More
  spot_img

  บ้านหอมเทียน ราชรี สถานที่ท่องเที่ยวเก่า แต่มาทีไรก็ยังเก๋าอยู่

  บ้านหอมเทียน ราชรี สถานที่ท่องเที่ยวเก่า แต่มาทีไรก็ยังเก๋าอยู่

  บ้านหอมเทียน

  สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อใน อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี รุ่นบุกเบิกคือ บ้านหอมเทียน โดยมีการจัดงานเทียน และดนตรีในเทศกาลต่าง ๆ ในอำเภอสวนผึ้ง จึงทำให้เป็นที่สนใจ และมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้น มีผู้คนพูดถึงความงดงามของการจัดแสดงเทียน เช่น งาน Romantic Art Festival, Candle in the Winter ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีที่ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

  เอกลักษณ์ของบ้านเทียนหอมก็จะมีจุดเด่น ด้วยเรื่องของการตกแต่งสไตล์วินเทจ มีของเก่าหายากมากมายมาจัดวางตามสถานที่ภายในนี้ ซึ่งที่จุดนี้ อยู่ใกล้กับประเทศพม่า ระยะห่างเพียง 21 กม. เท่านั้น

  เมื่อเดินเข้ามาจะเห็นว่าที่นี่ตกแต่งเต็มไปด้วยเทียน แทบจะทุกอย่างเลย ซึ่งก็จะมีเทียนที่ปั้นเป็นรูปทรงแปลก ๆ มากมาย ได้บรรยากาศเหมือนเดินเข้าร้านสปา ด้วยกลิ่นหอมของเทียนที่เค้าจุดไว้ตลอดเวลาบนโครงเหล็กรูปทรงต้นคริสต์มาส เริ่ดอยู่น้าอย่าว่าไป

  ถ้าลองเดินสำรวจภายในสถานที่ เราจะเจอกับเทียนรูปทรงต่าง ๆ มากมาย หลายแบบ หลายทรง รวมถึงเทียนอโรม่า ที่วางขายเต็มไปหมด ใครชอบจุดเทียนหอมต้องชอบที่นี่แน่ ๆ ค่ะ เราสามารถซื้อไปเป็นของฝาก เป็นของที่ระลึกได้ น่ารักไม่เบาเลยจริงๆ

  บ้านหอมเทียน

  นอกจากการเข้ามาชมเทียนแล้ว ที่บ้านหอมเทียนยังมีเปิดสอนทำเทียนแบบง่ายด้วยนะคะ เราสามารถเข้าไปดูวิธีทำเทียน หรือเรียนได้ ในจุด เรียนทำเทียนค่ะ เราว่าที่นี่เหมาะกับการพานักเรียนมาทัศนศึกษาเรื่องของเทียน และวิธีทำก็ดีนะคะ ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ว่ากว่าจะมาเป็นเทียน กว่าจะหลอม และกว่าจะนำมาปั้น ทำลวดลายและจุดให้เกิดแสงสว่างได้ มันมีขั้นตอนที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อให้เข้าใจถึงการให้แสงสว่างที่เกิดจากเทียน

  ภายในสถานที่เรียนทำเทียนก็จะเป็นพื้นที่โล่งๆ และมีทีมงานที่คอยต้มเทียนไว้สำหรับสอนคนที่สนใจจะเรียนปั้นเทียน ซึ่งการเรียนที่ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ เพราะทุกอย่างเค้าเตรียมไว้ให้หมดแล้ว เราเพียงทำตามคำแนะนำที่เค้าบอก อย่างเราก็เลือกทำเป็นเทียนรูปแกะค่ะ แต่เอาจริงตอนดูตัวอย่างที่พี่เค้าสอนดูง่ายมากเลย พอทำเองจริง ๆ มันไม่ง่ายอย่างที่เห็นนะทุกคน 555+ แต่ก็คิดว่าไม่ยากเกินกว่าที่ทุกคนจะทำได้นะ เพราถ้าเราทำได้ เราเชื่อว่าทุกคนก็ทำได้ค่ะ ทำเสร็จแล้ว ได้เทียนที่ทำกลับไปเป็นที่ระลึกด้วย เลิฟเลย

  บ้านหอมเทียน

  นอกจากเรื่องของเทียนแล้ว ที่นี่ก็มีขนมขายด้วยนะคะ แต่เป็นพวกขนมโบราณ อย่างขนมข้าวตัง ขนมขาไก่ ขนมเมอแรง และของเล่นเด็กยุคสมัยก่อนค่ะ ถือว่าดีนะคะเป็นการถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยได้ดีเลยค่ะ

  บ้านหอมเทียน

  อีกจุดนึงที่น่าสนใจ คือ ร้านกาแฟค่ะ เป็นร้านกาแฟที่มีที่นั่งหลากหลายโซน มีกาแฟให้เลือกหลากหลาย และมีเบเกอรี่ เค้กน่ารัก ๆ มากมายเลย แต่จุดที่ประทับใจบนร้านกาแฟที่นี่ก็คือ จุดชมวิว ซึ่งถ้ามองไปแบบสุดลูกหูลูกตาก็จะเห็น เขาเล็ก ๆ เห็นธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ที่ปกคลุมเขา มันช่างดีต่อใจอะไรเบอร์นี้

  บ้านหอมเทียน

  สำหรับอำเภอสวนผึ้ง เรามองว่ายังคงมีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ น่าไปพักผ่อน อย่างน้อย ๆ การที่ได้แวะไปบ้านหอมเทียน ถ้าไม่ได้ทำกิจกรรมอะไร ก็มีร้านกาแฟให้นั่ง และชมวิวความงดงามของธรรมชาติที่นี่ได้ ทุกคนคิดว่าไงคะ คิดเหมือนกันกับเราหรือเปล่า ^^

  210 หมู่ 2 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  เปิดบริการ
  จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30 น. – 19.00 น.
  เสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.30 น. – 20.30 น.
  Facebook Page banhomtien

   

  Please Don’t Tell คาเฟ่วิวดีที่เขาใหญ่ คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended