรอบร้านก็เต็มไปด้วยหน้าบานกระจก สวยคุมโทนมาก ตกแต่งด้วยหญ้าหางกระรอก ถูกใจวัยรุ่นแน่นอนค่ะ อย่าว่าแต่วัยรุ่นเลยเราว่ารุ่นใหญ่ก็ต้องชอบ กับการมานั่งดื่มด่ำบรรยากาศวิวทุ่งนาแบบนี้ค่ะ

  บรรยากาศรอบ ๆ ตัวร้านน่ารักกะปุ๊กกะปิ๊กสุด ดูแบบจะยืนถ่ายรูปมุมไหนก็สวย มาช่วงคนน้อย ๆ นะ จะฟินมากเลยแหละ แค่ตัวร้านเราว่าก็ถ่ายได้เป็นร้อยภาพแล้วค่ะ 555+ มองทุกอย่างมันลงตัว และเข้ากันได้เป็นอย่างดี

  เมนูกาแฟเป็นเมนูกาแฟสดนะคะ แล้วก็จะมีพวกเมนูนมรสต่าง ๆ กลิ่นกาแฟหอม อร่อยถูกคอมากเลย นมก็หวานหอมอร่อยละมุนคอ มองจากภายในร้านออกไปก็จะได้ฟิวแบบสดชื่นแล้ว ถ้าเดินไปถึงด้านนอกนะ บอกเลยว่าว้าวมาก นี่แค่ในร้านยังดูฟินขนาดนี้ ออกไปชมฝั่งด้านนอกกันดีกว่าค่ะ

  ทุ่งเคียงดอย

  ถ้าเดินออกมาฝั่งด้านนอกก็จะมีเถียงนา ตั้งเรียงรายกันประมาณ 4-5 หลังให้เลือกนั่งได้ตามสบายเลย แบบติดกับผืนนา โซนนี้ไม่ต้องเดินไกลเลยค่ะ ออกจากร้านมาแล้วเดินมาทางทุ่งนาจะอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นโซนที่จัดว่าดี และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเดินไกล แต่ก็ยังได้ใกล้ชิดกับทุ่งนาเต็ม ๆ

  ทุ่งเคียงดอย

  ถ้าเดินต่อมาอีกหน่อย ก็จะเจอกับโซนแอร์ค่ะ ใครชอบอากาศแอร์เย็นมากกว่าอากาศธรรมชาติก็สามารถเลือกมานั่งโซนด้านในนี้ได้เลยค่ะ สั่งอาหารมานั่งทานเหมือนร้านอาหารทั่วไปได้เลย โซนนี้ก็น่ารักไปอีกแบบค่ะ ถ้ามองเผิน ๆ นี่เหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลย 555+

  ทุ่งเคียงดอย

  ถ้าใครอยากไปถ่ายรูปตามจุดทุ่งนาต่าง ๆ ก็เดินตามสะพานไม้ที่ทอดยาวไปถึงกลางทุ่งนาสะพานนี้ค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโซนห้องแอร์ สามารถเดินตามทางเก็บมุมถ่ายภาพสวย ๆ ได้เลย แต่อาจจะต้องเดินระวังนิดนึงนะคะ เพราะว่าสะพานค่อนข้างแคบเลวาเดินสวนกัน

  คาเฟ่วิวทุ่งนา

  เดินมาเรื่อย ๆ ก็จะมีจุดให้ถ่ายภาพสวย ๆ ได้หลายจุดค่ะ อย่างตรงนี้ก็จะมีงานดวงจันทร์ครึ่งเสี้ยววางอยู่ ถ้าไปนั่งบนจันทร์ครึ่งเสี้ยวนี้แล้วถ่ายเลนส์ Wide หน่อยจะได้ภาพวิวทุ่งนาที่สวยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เป็นอีกมุมที่หลายคนชอบมาถ่ายภาพ ด้านหลังก็จะติดวิวเขานิด ๆ ด้วย

  คาเฟ่วิวทุ่งนา

  เดินถัดออกไปอีก ก็จะมีงานไม้ประดิษฐ์รูปวงกลมอันนี้ ด้านหลังเป็นวิวเขาสวยมาก ๆ จุดระยะสะพานสามารถยืนได้รูปได้ดีเลย เค้ามีการแบบเหมือนลองมาแล้วว่าระยะยืนถ่ายบนสะพานให้ติดงานไม้ชิ้นนี้แล้วจะได้ภาพที่ออกมาสวยกรุบแน่นอน ชอบสุด ๆ ไปเลยค่า

  ทุ่งเคียงดอย คาเฟ่วิวทุ่งนา

  และ Signature ของร้านนี้นั่นก็คือบันไดลอยฟ้าอันนี้เลยค่ะทุกคน พอได้ขึ้นไปยืนด้านบน หืมมม!! ขาสั่นไปหมด 555+ มันค่อนสูงและไม่มีที่ให้จับนะคะ เวลาเดินขึ้นอาจจะต้องระวังนิดนึง แต่ถ้าได้ขึ้นไปยืนถึงข้างบนแล้ว เราจะมองเห็นวิวทุ่งนาแบบสุดลูกหูลูกตาเลยล่ะค่ะ เป็นจุดที่ดึงดูดให้หลาย ๆ คนต้องมาเช็คอินที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ

  คาเฟ่วิวทุ่งนา

  ทางเข้ามาที่ร้านนี้มาง่ายค่ะ ทางสะดวกรถเล็กเข้ามาได้สบายเลย ถนนดี เลี้ยงเข้าซอยซอกแซกนิดนึงแต่อยู่ไม่ลึกค่ะ ใครชอบคาเฟ่วิวทุ่งนานะ จะต้องหลงรักคาเฟ่นี้อย่างแน่นอนเลย ถ้ามาเจอวันที่มีแสงเราว่ามันจะสะท้อนกับน้ำค้างบนยอดข้าวระยิบยับ คงได้ภาพที่สวยมาก แนะนำมาเช้าสาย ๆ หน่อย ถ้าไม่เจอฝนรับรองว่า ได้ถ่ายภาพจนเต็มเลยล่ะค่ะ

  ทุ่งเคียงดอย ต.บางแล อ.เมือง จ.เชียงราย
  เปิดทุกวัน 09.00 – 19.00น.
  พิกัด: Google Map
  เพจ: ทุ่งเคยงดอยคาเฟ่

  บะหมี่ขาหมู ร้านริมทาง แม่ขะจาน จ.เชียงราย คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended