More
  spot_img

  กระตุกเอ็น ตกหมึก ยามค่ำคืน แบบสนุก มันส์ ฮา อ่าวแสมสาร มาลุ้นกันดีกว่า ว่าตกได้กี่ตัว??

  กระตุกเอ็น ตกหมึก ยามค่ำคืน แบบสนุก มันส์ ฮา อ่าวแสมสาร มาลุ้นกันดีกว่า ว่าตกได้กี่ตัว??

  ทะเล กิจกรรม ตกหมึก อ่าวแสมสาร

  เวลามา ทะเล ปกติเราก็จะปิดทริปกันด้วยกิจกรรม ดำน้ำ แต่วันนี้มาเปิดโลกใหม่ยามราตรีบนท้องทะเลด้วย กิจกรรม กระตุกเอ็น ตกหมึก อ่าวแสมสาร กันค่า จริง ๆ ก่อนหน้านี้ (เมื่อนานมาแล้ว) เราเคยไปตกหมึกกับครอบครัวมาแล้ว แต่ว่าเป็นการตกตรงสะพานที่ยื่นออกไปตรงทะเล ที่ Siam Beach Kohkood ซึ่งทางที่พักจะติดไฟสีเขียวไว้ให้ตรงปลายสะพานค่ะ เวลาตกหมึกเราก็จะถือคันเบ็ด กับน้ำจิ้มซีฟู้ดไปเท่านั้น แต่ทริปนี้เราจะนั่งเรือออกไปที่ทะเล เดี๋ยวมาลุ้นกันค่ะว่า เราจะตกหมึกกันได้กี่ตัว

  นั่งตกหมึกกลางทะเล

  ทะเล กิจกรรม ตกหมึก อ่าวแสมสาร

  เรือที่เรานั่งออกไป จะเป็นเรือ Speed Boat ธรรมดานะคะ ก็จะนั่งออกไปกลาง ทะเล ที่น้ำตื้น ๆ หน่อย ไม่ลึกมาก ยังพอมองเห็นพื้นทรายด้านล่างอยู่ค่ะ มาถึงแล้วพี่ ๆ บนเรือก็เริ่มทำการสอนวิธีใช้เบ็ดตกหมึก และเริ่มการตกกันเลย ขั้นตอนการใช้คันเบ็ดเราว่าไม่ยากนะคะ แค่อย่าเหวี่ยงเบ็ดไปเกี่ยวหัวเพื่อนก็พอ 555+ ก็นั่งตกกันไปเรื่อย ๆ ชิล ๆ ค่ะ ไม่ต้องคิดอะไรมาก และที่สำคัญคืออย่าไปคาดหวังว่าเราจะตกได้ 555+ เวลาที่หมึกมันว่ายเข้ามา เราจะมองเห็นเป็นตัว ๆ เลยค่ะ แต่ก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่ามันจะกินเหยื่อหรือเปล่า

  เรานั่งตกหมึกกันเพลินมาก พอหันมาดูเวลาอีกที โหว..นี่เราตกกันผ่านไปแล้ว 2 ชม.เลยเหรอเนี่ย เชื่อมั้ยคะว่าคันเบ็ด 4-5 คน ยังไม่มีใครตกได้เลย หันไปมองคนตกหมึกแต่ละคน คือตั้งใจกันมาก ใจจดใจจ่อกับปลาหมึก ว่าเมื่อไหร่จะหลงกลมากินเหยื่อเราซะที แต่และแล้ว…ในที่สุด!!

  หลังจากนั่งตกอยู่นานจนคุยกันว่าจะกลับแล้ว ในที่สุดมันก็หลงกลเราเข้าให้ เพื่อนเราตกได้แล้ว ปลาหมึกตัวแรก ของทริปนี้ ดีใจกันทั้งเรือเลย เย้ ตื่นเต้นมาก กว่าจะตกได้คือ ไม่ง่ายเลยนะคะ เห็นมันบินมาใกล้ ๆ บางตัวก็ไม่ได้กินเหยื่อที่เราหย่อนไว้ค่ะ เฮกันเสียงดังกลบความเงียบเหงาช่วงเวลา 2 ชม.ที่ผ่านมากันแบบเต็มพลัง ความแตกตื่นชนิดวุ่นวายกันไปหมด 555+

  ทะเล กิจกรรม ตกหมึก อ่าวแสมสาร

  และนี่ก็คือ หมึกตัวแรกของทริป ที่เพื่อนเราตกได้ค่ะ ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ กำลังดีเลย ขุ่นพระ! จะได้กิน ปลาหมึกสด ๆ กันแล้ว เย้!! ก่อนที่จะทำการแล่ปลาหมึก ทุกคนก็คือ ลุมเข้ามาเก็บภาพกันแบบเต็มที่ไปเลยค่ะ แล้วที่บอกว่าจะกลับกันแล้วนั้น สรุปก็คือ ตกหมึกกันต่อค่า 555+ ตัวแรกคือความหวังของตัวต่อไป สู้กันต่อค่ะ อย่าไปท้อ ส่วนตัวนี้ก็ส่งให้พี่ ๆ บนเรือทำซาชิมิให้ก่อนเลย

  อุปกรณ์ และเครื่องเคียงต่าง ๆ เราไม่ได้เตรียมไปเองนะคะ เป็นของพี่ ๆ บนเรือที่เตรียมไว้ให้เราทุกอย่างอยู่แล้วค่ะ เราเตรียมแค่ตัวกับหัวใจไปก็พอ เวลาเราตกได้ พี่ ๆ บนเรือก็จะเริ่มทำซาชิมิให้เราทันทีเลย ซอยผัก เตรียมวาซาบิไว้ให้ ส่วนเราก็ทำการตกหมึกกันต่อไปได้เลย

  แล่หมึกแบบสด ๆ

  ความเตรียมของ ของพี่เค้าคือ ดีมาก มีมาครบเลย มีด เขียง ผัก จานใส่ ชอบดูตอนพี่เค้าทำนะคะ เวลาแล่ปลาหมึกสด ๆ จะเห็นได้เลยว่าเนื้อปลาหมึกใสมากจริง ๆ  เนื้อบาง ๆ ใส ๆ นี่นั่งกลืนน้ำลายจนแทบจะรอไม่ไหวแล้ว ได้กินคนละคำก็ยังดีเนอะ 555+

  ทะเล กิจกรรม ตกหมึก อ่าวแสมสาร

  และแล้วก็แล่มาจนเสร็จพร้อมรับประทาน หืม ปลาหมึกเนื้อใสวิ้งมาก ซอยมาชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ในภาพนั้นจริง ๆ ตัวนึงได้เยอะกว่านี้นะคะ แต่ภาพถ่ายมาตอนที่ทุกคนคีบกันไปแล้ว ชิ้น สองชิ้นค่ะ 555+ เป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ แล้วกินได้เลยไม่ต้องมีพิธีเยอะแยะ ได้กินหมึกสด ๆ สมใจแล้วค่า เอาจริง ๆ นะคะ ลืมไปเลยว่าตกผ่านมาแล้ว 2 ชม. กว่าจะได้กิน 555+

  ชิมปลาหมึกตัวแรก

  ทะเล กิจกรรม ตกหมึก อ่าวแสมสาร

  ทุกคนปลาหมึกสด ๆ ฟีลลิ่งมันดีมาก เนื้อแบบกรุบ ๆ หวาน ๆ ไม่คาวนะคะ หรือเป็นเพราะว่าเราจิ้มวาซาบิเยอะก็ไม่แน่ใจ 555+ เอาล่ะค่ะ เป็นช่วงพักตกหมึกของพวกเราก็วนกันมากิน แล้วเปลี่ยนกันไปตกหมึกต่อ ความหวังมา ทุกคนก็ตั้งใจกันต่อ มันตื่นเต้นทุกครั้งเวลาที่เห็นปลาหมึกมันว่ายเข้ามาเล่นไฟ

  ถึงแม้ว่ามันจะไม่กินเหยื่อก็ตาม 555+ ซึ่งพี่บนเรือก็บอกกับพวกเราว่า มันอาจจะอิ่มปลาเล็กปลาน้อยมากันแล้ว บางตัวเลยไม่ยอมกินเหยื่อค่ะ เราก็ตกกันต่อไปอีกสักพัก จนเริ่มรู้สึกว่า มันคงไม่กินเหยื่อแล้วจริง ๆ กลับกลายเป็นนั่งดูปลาอื่นที่ว่ายเข้ามา นั่งดูปลากระเบนกันวนไป คือแบบเริ่มหยุดตกหมึกกันหมดแล้ว จนสุดท้ายก็ยอมจำนน

  สรุปทริปกิจกรรม ตกหมึกในครั้งนี้

  พวกเราตกหมึกกันมาได้ตั้ง 1 ตัวถ้วนเลยค่ะ 555+ ไม่น่าเชื่อเลยว่าตกกันตั้งนาน และตกตั้งหลายคันเบ็ด แต่กลับได้มาแค่ตัวเดียว ก็ถามพี่ ๆ ว่า กลุ่มก่อนหน้านี้ที่เคยมาตกหมึก ตกกันได้บ้างมั้ยคะ พี่ ๆ เค้าบอกว่าแล้วแต่กลุ่ม บางกลุ่มมาก็ไม่ได้เลยก็มี แต่บางกลุ่มมาก็คือหย่อนติด หย่อนติดก็มีค่ะ แล้วแต่ดวงเลย อื้อหือ อย่างน้อยกลุ่มเราก็ยังได้มาตั้งหนึ่งตัว ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีแล้วค่ะ กับกิจกรรมตกหมึกในครั้งนี้ รอบต่อไปอยากลองแบบไดหมึกดูบ้าง แต่จะได้ไปหรือเปล่า หรือจะได้ไปทริปไหนก่อนต้องติดตามกันต่อไปนะคะ

  และส่วนใครที่ไม่ชอบออกทะเลไปตกหมึกแบบพวกเรา แต่อยากกินหมึกสด ๆ เหมือนตกได้ใหม่ ๆ แบบนี้ หากใครไปที่แสมสาร สัตหีบ ติดต่อ ไต๋โทน เลยค่ะ สโลแกนไต๋โทนคือ “ไม่ต้องตก ไม่ต้องไปตลาด เราก็มีให้แดก” ได้กินหมึกสด ๆ แบบเสิร์ฟถึงที่ในแสมสาร ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปนั่งตกแบบพวกเรา 555+ และสุดท้ายนี้หากอยากรู้ว่าพวกเราไปเที่ยวที่ไหนกันมาแล้วบ้างเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่ะ อย่าลืมติดตามกันต่อทริปหน้านะคะ ว่าเราจะพาไปทำกิจกรรมที่ไหนกันต่อ ^^

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended