More
  spot_img

  9 ประเภทของนักท่องเที่ยว คุณเป็นสายไหนไปดูกัน!

  9 ประเภทของนักท่องเที่ยว คุณเป็นสายไหนไปดูกัน!

  นักท่องเที่ยวมีอยู่มากมายหลายประเภท วันนี้เราได้แยกประเภทหลัก ๆ ออกมาเป็น 9 ประเภทของนักท่องเที่ยว ที่พบเจอกันบ่อย ๆ ลองมาสำรวจตัวเองกันดูสิว่า คุณเป็นนักท่องเที่ยวสายไหน

  1.สายพักผ่อน

  นักท่องเที่ยวสายนี้ จะเน้นเปลี่ยนที่กิน และที่นอนเฉย ๆ มักจะชอบใช้ชีวิตอยู่ภายในโรงแรมเพื่อพักผ่อนเป็นหลัก หิวก็ออกไปหาอาหารทาน ไม่เน้นเที่ยว ขอนอนซึบซับบรรยากาศสบาย ๆ บนเตียง มักเลือกที่พักที่ค่อนข้างหรูหรา บรรยากาศดี สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมครบครัน

  2.สายเป๊ะ เน้นเที่ยวครบ

  นักท่องเที่ยวสายนี้ จะมีการวางแผนการท่องเที่ยวที่ชัดเจน ว่าในหนึ่งวันจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ใช้เวลาแต่ละที่เท่าไหร่ จะกินอาหารร้านไหน จุดแลนด์มาร์กในแหล่งท่องเที่ยวต้องไปให้ครบ ไม่มีพลาด

  3.สายถ่ายรูป

  ประเภทของนักท่องเที่ยว

  สายนี้จะเน้นไปเที่ยวเพื่อถ่ายรูปสถานที่สวย ๆ จะใช้เวลาในสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ค่อนข้างนาน เพื่อให้ได้รูปที่สวยที่สุด มีการวางแผนในการเดินทางไปตามช่วงเวลา เช่น ไปที่นี่เพื่อถ่ายแสงเช้า ไปอีกที่เพื่อถ่ายพระอาทิตย์ตก ช่วงไหนควรไปถ่ายดอกไม้บาน ช่วงไหนควรไปถ่ายดาว จะมีการศึกษามาอย่างดี

  4.สายเซลฟี่

  ประเภทของนักท่องเที่ยว

  นักท่องเที่ยวสายนี้ จะต่างกับสายถ่ายรูปนะคะ เพราะไม่ค่อยเน้นถ่ายวิวเท่าไหร่ จะเน้นถ่ายรูปตัวเอง แล้วมีวิวต่าง ๆ เป็นตัวประกอบฉาก ถ่ายปุ๊ป แต่งปั๊ป แล้วโพสต์ลงโซเชียล สายเซลฟี่มักจะเตรียมเสื้อผ้าสวย ๆ ไปเปลี่ยนถ่ายรุปแต่ละสถานที่ มีพร็อพแต่งตัวค่อนข้างเยอะ จะได้สวยหล่อไม่ซ้ำใคร

  5.สายปาร์ตี้

  นักท่องเที่ยวสายนี้ เน้นเที่ยวงานคอนเสิร์ตเป็นหลัก งานไหนเด็ด งานไหนดัง ไม่มีพลาด ถ้าหากออกไปเที่ยวแบบอื่น ๆ ก็จะต้องมีการสังสรรค์กันทุกมื้อ หรือต้องมีการรีเควสสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเหล้า ผับบาร์ ไปทริปไหนก็ขอแทรกปาร์ตี้ไว้ในทุกทริป

  6.สายลุย

  ชอบการท่องเที่ยวที่บุกป่า ฝ่าดง ยิ่งยาก ยิ่งท้าทาย ยิ่งเหนื่อย ยิ่งต้องไป นักท่องเที่ยวสายนี้จะรู้สึกว่าหากได้ไปในที่ที่ไม่ค่อยมีคนไปถึง จะรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก ดอยไหนเจ๋ง ทางไหนโหด เขาไหนยังไม่มีคนไปพิชิต ฉันนี่แหละจะต้องไปให้ได้

  7.สายกิน

  ประเภทของนักท่องเที่ยว

  เรื่องเที่ยวเป็นรอง เรื่องกินมาที่หนึ่ง ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็แล้วแต่ จะต้องไปทานอาหารร้านดังในสถานที่นั้น ๆ หรือร้านอาหารลับ ๆ ที่ดังเฉพาะในพื้นที่ยิ่งต้องไปลอง บางคนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อตระเวณกินโดยเฉพาะ

  8.สายช็อปปิง

  คล้าย ๆ กับสายกินเลยค่ะ ให้เรื่องเที่ยวมาทีหลัง เรื่องช็อปปิงต้องมาก่อน ไปที่ไหนสินค้าตัวไหนดี ตัวไหนถูก ของลดราคา ไม่มีพลาด ศึกษามาอย่างดี โดยเฉพาะของมันต้องมีของแต่ละประเทศ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อช็อปปิงโดยเฉพาะก็เยอะ

  9.สายได้หมด

  นักท่องเที่ยวสายนี้ จะเที่ยวได้หมดทุกที่ กินอาหารได้หมดทุกอย่าง ตื่นเช้าก็ไหว ตื่นสายก็ได้ ขอแค่เพื่อนพาไปก็พอ ไม่เน้นคิดแพลนอะไรทั้งสิ้น สายนี้จะเป็นคนง่าย ๆ เพื่อนพาไปไหนก็ไป

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended