More
  spot_img

  แจกทริปเที่ยว ฉะเชิงเทรา 2 วัน 1 คืน กินอิ่ม ได้บุญ นอนสบาย

  ฉะเชิงเทรา หรือคนพื้นที่เรียกกันว่าเมืองแปดริ้ว เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ที่มีวัดดังมากมาย และยังเป็นเมืองที่มีร้านอาหารอร่อยมากมาย วันนี้ inzpy จะพามาเที่ยวเมืองแปดริ้วแบบ 2 วัน 1 คืน ในแบบสบายอารมณ์กัน

  ฉะเชิงเทรา

  เริ่มต้นจากการเดินทางเข้าจังหวัดฉะเชิงเทราด้วยการนั่งดื่มกาแฟในร้าน T13 เป็นร้านคาเฟ่แนวมินิมอล ในโครงการเนทีฟ (Nativ) ใกล้กลับโรบินสัน ด้วยการตกแต่งอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ทำให้เกิดมุมถ่ายรูปที่สวยงาม ทั้งภายนอก และภายใน เป็นบรรยากาศสไตล์เกาหลีสมัยใหม่ ที่มีมุมถ่ายรูปมากมาย เราใช้เวลาอยู่ที่ร้านนี้เกือบชั่วโมงในช่วงเช้า

  พิกัด: https://goo.gl/maps/ty4NF2tcK6DhBa7Y7
  เปิดวันพุธ – วันจันทร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
  เบอร์ติดต่อ: 0949945982

  ฉะเชิงเทรา

  หลังจากทานเค้ก กาแฟ และถ่ายรูปเล่น เราก็ออกจากโครงการเนทีฟ เข้าไปเช็คอินที่โรงแรม บีบี เฮ้าส์ (BB House) โรงแรมเปิดใหม่ในเมืองแปดริ้วนี้เลย โรงแรมนี้อยู่ตรงข้ามกับคาเฟ่ที่เราไป บนถนนหลัก บางปะกง – แปดริ้ว หรือเรียกกันว่าถนนสิริโสธร สำหรับราคาห้องพักเพียง 680 บาท กับความสะอาด กว้างขวาง ดีไซน์ทันสมัย ทั้งภายนอก และภายใน ถือว่าเป็นโรงแรมที่คุ้มค่า น่านอนมาก

  พิกัด: Google Map
  เบอร์โทร: 033172277, 0957053462

  ฉะเชิงเทรา

  หลังจากเข้าเช็คอิน รับกุญแจแล้ว เราก็ตั้งใจที่จะกราบไหว้หลวงพ่อโสธร แต่อยากหาอะไรทานแบบเต็มอิ่มก่อน ก็ได้เข้ามาร้านโอชิเน บุฟเฟ่ต์ ที่อยู่ก่อนถึงวัดโสธรเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น เลี้ยวเข้ามาในตลาดทรงชัย ก็เจอกับร้านขนาดใหญ่ ที่จอดรถกว้างขวาง เราเลือกทานบุฟเฟ่ต์ระดับสูงสุด ในราคา 1150++ ที่ได้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมมาก ทั้งเนื้อวากิวย่าง มันปู ฟัวกรา ปลาไหล หอยนางรม หรือซาชิมิระดับคุณภาพทั้งนั้น และยังมีอาหารที่ปรุงรสแบบพิเศษอย่าง แซลมอนดองน้ำปลา หรือแซลมอนน้ำปลาร้า ที่มีรสชาติเด็ดแบบผู้ดีมาก อยากให้มาลองดูกัน

  พิกัด: Google Map (ที่จอดรถกว้างใหญ่มาก)
  เบอร์โทร: 0632237411
  เวลาทำการ: 11.00 – 22.00 น.

  ฉะเชิงเทรา

  ทานอาหารอิ่มท้องกันแล้ว เราก็ได้เวลามากราบไหว้หลวงพ่อโสธร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา การกราบไหว้หลวงพ่อโสธร มีวิธีการอยู่ ลองดูบทความ วิธีไหว้หลวงพ่อโสธร กันดู เราจะได้กราบไหว้ท่านให้ถูกวิธี บริเวณตรงข้ามวัดโสธร จะมีที่จอดรถอยู่ตลอดแนว และมีร้านของฝากอยู่ตามจุดจอดรถ และยังมีนางรำแก้บนด้วย หากใครสมหวังแล้วละก็ อย่าลืมไปแก้บนตามที่ขอเอาไว้ด้วย

  พิกัด: Google Map

  ฉะเชิงเทรา

  ถัดจากวัดโสธร วิ่งไปตามถนนเลียบแม่น้ำบางปะกง บริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธโสธร จะเป็นที่เดินเล่นยามเย็นได้เป็นอย่างดี มีลานกิจกรรม และสวนยาวตลอดแนว ซึ่งในช่วงเทศกาลจะประดับไฟอย่างสวยงาม

  พิกัด: Google Map

  ฉะเชิงเทรา

  อิ่มบุญ เดินเล่นเสร็จแล้ว ก็แวะมาทานอาหารก่อนเข้าที่พัก คิดอะไรไม่ออกก็เข้าโครงการเนทีฟ ที่มีร้านโอซาว่า ราเมน ร้านราเมนสูตรพิเศษ รสชาติเผ็ด จัดจ้าน เข้มข้นในแบบฉบับของร้านโอซาว่า น้ำซุปหอม อร่อยมาก มีเครื่องเคียงที่สามารถสั่งเพิ่มเติมได้ หรืออาหารทานเล่นก็มีหลากหลาย ทุกเมนูทำสด คัดของดี ถือว่าเป็นมื้อค่ำที่อร่อยมาก

  พิกัด: Google Map
  เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.
  เบอร์ติดต่อ: 066-149-9264

  ฉะเชิงเทรา

  หลังจากทานอาหารเสร็จ ก็เตรียมตัวเข้าโรงแรมบีบี เฮ้าส์ ซึ่งจะอยู่ไม่ไกลจากโรงเบียร์แปดริ้ว ตอนกลับรถก็จะเห็นโรงเบียร์อยู่ แต่เราคิดว่าเข้านอนดีกว่า เพราะที่พักใหม่แห่งนี้ มีความพิเศษอยู่หลายอย่าง อย่างเคาน์เตอร์บาร์ที่มีมินิบาร์ และอ่างล้างจานที่บิ้วท์อินอย่างลงตัว ห้องน้ำที่มีอุปกรณ์ครบ เตียงก็นุ่มน่านอนมาก และยังมองเห็นแสงสีจากวัดโสธรในยามค่ำคืนด้วย

  ฉะเชิงเทรา

  ช่วงเช้าเราเดินทางออกมาจากตัวเมืองสักหน่อย โดยแวะทานอาหารเช้า และเครื่องดื่มแบบสดชื่น ที่ร้าน River Breeze ที่อยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ร้านคาเฟ่ริมน้ำแห่งนี้มีความชิล ที่มีมุมถ่ายรูปสุดเก๋ ยื่นลงไปสู่แม่น้ำ แค่มาถ่ายรูปเช็คอินก็ได้บรรยากาศสุดชิลไป ร้านจะอยู่ใกล้กับวัดสมาน ที่มีพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข

  พิกัด: Google Map
  เปิด: ทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
  เบอร์ติดต่อ: 0869945909

  ฉะเชิงเทรา

  เราขับรถผ่านวัดสมาน และกราบพระพิฆเนศปางนอนภายในรถ เพื่อไปที่อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอยู่เลยไปทางคลองเขื่อน ขับไปอีกประมาณ 30 นาที จากวัดสมาน ก่อนเข้าอุทยานฯ ก็เห็นท่านยืนตระหง่าน เด่นอยู่ท่ามกลางทุ่งนา เป็นภาพที่สวยงามมาก เป็นความคุ้มค่าที่ได้มากราบสักการะท่านอย่างยิ่ง

  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น. (เสาร์ อาทิตย์ ปิด 18.00 น.)

  ฉะเชิงเทรา

  หลังจากใช้เวลาที่อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืนได้สัก 1 ชั่วโมง ก็เดินทางเข้าเมืองเพื่อมาหาร้านอาหารริมน้ำ และ 9 มา Café & View คือร้านที่เราเลือก ร้าน 9 มา ไม่ได้เป็นแค่ร้านคาเฟ่ริมน้ำ แต่อาหารที่นี่ยังเด็ด อร่อยมากทุกเมนู อย่างเมนูแซลมอนดองซีอิ๊ว ที่มาพร้อมเครื่องเคียง เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว หากใครมาช่วงเย็น ทางร้านยังมีบริการเป็นชาบู ทานริมน้ำ ได้บรรยากาศเลิศไปเลย

  พิกัด : https://goo.gl/maps/JteoCvmE31fBM8m36
  โทร : 084-9899424
  เวลาเปิด-ปิด :
  อังคาร-ศุกร์  09.30 – 21.30 น.
  เสาร์-อาทิตย์ 08.30 – 21.30 น.
  คาเฟ่ : เปิดถึง 17.00 น.
  ชาบู : เริ่ม 17.30-21.30 น. (ครัวปิด3ทุ่ม)

  ฉะเชิงเทรา

  เรานั่งทานกับบรรยากาศริมน้ำไปเกือบ 2 ชั่วโมง จนลืมเวลาที่จะไปต่อ แต่ก็ใกล้จะเป็นช่วงเย็นแล้ว เราเลยตัดสินใจกลับเข้ากรุงเทพก่อน ซึ่งตามแผนที่จะไปยังมีมินิมูร่าฟาร์ม ที่เป็นสถานที่สำหรับครอบครัว ให้เด็ก ๆ เข้าไปเลี้ยงควายที่นำเข้าจากอินเดีย เพื่อเอาน้ำนมมาทำชีสควาย หากมีเวลาเพิ่มอีกสักวัน คงได้ไปเที่ยว และไปทานอาหารอีกหลากหลายร้าน ซึ่งที่ ฉะเชิงเทรา นั้น ยังมีร้านเด็ดอีกหลายร้าน คงต้องมาเก็บรายละเอียดอีก

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended