More

  รวมร้านเด็ด ตลาดนัดจอมเทียน ซอย 16

  spot_img

  เพื่อน ๆ ที่มาเที่ยวพัทยาในตอนนี้ คงต้องประหลาดใจกับชายหาดจอมเทียน ที่ทอดยาวออกไปทางทะเลเกือบ 100 เมตร ตลอดเส้นหาดจอมเทียนเลย และมี ตลาดนัดจอมเทียน ซอย 16 ที่มีของมาขายกันมากมาย

  ตลาดนัดจอมเทียน

  ชายหาดจอมเทียนกลายเป็นจุดหมายแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวชาวไทยไปแล้ว ด้วยทางเมืองพัทยา ได้ทำการดูดทรายจากทะเลขึ้นมาทำเป็นชายหาด สำหรับให้นักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมร่วมกัน และจัดการกับร้านขายของด้วยการเปิดตลาดนัดขึ้นมา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะซื้อของจากตลาดนัด มานั่งทานกันบริเวณชายหาดแห่งนี้

  บางกลุ่มก็จัดโต๊ะแบบแคมป์ปิ้งมากาง เตรียมคูลเลอร์แช่เครื่องดื่มเย็น ๆ มาสังสรรค์กัน บางกลุ่มก็นำเสื่อมาปู เตรียมอาหารง่าย ๆ มาบ้าง แต่อีกหลายส่วนก็ซื้อมาจาก ตลาดนัดจอมเทียน ซอย 16 แห่งนี้ ลองมาดูกันว่ามีอะไรน่าทานบ้าง

  ตลาดนัดจอมเทียน

  กับแกล้มที่หาทานยาก ก็จะเป็นกุ้งเต้น ที่นำกุ้งฝอยสด ๆ มาทำเป็นยำแบบลาบอีสาน เขย่าเครื่องปรุงทุกอย่างเข้าไปให้กุ้งเต้นระบำไม่หยุด รสชาติหวาน แสบแซ่บถึงใจ ซื้อไปทานกับเครื่องดื่ม รับรองประทับใจ

  หน้าโซนที่จอดรถ ก็มีฟู้ดทรัคหลากหลายสไตล์มาเปิด อย่างร้านนี้ก็นำของทอดมาเปิดขาย เป็นปลาไข่ทอด กับนำปลาแซลมอนมาย่าง รถคันข้าง ๆ ก็จะเป็นเครื่องดื่มปั่นหลากหลายสไตล์ แบ่งโซนได้ดี กว้างขวางมาก สำหรับตลาดนัดแห่งนี้

  สำหรับสายอาหารญี่ปุ่น ก็มีร้าน แซลมอนซาชิมิ ที่แล่มาพร้อมให้รับประทาน จัดเป็นกล่อง ๆ แช่น้ำแข็งไว้ให้คงความสดใหม่ นำไปทานริมทะเลแล้วฟินเป็นที่สุด

  ตลาดนัดจอมเทียน

  กับแกล้มอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็หมูพวง หรือหมูแดดเดียว ร้านนี้ชื่อร้านว่า เจ๊จิ๋มหมูพวก แขวนหมูแดดเดียวไว้หลายร้อยพวง มีน้ำจิ้ม แจ่วบอง ขายด้วย กล่องละ 20 บาท สุดยอดกับแกล้มก็ต้องเป็นสิ่งนี้เท่านั้น

  ยังมีของสำหรับคุณหนู ๆ อย่างรถสามล้อ ที่มาขายน้ำจรวด น้ำรสซ่าหลากหลายชนิด และทำเป็นรถพุ่มพวงขายของเด็กเล่นไปด้วย มีความคิดสร้างสรรค์ได้ดีมาก

  ตลาดนัดจอมเทียน

  หน้าทางเข้าตลาดจะอยู่ระหว่างร้านกาแฟ Rescue กับร้านเซเว่น ช่วงทางเดินเข้าตลาดก็มีร้านแนว ๆ หลายร้าน อย่างร้านโกโก้ ร้านขายกัญชา ร้านยำหอยนางรม และเข้าไปตรงลานกว้างด้านหลัง มีอีกนับ 100 ร้าน บางร้านก็ขายของเหมือนกัน และยังมีวงดนตรีสดเล่น กับโซนนั่ง ส่วนใครขับรถมา หากไม่มีที่จอดรถริมหาด ก็เข้ามาทางซอยจอมเทียน 16 เลย เข้ามาหลังตลาด จะมีที่จอดรถอยู่เป็น 100 คัน ตอนนี้กำลังทำทางเข้า ออก จากจอมเทียนสาย 2 ให้รถออกได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะตอนนี้หน้าหาดรถจะติดมาก

  ตลาดนัดจอมเทียน ซอย 16
  ที่อยู่: 250/5-6 หมู่ 12 ซอยจอมเทียน 16 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถด้านหลัง
  เวลาทำการ: 16.00 – 22.00 น.
  Facebook: https://www.facebook.com/meenta7565/

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended