More
  spot_img

  เมนูแก้แฮงค์ หลังปาร์ตี้ แล้วต้องตื่นไปทำงานตอนเช้า

  ช่วงนี้ก็เริ่มกลับมาครึกครื้นกันบ้างแล้ว ช่วงต่อเนื่องจากเทศกาลปีใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงประสบกับปัญหาอาการตื่นมาแล้วแฮงค์ จนแทบจะลุกไปทำงานไม่ได้ ใครที่เป็นแบบนี้อยู่มาดู เมนูแก้แฮงค์ หลังกลับจากปาร์ตี้กันเลยค่ะ รับรองว่าไปทำงานต่อได้สบายเลย

  ซุปไก่สกัด เมนูแก้แฮงค์

  รวม เมนูแก้แฮงค์ หลังปาร์ตี้ แล้วต้องตื่นไปทำงานตอนเช้า

  ซุปไก่สกัดที่เห็นมีกันมายาวนานแล้ว หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า ซุปไก่สกัด ตัวเป็นฝาเขียวเนี่ยช่วยแก้อาการแฮงค์หลังดื่มหนักได้ เพราะในซุปไก่สกัดจะมีโปรตีนอยู่มาก โปรตีนจะเป็นตัวช่วยในการซ่อมแซมร่างกายให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ถ้าใครมีอาการแฮงค์ แล้วต้องตื่นไปทำงานต่อ ลองแวะซื้อมาดื่มกันดูนะคะ 

  ช็อกโกแลตร้อน ดื่มหลัง ปาร์ตี้

  รวม เมนูแก้แฮงค์ หลังปาร์ตี้ แล้วต้องตื่นไปทำงานตอนเช้า

  การดื่มช็อกโกแลตร้อน หรือช็อกโกแลตแท่ง จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวจากคาเฟอีน กินแล้วจะรู้สึกสดชื่น คลายความเมื่อยล้า พร้อมที่จะไปทำงานต่อ ใครที่เป็นสายดื่มก็อย่าลืมซื้อมาติดตู้เย็นไว้เลย วันไหนที่รู้สึกมีอาการแฮงค์ก็หยิบมากินสักชิ้นสองชิ้นก็ช่วยให้หายแฮงค์แล้วค่ะ

  เครื่องดื่มที่มีผสมของแป๊ะก๊วย

  รวม เมนูแก้แฮงค์ หลังปาร์ตี้ แล้วต้องตื่นไปทำงานตอนเช้า

  เวลาที่เราอ่านสรรพคุณพวกยาแก้แฮงค์ทั้งหลายส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมหลักมาจากแปะก๊วย ถ้าหากใครมีอาการเมาค้างก็แนะนำว่าให้ลองอาหารเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแปะก๊วยมาดื่ม เพราะแปะก๊วยมีเอนไซม์ที่จะช่วยให้ร่างกายขับแอลกอฮอล์ได้เร็วขึ้น ใครไม่อยากแฮงค์ก็ลองหามาดื่มกันได้เลย

  ไข่ต้ม หรือไข่ลวก

  การกินไข่ต้ม หรือไข่ลวกเราจะได้รับกรดอะมีโนมากมายหลายตัว และกรดอะมีโนบางตัวในไข่นั้นจะช่วยให้ตับขับสารพิษได้ดีขึ้น รวมไปถึงแอลกอฮอล์ด้วย แถมในไข่ยังมีโปรตีนสูง ที่จะช่วยซ่อมแซมร่างกายให้ฟื้นตัวได้เร็ว หาซื้อก็ง่าย หรือบ้านใครมีไข่อยู่แล้วก็นำไปต้ม หรือลวกทานก่อนออกไปทำงานได้เลย รับรองว่าช่วยแก้อาการแฮงค์ได้ดีทีเดียวค่ะ

  ขนมปัง หรือข้าวสวย

  การกินขนมปัง หรือทานข้าวสวยร้อน ๆ จะรับประทานกับอะไรก็ได้ค่ะ นอกจากเราจะได้พลังงานเพิ่มแล้ว ตัวขนมปัง และข้าวยังจะช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกายออกด้วย แต่ก็แนะนำว่าถ้าเลือกเป็นขนมปังโฮวีต หรือข้าวกล้อง ข้าวไม่ขัดสีก็จะดีกว่า นอกจากจะย่อยง่ายแล้ว ยังไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดด้วยค่ะ หรือถ้าใครที่มีอาการเมื่อยล้าที่บริเวณรอบดวงตา ก็ลองนำข้าวอุ่น ๆ ห่อด้วยผ้าสะอาด แล้วนำมาประคบบนเปลือกตา ก็ช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้เหมือนกันค่ะ

  แตงโม เมนูแก้แฮงค์

  รวม เมนูแก้แฮงค์ หลังปาร์ตี้ แล้วต้องตื่นไปทำงานตอนเช้า

  แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำในปริมาณมาก กินง่าย ราคาไม่แพง และที่สำคัญยังเป็นตัวช่วยในการถอนพิษสุราได้ดีอีกด้วยค่ะ สามารถแก้อาการกระหายน้ำ และอาการแฮงค์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถ้าไปถึงที่ทำงานแล้วยังมีอาการแฮงค์อยู่ ก็ลองหาซื้อแตงโมมาทานกันดูนะคะ รับรองว่าช่วยให้สดชื่นขึ้นมาได้แน่นอน

  น้ำดื่มสะอาด

  อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยแก้อาการแฮงค์ได้ดีก็คือ น้ำเปล่านี่แหละค่ะ หลังจากไป ปาร์ตี้ กลับมาก่อนนอนก็ดื่มน้ำเปล่าสะอาดก่อนนอนได้เลย ตื่นเช้ามาจะช่วยให้เราขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น และระหว่างวันก็ควรจิบน้ำเปล่าตลอด เพราะเวลาที่เราดื่มแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์จะไปเผาน้ำในร่างกาย ทำให้ร่างกายเราขาดน้ำได้ ใครที่ไม่ได้ดื่มน้ำก่อนนอน ตื่นเช้ามาก็แนะนำว่าให้รีบดื่มน้ำก่อนเลยค่ะ เพื่อให้แอลกอฮอล์ในร่างกายเจือจางลง

  รวม เมนูแก้แฮงค์ หลังปาร์ตี้ แล้วต้องตื่นไปทำงานตอนเช้า

  หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับสายดื่มไม่มากก็น้อยนะคะ ใครที่ชอบออกไป ปาร์ตี้ เป็นสายดื่ม แล้วชอบไปดื่มกลางสัปดาห์ที่ต้องตื่นเช้ามาทำงาน แล้วมีอาการแฮงค์ ถ้าไม่อยากนั่งมึนหัวทั้งวันก็ลองเลือกสักเมนูแก้แฮงค์ ข้างต้นมาช่วยแก้แฮงค์กันดูนะคะ หรือใครมีเพื่อนสายดื่มหนัก ดื่มไม่พัก ดื่มแบบดุดันก็แชร์ให้เพื่อน ๆ ได้น้า

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended