More

  เปิดแผนที่ 4 เกาะในอ่าวไทย น่าเที่ยวเดือนพฤษภาคม

  เปิดแผนที่ 4 เกาะในอ่าวไทย น่าเที่ยวเดือนพฤษภาคม

  เผลอแป๊บเดียวเข้าสู่เดือนที่ 5 ของปีนี้แล้ว เป็นเดือนที่ประเทศไทยเริ่มเตรียมตัวจะเข้าสู่หน้าฝน หลายพื้นที่เริ่มเจอกับมรสุม ซึ่งเหตุผลนี้อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่กล้าออกไปเที่ยวทะเล แต่จริง ๆ แล้วในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ก็ยังมีทะเลอีกหลายจุดที่ยังคงสวยน่าเที่ยวอยู่ ซึ่งในวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปเที่ยวทะเลพร้อม ๆ กัน กับบทความ “เปิดแผนที่ 4 เกาะในอ่าวไทย น่าเที่ยวเดือนพฤษภาคม”

  ทะเลอ่าวไทย หรือ ทะเลอ่าวไทยตอนล่าง มีพื้นที่ติดกับภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย 5 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา และพัทลุง ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับเที่ยวทะเลในฝั่งนี้ คือ เดือนมีนาคม – เดือนพฤศจิกายน เพราะฉะนั้นในเดือนพฤษภาคมจึงแนะนำให้เที่ยวทะเลในโซนนี้ค่ะ

  สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

  เกาะเต่า – เกาะนางยวน

  เกาะเต่า – เกาะนางยวน มีพื้นที่เกือบทั้งหมดของเกาะเป็นภูเขา ทั้ง 2 เกาะนี้มีชื่อเสียงในการมาดำน้ำเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชียเลยค่ะ บริเวณรอบ ๆ เกาะเต่ามีจุดดำน้ำที่มีแนวปะการังสวยงามอยู่มากมาย ซึ่งแนวปะการังใหญ่ที่สุดมีความยาวรวม ๆ กว่า 8 กิโลเมตร กิจกรรมหลักของการมาเที่ยวที่นี่ก็คงจะหนีไม่พ้นการไปดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำตื้น หรือดำน้ำลึก จุดดำน้ำเด่น ๆ เช่น ดำน้ำดูเต่าและฉลามที่อ่าวฉลาม สัมผัสฝูงปลาข้างเหลืองที่อ่าวหินวง ลุ้นเจอฉลามวาฬที่บริเวณกองหินชุมพร เป็นต้น

  เกาะสมุย

  เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ที่นี่มีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อไปยังเกาะสมุย เช่น หาดละไม, หินตา หินยาย, หาดเฉวง, หาดหน้าทอน และหินโอเวอร์แลป เป็นต้น

  เกาะพะงัน

  เกาะในอ่าวไทย

  เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการจัดงาน Full Moon Party ในทุก ๆ ค่ำคืนของวันพระจันทร์เต็มดวง ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเกาะพะงันกันอย่างล้นหลาม แต่ในช่วงเวลาอื่น ๆ ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากันอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากที่เกาะแห่งนี้มีทั้งชายหาดที่สวยงาม มีแนวปะการังรอบเกาะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีธรรมชาติที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์

  หมู่เกาะอ่างทอง

  เกาะในอ่าวไทย

  หมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ มากมายถึง 42 เกาะ มีทิวทัศน์สวยงามหลากหลาย ทั้งทะเลสาบ หน้าผา ถ้ำทะลุ เกาะรังนกนางแอ่น นกนานาชนิด มีแนวปะการังที่สวยงาม และยังเป็นแหล่งอาศัยและเพาะพันธุ์ปลานานาชนิด สถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดเมื่อมายังหมู่เกาะอ่างทอง เช่น เกาะวัวตาหลับ, ทะเลใน, ถ้ำบัวโบก, หาดหน้าทับ, เกาะสามเส้า และหาดสองพี่น้อง เป็นต้น

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post