More

  แนะนำทริปเดินป่าต่างประเทศ ปี 2022 เปิดให้เที่ยวแล้ว!

  spot_img

  แนะนำทริปเดินป่าต่างประเทศ ปี 2022 เปิดให้เที่ยวแล้ว!

  ช่วงนี้หลาย ๆ ประเทศเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวได้แล้ว โดยแต่ละประเทศนั้นก็มีมาตรการแตกต่างกันไป สำหรับสายเดินป่าอย่างเรา ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะมีหลาย ๆ สถานที่ที่เปิดให้สามารถเข้าไปท่องเที่ยว เดินป่า และตั้งแคมป์ได้แล้ว ซึ่งในวันนี้ เราจะมา แนะนำทริปเดินป่าต่างประเทศ ทั้งหมด 3 ทริป ที่เปิดให้เที่ยวแล้วในปี 2022 นี้ ตามไปดูพร้อมกันเลยว่า มีทริปไหนน่าสนใจบ้างค่ะ

  โบลาเวน ลาวใต้

  แนะนำทริปเดินป่าต่างประเทศ

  ที่ราบสูงโบลาเวน (Bolaven Plateua) ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดงหัวสาว เมืองปากซอง แขวงจำปาสัก สปป.ลาว ในอดีตที่นี่เคยเป็นภูเขาไฟ แต่ปัจจุบันได้ดับลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชื่อโบลาเวนนี้ ได้มาจากชื่อของชนเผ่าในอดีต ที่เคยอาศัยอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้นั่นเองค่ะ

  ที่นี่มีความสูง 1,300 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ที่นี่เป็นแหล่งปลูกกาแฟที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสายพันธุ์อาราบิกา เนื่องจากที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และดินก็มีความอุดมสมฐุรณ์ไปด้วยแร่ธาตุจากภูเขาไฟ

  ไฮไลต์ของที่นี่จะอยู่ในช่วงหน้าฝน ประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เพราะนอกจากเป็นช่วงที่น้ำตกมีความสวยงามมาก ๆ แล้ว เรายังจะได้พบกับความสวยงามของดอกเปราะภู สีชมพูหวาน ๆ บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณจุดกางเต็นท์ลานสน เคล้าคลอเล่นไปกับสายหมอกสีขาวจาง ๆ สวยงามมากค่ะ

  สำหรับทริปโบลาเวน ลาวใต้ ทริปนี้จะจัดกันเป็นทริปแบบ 3 วัน 2 คืน การเดินทาง: ข้ามประเทศไปฝั่งลาว ณ ด่านช่องแม็ก และมุ่งหน้าไปบ้านหนองหลวง จุดเริ่มเดินเริ่มจากจากหมู่บ้านไปยังลานสน ทุ่งดอกเปราะภู (ที่ราบสูงโบลาเวน) เพื่อตั้งแคมป์กันที่นี่ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เส้นทางเดินง่าย มีที่ราบ สลับกับเนินบ้าง แต่ไม่ชันมาก แต่ต้องลุยน้ำ ข้ามลำธาร

  วันที่สองจะไปเที่ยวน้ำตกกัน 2 น้ำตก คือ น้ำตกตาดเสือ ตาดขมึด ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นเส้นทางเดินลงเขาแบบยาว ๆ มีบันไดไม้เป็นบางช่วง เล่นน้ำ ถ่ายรูป ทำกิจกรรมกันเสร็จก็กลับมายังแคมป์ที่เดิม พักผ่อน และตื่นเช้าเดินทางกลับ

  ภูผาม่าน ลาว

  ทริปสำหรับสายผจญภัย ที่ชอบกิจกรรมแบบตื่นเต้น หวาดเสียว ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะทริปนี้จะมีกิจกรรม แบบผาดโผน ซิปไลน์ ไต่สะพานรังแมงมุม ปีนหน้าผา ( 5 Zipline, 2 bridges, 1 spider net and Via Ferrata )

  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนั่งเรือลอด ”ถ้ำกองลอ” เมืองคูนคำ แขวงคำม่วน เป็นถ้ำที่มีความลึกยาวเข้าไป 7 กิโลเมตร ข้างในมีหาดทรายกว้าง จะมีหินย้อยสวยงาม เป็นถ้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี

  ทริปนี้จะเป็นทริป 2 วัน 1 คืน เริ่มจากข้ามด่านที่นครพนม  ข้ามไปฝั่งลาวที่ด่านท่าแขก จากนั้นก็เริ่มกิจกรรมนั่งเรือชมถ้ำกองลอ เข้าที่พัก พักผ่อนแบบสบาย ๆ เพื่อเตรียมตัวมาจัดเต็มกิจกรรมในวันที่ 2 ทั้งหมด 5 กิจกรรม ใช้เวลาในการทำกิจกรรมประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นจะมีพาไปแวะคาเฟ่สวย ๆ ที่ the rock at phuphamarn แล้วเดินทางกลับฝั่งไทยค่ะ

  มุลาอิ พม่า

  แนะนำทริปเดินป่าต่างประเทศ

  มุลาอิ เป็นยอดเขาที่มีความสูง 2,078 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ตั้งอยู่ชายแดนไทยในเขตปกครอง กะเหรี่ยง DKBA จังหวัดเมียวดี ประเทศพม่า  ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางศาสนา จนได้ชื่อว่าเป็นขุนเขาแห่งศรัทธา ของชาวพม่าเลยค่ะ

  การเดินทางไปยังมุลาอิ จะต้องเริ่มที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก และต่อรถข้ามไปยังฝั่งพม่า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ระยะทางเพียง 40 กิโลเมตร แต่ตลอดเส้นทางนี้ มีความขรุขระ เป็นหลุ่ม เป็นบ่อ ฝุ่นเยอะมาก ผ่านลำห้วย ลำธาร และเป็นทางชันขึ้นเขา เพราะฉะนั้น ต้องเตรียมอุปกรณ์กันฝุ่นไปให้พร้อม

  รถจะมาส่งเราไม่ไกลจากจุดกางเต็นท์มาก ใช้เวลาเดินไปประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้น เมื่อกางเต็นท์ จัดเตรียมที่สำหรับพักผ่อนเรียบร้อย ก็เดินขึ้นไปยังจุดที่เป็นพระธาตุ ซึ่งเป็นจุดที่สวยงามมาก ๆ ระยะทางเดินสั้น ๆ ประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น  แต่วิวสวยงาม อลังการสุด ๆ แบบ 360 องศาเลย กว้างไกลสุดสายตาเลยค่ะ

  ที่นี่จะมีกฎระเบียบที่ควรทราบก่อนไปหลายข้อ เช่น งดทานเนื้อสัตว์ หรืออาหารที่ปนเปื้อนจากสัตว์​ นั้นก็คือทานเจนั้นเอง​ ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์​ ห้ามพูดคำหยาบ​ ห้ามผู้หญิงที่มีรอบเดือนขึ้น​ ผู้หญิง​ต้องใส่ผ้าถุง​ ห้ามผู้ชายผู้หญิงนอนด้วยกัน​ ถ่ายรูปคู่กัน หรือห้ามไม่ให้ผู้หญิงขึ้นยอดข้างบน​ (สามารถกราบไหว้ได้แต่เจดีย์ด้านล่าง​) เป็นต้น

  ติดตามอัปเดตข้อมูล กิน เที่ยว ได้ที่ Inzpy Travel 

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended