More
  spot_img

  Shirakawago Light Up 2023

  Shirakawago Light Up 2023 งานประดับไฟสุดโรแมนติกแห่งฤดูหนาว

  หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกิฟุและโทยาม่า ประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เก่าแก่ มีอายุกว่า 250 ปี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก บ้านเรือนภายในหมู่บ้านนี้จะเป็นบ้านทรงกัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri) ที่มีลักษณะคล้ายคนพนมมือ เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้เลยค่ะ ในทุก ๆ หน้าหนาว ที่นี่จะมีการจัดงานประดับไฟที่มีชื่อว่า Shirakawago Light Up เป็นประจำทุกปี ซึ่งงานนี้เป็นงานที่มีชื่อเสียงโด่งดังไกลไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวต่างพากันเฝ้ารอที่จะไปสัมผัสกับบรรยากาศของเทศกาลนี้กันสักครั้งในชีวิต

  งาน Shirakawago Light Up 2023 จะจัดขึ้นเฉพาะวันอาทิตย์ช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์เท่านั้น โดยในงานปีนี้มีเพียงแค่ 6 วันเท่านั้น คือ วันที่ 15, 22, 29 มกราคม และ 5, 12, 19 กุมภาพันธ์ 2023 โดยสามารถเข้าชมได้ระหว่างเวลา 17.30 – 19.30 น. แต่ไม่ใช่ว่าใครก็จะเข้าชมได้นะคะ จะต้องทำการจองก่อนล่วงหน้า เพราะทางหมู่บ้านต้องการจะจำกัดคนเข้าชมงานเพื่อไม่ให้แออัดจนเกินไป และต้องขอบอกเลยว่าการจองนั้นยากมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเต็มเร็วมาก นอกจากความเร็วแล้วก็จะต้องพกดวงไปด้วยค่ะ

  การจองเข้าชมงานเทศกาลแสดงไฟ

  Shirakawago Light Up

  1. นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถบัส
  จะต้องทำการซื้อทัวร์ หรือโดยสารรถบัสจากบริษัทที่ได้รับอนุญาตจากผู้จัดงานเท่านั้น ซึ่งในปีนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 เจ้า คือ Nohi Bus และ Kaetsuno Bus โดยเริ่มเปิดให้จองวันแรก คือ 1 พฤศจิกายน 2565 เวลา 07.00 น. (เวลาไทย) สามารถจองได้ตลอดจนกว่าจะเต็ม แต่ละเจ้าจะมีแพ็กเกจให้เลือกจองต่างกันไป รายละเอียดการจองสามารถเข้าดูที่หน้าเว็บไซต์ของแต่ละเจ้าได้เลยค่ะ

  Shirakawago Light Up

  2.นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถส่วนตัว
  สำหรับนักท่องเที่ยวที่เช่ารถขับไปเอง จะต้องสำรองที่จอดรถล่วงหน้าในราคา 4,000 เยนต่อคัน (1-10 คน) โดยเปิดให้ทำการจองตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2565 นักท่องเที่ยวจะสามารถชมงานประดับไฟจากด้านล่างได้ หากต้องการขึ้นไปยังจุดชมวิวจะต้องจ่ายค่าขึ้น Observation Deck อีก 1,000 เยน

  Shirakawago Light Up

  3.การพักค้างคืนในหมู่บ้าน
  นักท่องเที่ยวจะต้องไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์เข้าพักก่อน ซึ่งลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1-31 ตุลาคม 2565 หลังจากนั้นทางหมู่บ้านจะทำการสุ่มเลือกผู้มีสิทธิ์เข้าพัก และประกาศผลอีกครั้งในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 ผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้าพักค้างคืนจะได้รับพื้นที่สำหรับจอดรถ และตั๋วขึ้นจุดชมวิว Shiroyama ต้องบอกเลยว่าการจองที่พักในหมู่บ้านนั้นเป็นอะไรที่ยากมาก และต้องอาศัยดวงแบบขั้นสุดอีกด้วย

  สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านโบราณ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ในยามค่ำคืนมองลงมาเห็นแสงไฟสีส้มสาดส่อง บรรยากาศโรแมนติกแบบสุด ๆ ก็ต้องใช้ความพยายาม และดวงกันสักนิดนะคะ แต่รับรองว่าถ้าได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองมันคุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended