More

  หาดไร่เลย์ ไข่มุกงามแห่งกระบี่ สวยติดอันดับโลก

  หาดไร่เลย์ ไข่มุกงามแห่งกระบี่ สวยติดอันดับโลก

  ทะเลไทยสวยงามไม่แพ้ทะเลที่ไหน ๆ ในโลก คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงแน่นอน การันตีจากการจัดอันดับทะเลสวยทั่วโลกจากหลาย ๆ เว็บไซต์ต้องมีทะเลไทยติดอันดับต้น ๆ ด้วยทุกครั้ง วันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ หาดไร่เลย์ ไข่มุกงามของจังหวัดกระบี่ ที่ล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับที่ 9 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก จาก World Beach Guide ไปครอง

  หาดไร่เลย์

  กระบี่ เป็นจังหวัดทางภาคใต้ของไทย มีเกาะน้อยใหญ่มากมายกว่า 154 เกาะ มีชายหาดที่มีชื่อเสียงอยู่มากมายหลายหาด ไม่ว่าจะเป็นไร่เลย์ หาดนพรัตน์ธารา หาดคลองม่วง หนองทะเล หาดถ้ำพระนาง อ่าวนาง หาดลิง แต่มีเพียงหาดไร่เลย์เท่านั้นที่ได้รับฉายาว่า “ไข่มุกงามแห่งกระบี่” หาดนี้จะสวยงามขนาดไหน ตามมาดูพร้อม ๆ กัน

  หาดไร่เลย์

  หาดไร่เลย์ตั้งอยู่ในตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ความโดดเด่นของหาดนี้ คือ มีทรายที่ขาวนวลละเอียดนุ่มลื่นราวกับผงไข่มุก น้ำทะเลสีเขียวใสเหมือนมรกต นอกจากทะเลและชายหาดที่สวยงดงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สุดแสนโรแมนติกอีกด้วย พระอาทิตย์ยามเย็นส่องแสงสีทองสาดส่องลงไปที่อ่าว สะท้อนกับผิวน้ำระยิบระยับตา มีฉากหลังเป็นต้นมะพร้าว และเรือชาวประมง เป็นภาพที่สวยงามตราตรึงในความทรงจำอย่างแน่นอน

  หาดไร่เลย์

  นอกจากการเล่นน้ำทะเล พักผ่อนนอนเล่นชายหาด และชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปีนผา ขึ้นจุดชมวิว ดำน้ำตื้น ดูปะการัง เล่นเสิร์ฟบอร์ด พายซับบอร์ด พายเรือคายัค และเล่นวอลเลย์บอลชายหาด

  จุดท่องเที่ยวห้ามพลาด

  1.ถ้ำพระนาง เป็นถ้ำหินงอกหินย้อย เหมาะสำหรับสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบปีนผา บริเวณด้านหน้าจะมีศาลที่ชาวบ้านเชื่อถือกันว่าหากมาขอพรเรื่องความรักและขอลูก จะสมปรารถนา
  2.จุดชมวิวถ้ำค้างคาว สามารถมองเห็นวิวชายหาดในมุมสูงที่สวยแปลกตา ช่วงเย็นก็จะได้เห็นค้างคาวบินเป็นฝูงออกมาเพื่อหาอาหาร เป็นภาพที่สวยงามไม่เหมือนใคร แต่อาจจะต้องแลกมากับการที่ต้องปีนผาขึ้นไปยังจุดชมวิวนี้

  การเดินทางไปหาดไร่เลย์

  ขึ้นเรือหางยาวที่ท่าเรืออ่าวนาง ค่าเรือไปกลับ คนละ 200 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post