More

  นาย ต. เนื้อตุ๋น วัชรพล เปิดแล้ว คนแน่นมาก

  spot_img

  ร้านเนื้อตุ๋นเจ้าเด็ดในซอยวัชรพล ที่ปิดไปนาน ตั้งแต่สถานการณ์โควิด ตอนนี้ นาย ต. เนื้อตุ๋น ได้กลับมาเปิดร้านแล้ว เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม ลูกค้าแน่นมาก จนที่จอดรถไม่พอ ลองมาดูกันว่าร้านเนื้อตุ๋นนาย ต. จะมีสูตรเด็ดอะไรบ้าง

  เดิมทีนาย ต. หรือ เฮียตั้ว มีประวัติการขายก๋วยเตี๋ยวมายาวนาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 และได้รับความนิยม จนไปเปิดร้านในห้างสรรพสินค้า และสุดท้ายเฮียแกตัดสินใจที่จะมาเปิดในซอยวัชรพล และอยู่มาจนถึงปัจจุบัน

  หากเข้าไปในร้านจะเห็นป้ายแสดงรายละเอียดการสร้างร้าน ต. เนื้อตุ๋น แต่ที่เยี่ยมยอดกว่านั้น คือทางร้านปิดไปนานและทำร้านใหม่ พอเปิดได้ไม่กี่วัน คนก็แน่นร้านตั้งแต่เช้าไปจนถึงร้านปิดกันเลย

  ด้วยความเชี่ยวชาญในด้านเนื้อวัว ทำให้ได้ของสดใหม่ทุกวัน และด้วยสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใคร ทั้งทางด้านการตุ๋น และน้ำซุป ทำให้ร้านได้รับความนิยม ซึ่งหลายคนรอคอยให้ทางร้านรีบกลับมาเปิด จะได้เข้ามาทาน เป็นร้านแห่งความหวังของคนในย่านนี้เลย บางคนติดใจถึงกับต้องขับรถมาทานกันเลย

  เมนูเด็ดของทางร้านก็จะเป็นเมนูหม้อไฟ ที่จะมี ลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็นแก้ว และผักบุ้งมาให้อยู่ในหม้อ และมีแผนกทำหม้อไฟ เตรียมเตาถ่านเอาไว้เสิร์ฟให้ลูกค้า ในชุดหม้อไฟนี้ราคาชุดละ 360 บาท อาหารที่เพิ่มได้ก็เป็นเนื้อแบบพิเศษ อย่างเนื้อโกเบ และเนื้อกรอบ ราคาจานละ 90 บาท ส่วนเครื่องในก็จะมี ตับ หัวใจ ไส้ ขอบกระด้ง และม้าม

  นาย ต.

  วันนี้เราได้สั่งเพียงแค่หม้อร้อน ที่ไม่ใช่เตาถ่าน แต่เป็นก้อนแอลกอฮอล์จุดไฟเท่านั้น แค่นี้ก็ได้ความร้อนเต็มที่แล้ว ส่วนเครื่องที่ใส่ลงไปในวันนี้ จะเป็นเนื้อเปื่อย เนื้อสด และลูกชิ้นเท่านั้น เพราะลูกค้าเยอะมากจนของหมด แต่อย่างไรก็ดี เราได้ทานรสชาติของเฮีย ต. ที่รอมาอย่างยาวนาน ที่ประทับใจร้านนี้อีกอย่างก็คือ การแยกผักกับส่วนเนื้อ เพราะเราเป็นคนทานเนื้อตุ๋น ไม่ใส่ถั่วงอก ทางร้านเข้าใจลูกค้ามาก ก็เลยแยกผักลวกไว้ให้ลูกค้าทุกคน หม้อร้อนนี้ราคา 220 บาท

  น้ำซุปของทางร้านให้ความรู้สึกถึงเครื่องยาจีนแบบลึก ๆ หอมยาว ๆ และตบท้ายด้วยกลิ่นหอมของพริกไทยดำ ได้ความรู้สึกดีทีเดียว หวาน หอม เผ็ดพริกไทยตอนปลาย ตัวเนื้อตุ๋นเปื่อย นุ่ม กำลังดี ความจริงอย่างทานน่องลาย ตับ ขอบ แต่ของหมดก่อน เลยสั่งเนื้อสดมาในหม้อด้วย เนื้อสดต้องลวกต่างหากถึงจะนุ่มกว่า แต่ต้มในหม้อก็ต้องรีบทานก่อนที่จะสุกเกินไป ตัวลูกชิ้นก็เด้งดี แต่ก็โชคดีได้น่องลายมาในหม้อร้อนนี้ชิ้นหนึ่ง นุ่ม ละลายในปากไปเลย

  นาย ต.

  ของที่สั่งเพิ่มได้ในวันนี้ก็จะเป็นเนื้อโกเบ ที่มีมันแทรกสวยงาม ตัวเนื้อเป็นชิ้น เป็นอัน มีขอบเอ็นประกบทั้งสองด้าน ตามแบบฉบับของเนื้อโกเบ ทุกชิ้นมีความฉ่ำ หวาน มัน อร่อยมาก จานนี้ 90 บาท ถือว่าไม่แพงเลย ให้มาเกือบ 10 ชิ้น

  ทางร้านมีขายก๋วยเตี๋ยวชามเดียวด้วย แต่คนมาทานที่นี่ ส่วนใหญ่สั่งหม้อไฟ ก็จะสั่งเส้นแล้วเอาน้ำซุปราดลงไป ในราคาชามละ 20 บาท ได้ทั้งซดน้ำซุป และทานก๋วยเตี๋ยว โดยไม่ต้องกลัวน้ำซุปจะหมด เพราะจะมีพนักงานมาเติมน้ำซุปให้ คือบริการประทับใจมาก

  นาย ต.

  ทางร้านมีโต๊ะนั่งมากถึง 30 กว่าโต๊ะ รับลูกค้าได้มากถึง 120 คน ในสถานที่โล่ง กว้างขวาง แต่ก็ยังต้องต่อคิวกัน หากไปช่วงเที่ยง ที่จอดรถหลังร้านที่ว่าเยอะแล้ว ยังไม่พอจอดกันเลย ตอนเราไปได้ทานตอนช่วงบ่าย 2 ทานเสร็จเกือบบ่าย 3 ลูกค้าก็กลับกันแล้ว เพราะลูกค้าแถวนี้ทราบดีว่าของจะหมดเร็ว บ่าย 3 ก็ไม่มีคนเข้ามาแล้ว

  เพื่อน ๆ ที่สนใจอยากมาทานเนื้อตุ๋นรสเด็ด ในซอยวัชรพล ลองดูรายละเอียดตามด้านล่างนี้เลย รับรองจะติดใจในรสชาติ และบริการ ความมีระเบียบ ความสะอาด แต่ต้องบอกว่าให้มาช่วงเช้าจะดีที่สุด

  นาย ต. เนื้อตุ๋น วัชรพล
  ที่อยู่: 90/39 ถ.วัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถรอบร้าน
  เวลาทำการ: 08.30 – 15.00 น.
  เบอร์โทร: 0892121796
  Facebook: https://www.facebook.com/naitorwatcharaphon

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended