More

  ไปเที่ยวกันเถอะ! รวม 9 ประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยว

  ไปเที่ยวกันเถอะ! รวม 9 ประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยว

  สำหรับสายท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า การออกไปท่องเที่ยวนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง แต่สำหรับคนอื่น ๆ ที่ยังไม่เคยออกไปท่องเที่ยว หรือกำลังลังเลใจว่าจะออกไปท่องเที่ยวดีไหม วันนี้เราได้รวบรวม 9 ประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยว มาฝาก เพื่อเป็นเหตุผลประกอบการตัดสินใจ แต่รับรองว่าถ้าได้ลองออกไปเที่ยวสักครั้ง จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

  1.ได้ค้นพบตัวเอง

  การท่องเที่ยวนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสายโหดอย่างการเดินป่า ปีนเขา ทำกิจกรรมสุดตื่นเต้น หรือสายชิลอย่างการเที่ยวธรรมชาติ ชมสวนดอกไม้ กางเต็นท์ หรือสายถ่ายรูป เช่น เที่ยวคาเฟ่ เป็นต้น หลาย ๆ คนที่รักความสบาย ไม่ชอบอากาศร้อน ไม่ชอบเหงื่อออกเยอะ แต่พอได้ลองมาเดินป่าครั้งแรกกลับรู้สึกชอบ และรักการท่องเที่ยวแบบนี้ เพราะฉะนั้นการออกไปท่องเที่ยว ไปสัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวเอง อาจจะทำให้เราได้ค้นพบตัวเองแบบที่ไม่เคยรู้มาก่อน

  2.ได้แรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์

  ประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยว

  การออกไปท่องเที่ยวเราจะได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ ทั้งธรรมชาติที่แปลกตา ผู้คนที่ไม่คุ้นชิน วัฒนธรรมที่แตกต่าง ซึ่งเราจำเป็นจะต้องเรียนรู้ และปรับตัวไปกับมัน การได้สัมผัสกับสิ่งใหม่ ๆ เหล่านี้จะทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจทั้งในการใช้ชีวิต การทำงาน ช่วยให้มีความคิดสร้างสรรค์จากสิ่งที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน

  3.ได้เปิดโลกให้กว้างไกลยิ่งขึ้น

  ประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยว

  การออกไปเที่ยว คือ การออกไปพบเจอกับสิ่งใหม่ ๆ บางสิ่งอาจจะเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคย แต่หลาย ๆ สิ่งอาจจะเป็นสิ่งที่เราไม่เคยสัมผัส บางเรื่องเราอาจจะไม่เคยรู้เลยว่ามันมีอยู่ด้วยบนโลกนี้ โดยเฉพาะวัฒนธรรมของผู้คนบนโลกนี้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และแตกต่างกันอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น วัฒนธรรมการกินคนในชนเผ่า, วัฒนธรรมการใช้ชีวิตกับคนตาย และวัฒนธรรมการบูชาหมี เป็นต้น

  4.การท่องเที่ยวดีต่อสมอง

  กิจกรรมประจำวันของเรา มักจะเป็นกิจกรรมเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ในทุกวัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจทำให้สมองของเราเกิดความจำเจ คิดอะไรไม่ออก การออกไปท่องเที่ยวทำให้เราได้พบเจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ จะช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง แม้แต่การแก้ไขปัญหาระหว่างเดินทางท่องเที่ยว ก็ช่วยให้สมองได้รับการพัฒนามากยิ่งขึ้นอีกด้วย ไปเที่ยวกันเถอะ ให้สมองได้พักผ่อนบ้าง

  5.การท่องเที่ยวช่วยลดอายุ

  การอยู่กับสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ทุกวัน ต้องตื่นเช้า ลุยรถติด ออกไปทำงาน กลับบ้าน นอน แล้ววนกลับไปเหมือนเดิมซ้ำ ๆ ทุกวัน ทำให้ร่างกายเกิดความเครียด ซึ่งจะส่งผลต่อทั้งสุขภาพร่างกาย และจิตใจ ความเครียดทำให้แก่ไว ดังนั้นจึงควรออกไปท่องเที่ยว เพราะการท่องเที่ยวจะได้ออกจากวงจรชีวิตเดิม ๆ ไปพบเจอกับสิ่งสวยงามแปลกใหม่ ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยบำบัดร่างกาย และจิตใจ ผ่อนครายความเครียด ไปเที่ยวกันเถอะ เพราะเมื่อความเครียดลดลง ร่างกายก็จะสดชื่นขึ้น เหมือนได้ลดอายุให้ร่างกาย

  6.การท่องเที่ยวดีต่อความสัมพันธ์

  ประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยว

  ทุก ๆ ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน คู่รัก ครอบครัว เมื่อใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนาน ๆ เข้า ต่างคนก็ต่างมีโลกส่วนตัวกันมากขึ้น บางความสัมพันธ์การพูดคุยกันลดลงไปมาก กลับมาถึงบ้านก็ต่างแยกย้ายเข้าห้องตัวเอง การออกไปท่องเที่ยวจะทำให้ได้มีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น ได้พูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งจะส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างกันดีขึ้น

  7.การท่องเที่ยวช่วยพัฒนาบุคลิกภาพ

  ทุก ๆ การท่องเที่ยว เราจะได้พบเจอกับผู้คนแปลกหน้า และวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นชิน ดังนั้นเราจะต้องทำการปรับตัวให้เข้ากับผู้คน และวัฒนธรรมเหล่านี้ รวมถึงต้องมีการพูดคุยกับคนท้องถิ่นอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยพัฒนาบุคลิกภาพของเรา ทั้งในด้านการกล้าแสดงออก การรู้จักปรับตัว และรู้จักแก้ปัญหาด้วยตนเอง

  8.การท่องเที่ยวทำให้มีความสุขยิ่งขึ้น

  ประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยว

  การใช้ชีวิตในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายมากที่เราจะต้องพบเจอกับความเครียด ทั้งในเรื่องของโรคระบาด การทำงานที่ต้องแข่งขันการมากขึ้น การหารายได้เพื่อมาจุนเจือครอบครัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งทำให้เรามีความสุขน้อยลง ดังนั้นจึงควรหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองบ้าง ออกไปท่องเที่ยวในแบบที่ชอบ ให้ชีวิตมีความสุข มีความผ่อนคลาย เมื่อกลับมาทำงาน ก็จะทำให้มีพลังเพิ่มมากขึ้น ไม่เครียด แล้วชีวิตก็จะมีความสุขมากขึ้น

  9.การท่องเที่ยวช่วยฝึกภาษา

  ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศ ก็สามารถช่วยให้เราฝึกภาษาได้เหมือนกัน ทั้งภาษาท้องถิ่นที่มีสำเนียงที่แตกต่างกัน หรือภาษาต่างประเทศ ซึ่งทุกครั้งที่เราเดินทางเราก็จำเป็นจะต้องเรียนรู้ภาษาแบบง่าย ๆ เอาไว้เพื่อการสื่อสารเบื้องต้น

  เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับประโยชน์ทั้ง 9 ข้อที่ได้ นี่เป็นเพียงแค่ประโยชน์ในเบื้องต้นเท่านั้น การท่องเที่ยวยังมีข้อดีอีกมากมาย แต่เราอยากจะให้ทุกคนออกไปสัมผัสมันด้วยตัวเองสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะฉะนั้นรีบเก็บกระเป๋าแล้ว ไปเที่ยวกันเถอะ!

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post