More
  spot_img

  หอเจี๊ยะติ่มซำ ร้านดังเมืองชุมพร

  หอเจี๊ยะติ่มซำ ร้านดังเมืองชุมพร

  จังหวัดชุมพรเป็นเมืองน่าอยู่ ที่มีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ทะเลที่สมบูรณ์มาก ผู้คนที่มีอัธยาศัยดีมาก และที่สำคัญอาหารการกินที่นี่อร่อยสุด ๆ แทบทุกที่ วันนี้ “อินสไปร์” ได้มาลองกับร้านด้ง ในเมืองชุมพร อย่างร้าน หอเจี๊ยะติ่มซำ ทำหลายคนเข้ามารีวิว และลงในเพจไปเยอะแล้ว ถือว่าเป็นร้านติ่มซำร้านดังของเมืองนี้เลย ทำให้ทางร้านขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ ที่ซอยจุฬา 50 ให้คนกรุงได้ไปลิ้มลองกัน

  ทางสาขาชุมพร ก็จะให้เลือกติ่มซำสด ๆ ที่วางอยู่บนน้ำแข็ง เพื่อคงความสดใหม่เสมอ แต่ด้วยลูกค้าที่เยอะมากจนของบนถาดน้ำแข็งหมด และเติมไม่ทัน เลยต้องนำมาวางด้านนอก ของทั้งหมดนี่คือสด ยังไม่ได้นึ่ง ซาลาเปาก็จะมีบอกจุดสี ที่เป็นไส้อะไรบ้างให้ลูกค้าได้เลือก เราก็ใส่ของที่อยากทานบนถาดแล้วรอเวลานึ่งให้สุก

  ระหว่างรอก็สั่งเครื่องดื่มและไข่ลวก ของอร่อยยามเช้าของทุกคน ไข่ลวกทำออกมาได้ดีมาก มาในจำนวน 2 ใบ สุกพอดี ไข่แดงเป็นยางมะตูม และชาร้อนที่มีความหอม ทั้งแก้ว และช้อน ก็ดูได้บรรยากาศ

  ของนึ่งพวกที่สุกเร็ว ก็จะมาก่อน ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หน่อไม้รสชาติดี เต้าหู้ไส้หมูดูหนาดี หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ก็ไม่คาว สดดี ส่วนหมั่นโถว เข่งนี้เด็ด เอาไว้จิ้มกับน้ำซุปที่ไหลมาจากตอนนึ่ง อย่างพวกซี่โครงหมู ทีเด็ดอีกอย่างน้องร้านหอเจี๊ยะ คือบะกุ๊ดเต๋ ที่ตุ๋นกับซี่โครงหมู ให้มาหลายชิ้นมาก ตุ๋นยาจีนแล้วใส่ฟองเต้าหู้ กับเห็ดเข็มทอง รสชาติหอม ๆ มาในหม้อดินที่กำลังเดือดเลย

  เซตที่มาช้าหน่อย ต้องรอให้สุก เพื่อควบคุมคุณภาพของอาหาร จำพวกปลา เบคอน ลูกชิ้น และซี่โครงหมู ที่บอกว่าหมั่นโถวนำมาจิ้มกับน้ำซุปที่ผ่านการนึ่ง มันจะได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบ ไม่ต้องสั่งข้าวหล่ะ ลองดูกันนะ มันอร่อยจริง

  ร้านหอเจี๊ยะติ่มซำ เป็นร้านที่อยู่กลางเมือง ที่รายล้อมไปด้วยโรงแรม ที่พักมากมาย ทำให้ทางร้านเปิดขายทั้งวัน ตั้งแต่เช้า จนถึงดึก ใครมาพักในเมืองชุมพรก็สามารถมาทานได้ทุกเวลาเลย

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : สี่แยก ซอย จันทร์สม ตำบล ท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
  เบอร์โทร : 0815355355
  Facebook : https://www.facebook.com/dimsumhochiaatchumphon
  เวลาเปิดทำการ : 06.00-20.30 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถริมถนน
  ระดับราคา : ฿฿ – ฿฿฿ บาท

  อาหารเช้าเจ้าเด็ดอีกเจ้า คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended