More
  spot_img

  ตั้งซุ่ยเฮง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด มิชลิน 5 ปี ซ้อน

  ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในตำนาน 50 ปี อย่าง ตั้งซุ่ยเฮง ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน จนได้รับรางวัลมิชลินไกด์ ถึง 5 ปี ซ้อน ร้านนี้เป็นร้านที่สืบทอดตำนานความอร่อย

  ตั้งซุ่ยเฮง

  ตำนานของร้านตั้งซุ่ยเฮงโภชนา เริ่มจากร้านเดิมที่อยู่สะพานเหลือง จนเจ้าของที่ต้องการที่ดินคืน จึงต้องแยกย้ายออกมา แต่ผู้สืบทอดตำนานก็ยังอยากอยู่ใกล้เคียงกับที่เดิม เพื่อฐานลูกค้าในเมืองจะได้ยังคงอยู่ สุดท้ายก็มาเลือกที่บริเวณโครงการ Stadium One ริมถนนบรรทัดทอง

  ตั้งซุ่ยเฮง

  ความอร่อยเด็ดของทางร้านที่ทำให้ลูกค้าติดตามมาก็คือสูตรการทำน้ำพะโล้ และการเลือกสรรวัตถุดิบ ที่จะใช้เป็ดขนาดใหญ่ ทำให้ทุกชิ้นส่วนของเป็ดน่าทานขึ้น อย่างปีกเป็ดหม้อดินนี้ มีเนื้ออยู่เยอะ ตุ๋นจนน้ำพะโล้เข้าไปเปื่อยได้ที่ดีมาก หันปีกได้ถึง 3 ส่วน มาพร้อมกับน้ำจิ้มพริกเหลืองผสมกับกระเทียม ที่จิ้มปีกเป็ดไปแล้วเข้ากันได้ดีมาก

  ตั้งซุ่ยเฮง

  ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวยอดนิยมที่ทางร้านเลือกสรรก็จะเป็นบะหมี่เป๊าะ ที่มีเป๊าะเล็ก และเป๊าะใหม่ หอม นุ่ม ซดกับน้ำซุปพะโล้ที่ไม่มัน แล้วสดชื่นมาก ชามนี้เราสั่งบะหมี่เป็ด เนื้อ เลือด ไส้ ที่ออกมาได้อย่างใจคิดเลย คือไม่มีถั่วงอก แต่จะโรยหอมลงไป ซึ่งทางร้านก็จะไม่ใส่ถั่วงอกอยู่แล้ว ชามนี้พิเศษ 80 บาท ธรรมดา 60 บาท

  ด้วยตัวเป็ดที่ใหญ่ ทำให้ทางร้านหั่นเนื้อได้เป็นชิ้นขนาดใหญ่ ให้มาเยอะพอสมควร เป็ดเนื้อแน่น เพราะทางร้านส่งที่ได้รับมาตราฐาน จัดส่งให้ตามจำนวนที่เพียงพอทุกวัน และพ่อครัวที่อยู่ตั้งแต่ร้านเก่า ก็คอยจัดการต้มเป็ดตามสูตรเฉพาะ 50 ปี ส่วนไส้เป็ดจะเป็นไส้แก้ว ที่ฟอกมาสะอาดมาก และนำไปแช่น้ำเย็น ก่อนนำไปลวก ก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า

  ตั้งซุ่ยเฮง

  สำหรับหม้อดินเป็นเมนูที่ต้องสั่ง ที่ไม่แค่ปีกเป็ดที่ใหญ่ แต่รสชาติดีมาก และที่ชอบมากอีกอย่างก็คือ จะใส่ผักคะน้าลงมาด้วย ตัวก้านก็จะปอกเปลือกออก ทำให้ตุ๋นไปแล้วก้านคะน้าจะอร่อยมาก กรอบ หวาน น้ำซุปก็ไม่เข้มข้นจนเกินไป สามารถซดได้ ส่วนเลือดที่ให้มาจะมีความเด้ง และมีรสชาติพะโล้แทรก หม้อนี้ราคา 200 บาท

  ตั้งซุ่ยเฮง

  ทางร้านยังมีหม้อดินอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะปากเป็ดที่เราไม่ได้ทาน เนื่องจากต้องจองก่อน อย่างที่บอกว่าทางร้านทำสดทุกวัน ปากเป็ดจึงมีเพียงแค่จำนวนที่ทางร้านสั่ง ซึ่งไม่ได้ไปซื้อจากที่อื่นมาทำเพิ่ม เรียกได้ว่าเป็นการควบคุมคุณภาพ และรสชาติ ให้คงอยู่ ส่วนเครื่องในก็จะมีเพียงแค่ ไส้ กึ๋น เลือด เท่านั้น

  ตั้งซุ่ยเฮง

  ตั้งซุ่ยเฮง โภชนา เป็นร้านเด็ดในตำนาน ที่ย้ายร้านมาอยู่บนถนนเส้นนี้เมื่อปี 2561 ก็ได้รับรางวัลมิชลินไกด์เลย แต่ใครจะรู้ว่าตำนาน และคุณภาพของทางร้านก็ยังคงอยู่ จึงทำให้ลูกค้าติดตามกันมา เท่าที่ดูจากอุปกรณ์ เครื่องใช้ของทางร้าน อย่างตู้โชว์ด้านหน้า ป้ายหน้าร้าน หม้อไฟที่ตุ๋นเป็ด หรือหม้อดินที่นำมาเสิร์ฟ ยังคงเป็นของดั้งเดิม แต่เพิ่มเติมคือความสะอาด อย่างนี้สิ ถึงได้รับรางวัลในทุก ๆ ปี

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: 649 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  พิกัด: Google Map จอดรถลานจอดได้ 1 ชั่วโมง
  เวลาทำการ: 11.00 – 19.30 น.
  เบอร์โทร: 0819939766
  ระดับราคา: ฿฿ – ฿฿฿
  Facebook: ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended